Đội ngũ giảng viên - Comic Media Academy

Đội ngũ giáo viên

Tại CMA, đội ngũ giảng viên là các thầy, cô có kinh nghiệm và tên tuổi trong giới mỹ thuật, truyện tranh, kiến trúc, hoạt hình và game Việt Nam. Khi tham gia học tập tại CMA, học viên được tạo cơ hội tốt nhất để tiếp nhận các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho ngành học và công việc tương lai.
"Life itself is the most wonderful fairy tale" Nguyễn Lan Hương là một trong những cựu học viên xuất sắc lớp Họa sĩ kể chuyện ngành Digital paiting của Viện Truyện tranh và Hoạt hình Việt Nam. Cô cũng là học viên được xét trao Học bổng Bảo trợ tài năng của Viện nhờ vào tinh thần học tập tích cực và đạt nhiều thành tích cao. Không ngừng trau dồi bản thân trên con đường học tập với ước mơ trở thành game artist và họa sĩ sơn mài, cô tiếp tục theo học Hội họa tại trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, song song với công việc Họa sĩ minh họa. Trước khi tham gia cộng tác tại Suzu Studio, Họa sĩ Lan Hương đã có kinh nghiệm tham gia CMA Studio ngay từ khi còn trên ghế nhà trường với nhiều ấn phẩm dành cho thiếu nhi. Năm 2021, cô tham gia cuộc thi D-Open và trở thành 1 trong 30 h
Tốt nghiệp Họa sĩ kể chuyện ngành Digital painting với thành tích tốt, Họa sĩ Lục Bích Ngọc là một trong những Giáo viên trẻ tài năng của Viện Truyện tranh và Hoạt hình Việt Nam. Hiện cô đang tiếp tục theo đuổi con đường học tập tại trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh bên cạnh công việc Họa sĩ minh họa. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, Lục Bích Ngọc còn được các thầy cô đánh giá cao về tinh thần học tập tích cực, chăm chỉ và cầu thị. Không chỉ ghi dấu qua các sáng tác cá nhân, Lục Bích Ngọc còn để lại ấn tượng qua những tác phẩm sáng tác nhóm thực hiện cùng những học viên khác. Trước khi trở thành cộng tác viên cho Suzu Studio, Họa sĩ Lục Bích Ngoc là một trong những cây cọ đắc lực hợp tác cùng CMA Studio thực hiện các ấn phẩm dành cho
Tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, Họa sĩ Tú Ngô hiện là họa sĩ thiết kế minh họa trẻ có nhiều sản phẩm ấn tượng với kinh nghiệm làm việc phong phú, đặc biệt ở mảng minh họa sách và xuất bản. Cô chính là Visual Artist (Illustration và Graphic design) cho dự án Tarot Kiều. Trong lĩnh vực minh họa, họa sĩ Tú Ngô đã tham gia thiết kế bìa và minh họa cho nhiều đơn vị xuất bản như Kim Đồng, Nhã Nam, Đông A, Alphabooks, Wingsbooks...Bên cạnh dó, cô còn có kinh nghiệm làm việc cùng đối tác nước ngoài khi cộng tác với Genet Press Pulisher trong tác phẩm Professor Pengy's Cooling School. Không chỉ bỏ túi gia tài sản phẩm minh họa sách ấn tượng, Họa sĩ Tú Ngô còn hợp tác thực hiện các sản phẩm minh họa thương mại cho các nhãn hàng n
