Thông tin tổng quan Viện Truyện tranh và Hoạt hình

Về chúng tôi

Thành lập vào tháng 8/2014, Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy - CMA) là cơ sở duy nhất đào tạo chuyên sâu Họa sĩ kể chuyện chuyên ngành truyện tranh, hoạt hình và Digital Painting tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên vững lý luận, dày kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, Viện tự tin với vị trí tiên phong mang đến những giải pháp giáo dục sáng tạo, nâng cao chất lượng và số lượng nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp sáng tạo, một ngành nghề mũi nhọn đang được ưu tiên phát triển trong và ngoài nước.

Comic Media Academy
Cùng bạn hoạch định tương lai

Học viên của Viện là những người trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng phá bỏ mọi giới hạn để mang đến những tác phẩm có giá trị sáng tạo nhất. Với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên và sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, Viện tin tưởng vào thế hệ học viên đang theo học sẽ trở thành những “đầu tàu” bản lĩnh trong việc đưa ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam vươn ra thế giới.

Tầm nhìn

Thủ lĩnh đào tạo nguồn nhân lực ngành sáng tạo cho cách mạng công nghiệp 4.0

Sứ mệnh

Chuyên nghiệp hóa nguồn nhân lực ngành sáng tạo với tinh thần - Kỷ luật - Trách nhiệm - Chủ động - Khác biệt

Giá trị cốt lõi

Khai phóng năng lực cá nhân; Tối ưu sức mạnh công nghệ; Tôn vinh giá trị nghề nghiệp; Phụng sự phát triển cộng đồng;

Thế mạnh của Viện

Kinh nghiệm thực tiễn

Đúc kết kinh nghiệm 20 năm nghiên cứu, sáng tạo của công ty Phan Thị - công ty hàng đầu và giữ vị trí tiên phong trong lĩnh vực sáng tác truyện tranh Việt.

Học thực tế

Chương trình học được thiết kế đặc biệt giúp học viên trải nghiệm thực tế công việc ngay trên giảng đường. Mỗi buổi học là một buổi làm việc thực tế.

Công nghệ đỉnh cao

Áp dụng mô hình phòng học tương tác trực tiếp trên bảng vẽ điện tử công nghệ hỗ trợ họa sĩ truyện tranh, hoạt hình số 1 thế giới hiện nay.

Thông tin tổng quan

2014

Thành lập

02

Cơ sở

91+

Giảng viên

158+

Lớp đã mở

171+

Giáo trình

2046+

Học viên

7 Kĩ năng

Kĩ năng sáng tạo

Sáng tạo là sức mạnh công phá mọi ngành nghề trong thế giới hiện đại. Học viên được học cách sáng tạo qua từng bài học và ứng dụng trên mọi phương diện cuộc sống.

Kĩ năng lãnh đạo

Mỗi học viên là một nhà lãnh đạo, lãnh đạo chính bản thân và cùng nhau lãnh đạo đội nhóm. Chương trình học với các chuyến đi thực tế, thực hiện các bài sáng tác đều giúp học viên phát huy tối ưu khả năng này.

Kĩ năng khám phá bản thân

Hiểu bản thân mình qua môi trường nghệ thuật, hiểu bản thân qua việc cọ xát thực tế ngành nghề.

Kĩ năng quan sát

Một họa sĩ luôn cần sự tinh tế trong quan sát. Những bài tập ngoại khóa, thực tế, nghiên cứu thiên nhiên sẽ giúp học viên rèn luyện kỹ năng này.

Kỹ năng quản lý thời gian

Một người thành công luôn biết cách quản lý thời gian. Những bài học về lập kế hoạch, tổ chức sáng tác giúp học viên biết trân trọng và quản lý thời gian hiệu quả nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm

Người làm nghệ thuật thường cô đơn. Nhưng người làm nghệ thuật giỏi phải là người biết cách hòa hợp với cái chung mà vẫn giữ được sự khác biệt của bản thân.

Kỹ năng vạch mục tiêu

Vạch mục tiêu không khó nhưng mục tiêu đúng, hợp lý, hoàn hảo phù hợp với khả năng bản thân để thành công thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

6 Lợi ích thiết thực

Vào học ngay không cần thi tuyển bất kỳ các môn học nào
Học một ngành nhưng biết nhiều ngành, từ đồ họa, sáng tạo kịch bản đến quay phim,v.v.
Biết vẽ là có việc. CMA luôn tạo điều kiện cho học viên làm việc và trải nghiệm thực tế.
Vào học ngay không cần thi tuyển bất kỳ các môn học nào
Học một ngành nhưng biết nhiều ngành, từ đồ họa, sáng tạo kịch bản đến quay phim,v.v.
Biết vẽ là có việc. CMA luôn tạo điều kiện cho học viên làm việc và trải nghiệm thực tế.

5 Khác biệt không nơi nào có

Giáo trình mới, lạ, luôn cập nhật xu hướng thế giới

Các giáo trình tại CMA được biên dịch từ các đầu sách hay nhất của nước ngoài, và được cập nhật liên tục.

Có việc làm ngay trong lúc học

Vừa học vừa thực hành, cộng tác với các tòa soạn, nhà xuất bản, tham gia các dự án, có sản phẩm, tạo ra thu nhập là nét đặc trưng của CMA.

Hoàn trả 100% học phí sau khi tốt nghiệp

CMA kỳ vọng mang đến cho học viên một giải pháp tài chính tối ưu để đầu tư cho sự nghiệp tương lai.

