Shigeru Mizuki - Mangaka nổi tiếng qua đời ở tuổi 93 - cmavn.org

Shigeru Mizuki – Mangaka nổi tiếng Nhật Bản qua đời ở tuổi 93

04/12/2015

Cộng đồng yêu mến truyện tranh Nhật khắp thế giới vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của Mangaka (họa sĩ vẽ truyện tranh) Shigeru Mizuki.

Từ trần vào ngày 30/11/2015, hưởng thọ 93 tuổi, họa sĩ Shigeru Mizuki được  biết đến với biệt tài vẽ quái vật rất sinh động và đầy đủ chi tiết.

Shigeru Mizuki

Cố họa sĩ truyện tranh Nhật Bản – Shigeru Mizuki

Mizuki Productions, đại diện phát ngôn của ông thông báo tin buồn và cho biết ông từ trần do suy nội tạng. Trước đó một tháng, Shigeru Mizuki đã phải trải qua hàng loạt cuộc phẫu thuật trước khi trút hơi thở cuối cùng do té ngã và bị chấn thương đầu.

Mizuki được rất nhiều thế hệ nghệ sĩ ngưỡng mộ, sức ảnh hưởng và danh tiếng của ông không dừng ở phạm vi Nhật Bản mà lan tỏa ra toàn cầu với những bức vẽ mang đậm dấu ấn cá nhân. Shigeru Mizuki đặc biệt yêu thích khắc họa những sinh vật ghê gớm, thoải mái sáng tạo với những chi tiết phá cách vừa hài hước vừa đáng sợ.

GeGeGe no Kitaro là tác phẩm được nhiều người biết đến nhất của ông. GeGeGe no Kitaro là một bộ truyện về những chuyến phiêu lưu của một hồn ma nhí một mắt mang tên Kitaro, được đông đảo bạn trẻ Nhật Bản yêu thích và đã được chuyển thể thành phim hoạt hình, phim truyền hình, phim điện ảnh và nhạc kịch.

GeGeGe no Kitaro

GeGeGe no Kitaro – Tác phẩm gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ người Nhật

Ta đời vào những năm 1960, đến nay bộ truyện GeGeGe no Kitaro đã 5 lần được chuyển thể thành phim truyền hình. Những trận chiến giữa các sinh vật huyền bí trong phim chính là nguồn cảm hứng vô cùng tận cho những nhân vật manga, anime nổi tiếng sau này như Pokémon.

Họa sĩ Shigeru Mizuki được xếp ngang hàng với Osamu Tezuka – tác giả của Astro Boy, và được đánh giá là một trong những họa sĩ truyện tranh tài năng và khiêm tốn nhất trong giới.

Cậu bé Mizuki ngày nào sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng quyết không theo nghiệp kinh doanh của gia đình mà theo đuổi đam mê vẽ truyện tranh. Ông tham gia quân đội trong giai đoạn Thế chiến thứ 2, bị mất tay trái nhưng không từ bỏ nghiệp vẽ. Những tựa truyện nổi tiếng của ông là RocketmanGeGeGe no Kitaro, ngoài ra còn rất nhiều truyện ngắn kinh dị đặc sắc.

Facebook Comment