Tốt nghiệp trường University of Central Florida, bằng Cử Nhân Mỹ Thuật (BFA), Chuyên ngành Vẽ/Minh Họa, họa sĩ Nguyễn Xuân Chiêu vừa thành thạo kỹ năng vẽ tay vừa sử dụng tốt trên các chương trình Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign để vẽ ứng dụng kỹ thuật số (Digital painting). Đồng thời, cô còn thông thạo tiếng Anh và sở hữu bằng N4 tiếng Nhật. Bên cạnh công việc giảng dạy và sáng tác, họa sĩ Nguyễn Xuân Chiêu còn tham gia dịch thuật các bài viết chuyên ngành cho website CMA. Với kỹ năng chuyên môn vững vàng và khả năng ngoại ngữ tốt, Họa sĩ Nguyễn Xuân Chiêu đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các công ty, nhà xuất bản và studio: 2020-2021 -Họa sĩ tại Sỏi Nghệ Thuật + Vẽ tranh trên các chất liệu đá và gỗ theo yêu cầu của khách hàng 2019-2020 -Họa sĩ 2D t
Tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật Tp.HCM chuyên ngành hội hoạ - lụa 2014, họa sĩ Trần Ngọc Nhật đã ghi tên mình vào các triển lãm và dự án văn hóa, có thể kể đến: - Triển lãm sinh viên lụa - sơn mài tại ĐH Mỹ Thuật Tp.HCM năm 2010-2011. - Quản lý điều hành hội nhóm cổ phong "Đại Việt Cổ Phong" chi hội miền Nam năm 2013-2016. - Dự án phỏng dựng và phổ biến kiến thức về trang phục áo ngũ thân lập lĩnh và hoa văn bát bảo triều Nguyễn, do "Đại Việt Cổ Phong" khởi xướng năm 2014-2015. - Triển lãm do Vietnam Art Space tài trợ và tổ chức tại Tp.HCM năm 2016. - Triển lãm hữu nghị Vietnam - Indonesia "Art for Peaceful World" tại Limanjawi Art House, Borobudur, Indonesia năm 2019. - Triển lãm mỹ thuật Việt Nam toàn quốc tại Hà Nội năm 2020.
Thầy Đỗ Anh Tiến là giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm Art Director và Designer cho các tổ chức, các công ty trong và ngoài nước, đồng thời có thể giao tiếp bằng 4 ngôn ngữ khác nhau (Anh, Pháp, Hoa, Nga). Là một người có tư duy tích cực mang tinh thần dấn thân, yêu thích tìm hiểu, thầy luôn chủ động học tập để không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc và luôn sẵn sàng trải nghiệm những vị trí khác nhau. Ngoài công tác chuyên môn thầy còn là Giảng viên dạy phần mềm chuyên ngành như 2D animation, 3Dmax, Premiere, After Effect, Web design tại các trường Đại học trong thành phố Hồ Chí Minh. Quá trình làm việc của thầy: 1990 - 1996: Art Director tại Nha Trang Fine Art Services Center. 1997 - 2010: Art Director tại Alive Interactive Company (Australian Game Creator Company) 2010 - 201
Từng tham gia các khóa nghiệp vụ ảnh báo chí của tổ chức IMMF và FOJO – Thụy Điển, thầy Trần Tiến Dũng hiện là phóng viên và biên tập viên ảnh chuyên phóng sự ảnh của báo Tuổi Trẻ. Những giải thưởng ảnh nghệ thuật và báo chí: 1993: Giải B ảnh nghệ thuật báo chí TP.HCM, giải nhì Nụ Cười VN của báo Tuổi Trẻ. 1994: Giải 1 Phụ nữ với cuộc sống – Báo Phụ Nữ TP.HCM. 1995: Giải C ảnh báo chí TP.HCM lần 13, giải 3 ảnh Phụ nữ với cuộc sống. 1996: Giải Asahi Shimbun lần 56 tại Nhật Bản, giải 3 ảnh nghệ thuật báo Sài Gòn Tiếp Thị, giải B ảnh về Trật tự giao thông - Hội nhà báo TP.HCM 1997: Giải C ảnh báo chí TP.HCM lần 15. 1999: Giải 3 Liên hoan ảnh nghệ thuật mùa xuân – Hội Nhiếp ảnh TP.HCM. 2004: Giải KK Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Việt của SaiGon Times Group.