Giảng viên tận tụy, nhiệt huyết

Hỏi – đáp cùng giảng viên 24/24. Giảng viên hỗ trợ học viên mọi thời điểm.

Luôn được đầu tư, nâng cấp bản thân

Với mỗi học viên, CMA luôn có chiến lược đầu tư, nâng cấp năng lực hợp lý để tạo ra một thế hệ ưu việt, tự chủ.

10 Lý do không thể bỏ qua

1

Thỏa sức thể hiện đam mê

Với vai trò là đơn vị tiên phong nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam, Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy – CMA) xây dựng chương trình học đa dạng, tập trung vào đúng chuyên ngành, bên cạnh đó, các chương trình thực tế trong từng học kì giúp học viên tiếp cận trực tiếp với ngành nghề, thỏa chí sáng tạo và thực hiện đam mê.

2

Thực hiện ước mơ mà không cần năng khiếu

Chúng tôi tin rằng: “thiên tài chỉ có 1% năng khiếu, 99% còn lại đến từ quá trình rèn luyện siêng năng”. Chính vì vậy, khác biệt hẳn với nhiều trường, trung tâm đào tạo đang hoạt động, Viện Truyện tranh và Hoạt hình không chú trọng vào năng khiếu đầu và. Chính vì vậy, học viên đăng ký học tại Viện sẽ không phải bước qua bất kì kì thi nào khi vào viện.

3

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên của viện có nhiều năm làm việc ở các doanh nghiệp truyện tranh và hoạt hình nổi tiếng ở Việt Nam trên thế giới, chính vì thế những gì học viên được học không chỉ có kiến thức, mà còn là những kĩ năng và kinh nghiệm trong ngành nghề.

4

Phương pháp và giáo trình độc quyền và duy nhất

Phương pháp giảng dạy thiên về thực hành theo nhu cầu doanh nghiệp, không hàn lâm, nặng tính nghiên cứu như môi trường đại học. Giáo trình tại Viện được chuyển giao kinh nghiệm và nâng cấp liên tục từ các doanh nghiệp, trường đối tác như: Phan Thị, Osaka Sogo College, Nippon Design…Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tại Viện ngoài thời gian giảng dạy sẽ tập trung vào việc biên soạn giáo trình chuyên ngành với gần 150 đầu sách tham khảo từ căn bản đến chuyên sâu.

5

Đào tạo chuyên sâu và sát với nhu cầu doanh nghiệp

Chương trình đào tạo của Viện được thực hiện dựa theo nhu cầu nhân lực thực tế của các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Theo nhu cầu nhân lực đó, Viện thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, họp chuyên môn giữa giảng viên và đại diện doanh nghiệp để cải tiến chương trình, phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất.
Hiện tại, học viên theo học tại Viện với thời lượng 40 – 48 giờ/tuần và áp lực bài tập như các họa sĩ thực thụ đang làm việc bên ngoài. Những trải nghiệm thực tế ngay trên giảng đường sẽ giúp học viên không phải bở ngỡ khi làm việc chính thức.

6

Cơ sở vật chất hiện đại

Viện tự hào là trung tâm đầu tiên ở Việt Nam đưa bảng vẽ điện tử hiện đại vào chương trình học tập sau 02 – 03 học. Việc học trên bảng vẽ điện tử sẽ giúp học viên gia tăng năng suất lao động khi làm việc chính thức tại các doanh nghiệp. Theo một nghiên cứu của Phan Thị - đối tác giảng dạy ngành truyện tranh tại Viện, “làm việc trên bảng vẽ điện tử giúp tăng năng suất lên đến 20 lần so với vẽ tay thông thường”.

7

Nhiều chương trình kết nối quốc tế

Viện Truyện tranh và Hoạt hình khuyến khích học viên gửi tác phẩm tham dự các cuộc thi quốc tế để cọ xát và học tập kinh nghiệm từ các đồng nghiệp nước ngoài. Bên cạnh các cuộc thi quốc tế, Viện thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ các trường, trao đổi sinh viên với các trường đại học nổi tiếng Việt Nam và trên thế giới.

8

Tự do “làm giàu” ngay từ khi trên ghế nhà trường

Sở hữu những tác phẩm, sản phẩm thực tế được công chúng đón nhận luôn là thách thức với các trường Đại học. Ngược lại, việc sáng tạo tác phẩm và xuất bản ngay trong quá trình học tập là tiêu chí hàng đầu của học viên tại Viện. Song hành cùng với quá trình học tập, Viện có các câu lạc bộ hỗ trợ học viên trong việc phát triển ý tưởng, hình thành kịch bản và tiến đến việc xuất bản một tác phẩm hoàn chỉnh.

9

Cơ hội việc làm ở các doanh nghiệp lớn

Viện CMA có liên kết với các công ty lớn trong ngành như Sao Sáng, Armada,… và các chương trình giao lưu, tham quan doanh nghiệp mang đến cơ hội lớn về nghề nghiệp cho học viên khi ra trường.

10

Chính sách học bổng đa dạng

Học bổng chuyên cần: Học bổng học kỳ từ 10 - 50% học phí kỳ tiếp theo dành cho học viên chuyên cần, học lực giỏi và tiêu biểu toàn khóa.
Chính sách học phí: Học viên sau khi tốt nghiệp được hoàn trả học phí theo chương trình Hoàn trả 100% học phí sau khi tốt nghiệp.