“Mỗi đạo diễn khi làm phim, luôn phải suy nghĩ mình đang làm nghệ thuật.” Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh là một nhà làm phim không còn xa lạ với công chúng yêu điện ảnh khi liên tục để lại dấu ấn qua các tác phẩm phim tài liệu, phim ngắn và phim điện ảnh ấn tượng. Sở hữu “bộ sưu tập” phim tài liệu, phim ngắn danh giá, anh đã từng bước tạo dựng cho mình một phong cách đậm chất Trịnh Đình Lê Minh là “khai thác những điều nhỏ nhặt thường bị bỏ quên”. Đặc biệt phim “Mùi nước mắm” đã được trình chiếu tại các liên hoan phim quốc tế danh giá như BFI London, Palm Spring IFF và BiFan. Năm 2019, anh ra mắt bộ phim điện ảnh đầu tay “Thưa mẹ con đi” từ kịch bản  nhận giải thưởng “Dự án phim thương mại xuất sắc” tại Gặp gỡ mùa Thu 2017. Dưới bàn tay
Tốt nghiệp ngành Mỹ Thuật Công Nghiệp - ĐH Kiến Trúc TP.HCM từ năm 2013, với những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình học tập và làm việc, cô Trần Hồ Bảo Ngọc là một chuyên gia đào tạo chuyên môn thiết kế và nghệ thuật tại một số agency, studio và một số trường cao đẳng, đại học. Hiện tại cô đang công tác  tại Astro Saigon Creative và phụ trách môn học Layout of book tại Comic Media Academy.
Sở hữu cho mình 2 tấm bằng đại học chính quy, ngành Ngữ Văn Anh và Nhật Bản Học, của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Quang Bảo không chọn con đường đi làm mà quyết định tiếp tục giấc mơ họa sĩ truyện tranh của mình tại Comic Media Academy VN. Luôn đào sâu tìm tòi, nghiên cứu tư liệu khi đặt vấn đề, những tác phẩm của Quang Bảo thể hiện được những cái nhìn vừa tổng quát vừa chi tiết, và đặc biệt có tính tham khảo cao. Với nền tảng kiến thức vững về chuyên môn ngoại ngữ, Quang Bảo là gương mặt giảng viên trẻ của CMA, tham gia vào đội ngũ dịch thuật - nghiên cứu tài liệu chuyên ngành và giảng dạy các môn học ở hệ chuyên nghiệp, cấp tốc.
Với tinh thần cầu thị, không ngại dấn thân, Xuyên vinh dự được CMA trao học bổng Bảo trợ tài năng, chính thức trở thành giảng viên tại Viện sau khi tốt nghiệp. Tiếp tục phụ trách lớp Manga Comic thiếu nhi mà bản thân đã gắn bó và tạo được nhiều dấu ấn tích cực từ khi còn trên ghế giảng đường, ở cương vị mới, Xuyên hứa hẹn là giảng viên trẻ với phương pháp mới, góc nhìn mới, đưa ra những chương trình học hấp dẫn, bổ ích để đào tạo các mầm non tiếp bước.   Xuyên cũng là một trong những họa sĩ tìm tòi và sáng tác truyện tranh webtoon đầu tiên của CMA và đang có những dự án riêng về thể loại này.   Năng động, tự tin và luôn khát khao học hỏi, Xuyên là nhân tố đầy hứa hẹn của nền công nghiệp sáng tạo.  
Không ngừng tìm hiểu, cập nhật các xu hướng truyện tranh mới, Hoài Thương cũng là một trong những họa sĩ sáng tác truyện tranh webtoon đầu tiên của CMA và đang thực hiện giấc mơ cho những dự án cá nhân về thể loại này. Hiện tại, Hoài Thương là nhân tố đầy tiềm năng đang đảm nhận phụ trách lớp Manga Comic thiếu nhi, giảng dạy lớp Truyện tranh cấp tốc và lớp Webtoon. 
Theo đuổi giấc mơ nghiên cứu văn chương, Minh Khuê tiếp tục theo học Thạc sĩ ngành Lý luận văn học tại trường và đang có kế hoạch đưa giấc mơ đi xa hơn bằng cách nộp hồ sơ vào các trường đào tạo Thạc sĩ ở Châu Âu. Đích đến của Khuê là “có thể đóng góp được một chút gì đó, dù rất nhỏ bé, cho nghiên cứu văn học ở Việt Nam.” Với chuyên ngành về Lý luận và phê bình văn học, Minh Khuê đã góp tiếng nói của một người trẻ với giọng điệu riêng qua những bài nghiên cứu, chuyên đề trên các tạp chí văn chương uy tín; các tham luận tại các tọa đàm, hội thảo trong nước. Năng nổ, nhiệt thành, đầy cảm hứng, Minh Khuê sẽ không chỉ trao truyền kiến thức mà còn là tình yêu chữ nghĩa theo cách “trẻ” nhất, dễ tiếp nhận nhất đến người trẻ.
Thạc sĩ My Hà là cái tên quen thuộc ở nhiều cuộc triển lãm tại TP.HCM. Cô đồng thời cũng sở hữu kinh nghiệm giảng dạy đồ sộ tại các trường đại học nổi tiếng: khoa Design – trường đại học Công nghệ Sài Gòn; khoa Điêu Khắc- trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM; khoa Mỹ Thuật- trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Trách nhiệm trong công việc, luôn sáng tạo, có khả năng định hướng cho học viên, đa dạng lĩnh vực chuyên môn, Thạc sĩ – Họa sĩ My Hà sẽ mang đến cho học viên những trải nghiệm thực tế mới mẻ, trẻ trung để làm chủ “trò chơi” sắc màu.
Ngoài việc giảng dạy, cô Nguyễn Hồ An còn có kinh nghiệm thực tế từ công việc designer cho Yenngan Fashion, thành thạo các kỹ năng về graphic design, digital painting, basic painting. Trẻ trung, yêu thích công việc nghiên cứu, năng động trong công tác giảng dạy và luôn muốn đưa các kỹ năng mới vào chương trình học, cô sẽ mang lại những giờ học thú vị khi có sự kết hợp giữa chuyên môn và thực tiễn.
Trước vai trò đạo diễn, anh đã sở hữu một gia tài quay phim cho nhiều dự án lớn từ phim ảnh đến các chương trình thực tế. Lăn xả, nhiệt huyết, không ngừng xê dịch khám phá góc nhìn mới trong nghề, cùng bề dày kinh nghiệm làm việc thực tế, Đạo diễn Đinh Đức Thiện sẽ giúp học viên làm chủ những chuyển động hình ảnh với những trải nghiệm mới mẻ, trẻ trung.
Trước khi nổi tiếng với bộ phim điện ảnh đầu tay "Em là bà nội của anh" (2016), đạo diễn Phan Gia Nhật Linh là một cây bút phê bình phim sắc sảo, gợi nhiều cảm hứng trên nhiều đầu báo và tạp chí. Liên hoan phim trực tuyến đầu tiên của Việt Nam với tên YxineFF cũng do anh làm đồng sáng lập. Anh là người đầu tiên nhận học bổng của Quỹ Ford (Ford Foundation) để theo khóa học Sản xuất phim tại Đại học Nam California - Đại học hàng đầu về điện ảnh của Mỹ. Con đường đến với điện ảnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh được gói gọn trong hai chữ "đam mê", đúng như tên gọi fan cine - người mê điện ảnh của anh. Nhưng với anh, đam mê để đạt tới thành công luôn phải được thắp lửa bằng việc học hỏi và làm việc không ngừng nghỉ. Thẳng thắn, hào sảng, nghi
“Công việc hạnh phúc không phải là người ta có thể cho bạn bao nhiêu tiền mà cần hơn là cảm giác muốn được cống hiến hết mình.” Tác phẩm điện ảnh bom tấn đầu năm 2017 “Em chưa 18” không chỉ đánh bại những bộ phim trong nước mà còn vượt mặt Fast & Furious 7, Fast & Furious 8, kể cả “ông vua phòng vé” Kong: Skull Island để trở thành Phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam vào thời điểm đó. Và một trong những người góp phần không nhỏ cho thành công vang dội của “Em chưa 18” là biên kịch trẻ Trần Khánh Hoàng. Ngoài “Em chưa 18”, anh còn ghi tên mình vào các dự án khác thành công khác, nhận được rất nhiều sự chú ý và yêu mến của khán giả. Nghiêm túc với nghề, nỗ lực không ngừng nghỉ với giấc mơ khám phá những chân trời đi
"Đừng chạy theo thành công, hãy phấn đấu để ưu tú. Khi đó, thành công, sự giàu có và cả tình yêu sẽ phải đuổi theo bạn." Họa sĩ Thanh Thủy cho biết để thành công trong ngành truyện tranh, các tác giả cần sự kiên nhẫn, kiên trì bền bỉ trong học tập và làm việc nhiều hơn tài năng. Tài năng quan trọng nhưng sự kiên trì làm việc để đạt đến kết quả cuối cùng quan trọng hơn gấp vạn lần. Hiện tại, họa sĩ Thanh Thủy đang sáng tác tự do và cố vấn chuyên môn cho các học viên của CMA trong các chương trình thực tế.
“Par amour de la vérité, oser choisir des situations adverses – Vì lòng yêu sự thật, dám chọn hoàn cảnh khó khăn” Qua những chia sẻ trên, có thể thấy được đam mê của họa sĩ đối với hội họa thể hiện qua những điều đơn giản và những câu chuyện nhỏ nhặt nhất. Chẳng phải một việc làm quá lớn, người họa sĩ này đang từng ngày nuôi dưỡng đam mê của mình bằng cách phác họa những sự việc diễn ra xung quanh mình thông qua hình ảnh và màu sắc. Và trở thành giảng viên của Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy – CMA) sẽ là một phần trong quá trình nuôi dưỡng đam mê của họa sĩ Tô Bảo Ân. Họa sĩ cho rằng: “Việc cập nhật chuyên môn với tất cả các thành viên của CMA được xem là cách tốt nhất để “làm mới mình” mỗi ngày. Nhờ đó chúng tôi lại có cơ h
Tốt nghiệp loại Giỏi 2 chương trình: Ngôn ngữ học, trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn TPHCM và Thạc sĩ Báo chí & Truyền thông tại Đại học Newscastle (Anh), là đồng sáng lập và điều hành KÚ Media, đạo diễn Vũ Nguyễn Nam Khuê (Khuê Vũ) có kinh nghiệm làm việc ở rất nhiều vai trò từ biên kịch, đạo diễn đến sản xuất với nhiều thể loại khác nhau, đạo diễn Khuê Vũ sẽ giúp các bạn học viên được đến gần hơn với những góc độ sáng tạo trong biên kịch và hình ảnh. “Mirror man” (2017) do anh thực hiện đã nhận được giải Kịch bản phim ngắn xuất sắc nhất liên hoan phim FY. Đây là 1 trong 4 phim ngắn đại diện Việt Nam tham gia các liên hoan phim quốc tế trong chương trình S-Express và nhiều liên hoan phim quốc tế (GSF Awards, Parallax film festival, Los Angeles Cinefest…)
Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Hoài Sâm còn phụ trách CMA Studio, đơn vị thực hiện các dự án liên quan đến chuyên ngành Truyện tranh-Hoạt hình-Digital painting cho đối tác. Đây là cầu nối giúp các bạn học viên của CMA có cơ hội trải nghiệm công việc chuyên nghiệp trong thực tế và đến gần hơn với khách hàng ngay trong thời gian học tập. Đặc biệt, cô Hoài Sâm còn là nhà thơ, tác giả của những vần thơ đầy sự trong trẻo với bút danh Sâm Cầm.
Trong công việc, họa sĩ luôn theo đuổi mục tiêu " Làm việc với niềm vui!". Thanh Nhàn yêu thích truyện tranh, chụp ảnh, cà phê, thích sưu tầm lá và trên hết là sự quan tâm đặc biệt dành cho nền văn hoá truyền thống Việt Nam. Luôn kiệm lời khi nói về mình và đặt tất cả sự chú tâm vào các phẩm, không khó hiểu khi các tác phẩm của Thanh Nhàn luôn khiến người xem phải trầm trồ.
Đam mê vẽ truyện tranh và tranh minh họa từ khi còn nhỏ, cùng với hơn 10 năm học tập và nghiên cứu về Mỹ thuật, Thạc sĩ – Họa sĩ Lê Thắng luôn dành hết tâm huyết của mình vào những công trình nghiên cứu Mỹ thuật. Tốt nghiệp Cử nhân Nghệ thuật (chuyên ngành Hội họa) và Thạc sĩ Mỹ thuật tạo hình trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM, với nhiều kinh nghiệm trong dịch thuật và nghiên cứu, Thạc sĩ – Họa sĩ Lê Thắng đã đồng hành với Viện ngay từ khi mới thành lập trong vai trò nghiên cứu, xây dựng chương trình học chuyên ngành. Quá trình hoạt động chuyên môn: Thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học "Đời sống đô thị thành phố Hồ Chí Minh đương đại qua tác phẩm của một số họa sĩ nước ngoài" Nghiên cứu - xây dựng khung chương trình giảng dạy các chuyên ngành
"Whatever you do, make sure you're having fun!" Không chỉ gây ấn tượng bởi sự nhiệt tình và hài hước của mình, họa sĩ Reggie còn khiến nhiều người bất ngờ vì tinh thần học hỏi và cầu tiến của anh. Là người có rất nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng họa sĩ Reggie luôn làm mới mình và không ngừng tìm kiếm những giải pháp sáng tạo cho các tác phẩm. "Có các họa sĩ tốt là chìa khóa thành công cho ngành làm phim hoạt hình và vẽ truyện tranh, tôi kỳ vọng rằng chúng ta sẽ ngày một gần hơn đạt tới thành công này. Tôi sẽ chia sẻ mọi thứ mình biết và học được, hy vọng rằng học viên sẽ cảm thấy hữu ích từ quá trình hướng dẫn của tôi."
Tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh và tham gia khóa học phục chế cùng tổ chức GCREP (Tổ chức phục chế quốc tế Đức), phong cách Họa sĩ Trang Đức Huy định hình trong lòng công chúng là sự sống động, tươi tắn và có chút giao thoa với trường phái ấn tượng, tạo nên một điểm nhấn khác biệt và mang dấu ấn riêng khi theo trường phái hiện thực nhưng không gò bó, cứng nhắc. Mong muốn cống hiến cho nền Mỹ thuật nước nhà, đặc biệt lĩnh vực truyện tranh và phim hoạt hình, Họa sĩ Trang Đức Huy đã chọn Comic Media Academy - Viện Truyện tranh Hoạt hình Việt Nam làm nơi dừng chân - "Nơi để họa sĩ vẽ truyện tranh được đào tạo chuyên sâu và chuyên nghiệp, để hiểu đúng và làm đúng, hiểu hay và làm hay!" Sắp tới, Họa sĩ Trang Đức Huy sẽ cho ra mắt nh
Không chỉ giỏi chuyên môn, Tiến sĩ Đào Lê Na còn là một Giảng viên rất nhiệt tình trong các hoạt động nghệ thuật. Bên cạnh FY, cô còn sáng lập và đồng điều hành YUME Art Project – dự án phát triển nghệ thuật và sáng tạo cho cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa. Năm 2019, cô là một trong bốn nhà giáo có hoạt động cộng đồng nổi bật nhất do Danisa Việt Nam lựa chọn tôn vinh. - Sáng lập và điều hành Liên hoan phim ngắn FY, dành cho các nhà làm phim Việt Nam. - Trưởng tiểu ban về phim cải biên châu Á ở Hội nghị thường niên AAS tại Washington D.C năm 2018. - Chủ biên của công trình nghiên cứu “Điện ảnh Nhật Bản và Việt Nam đương đại: giao lưu văn hoá và ảnh hưởng”. Với những kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm về nghề biên kịch, chắc hẳn Tiến sĩ Đào
Được mệnh danh là "Phù thủy phim Sitcom" với hàng loạt series đình đám nhưng không dừng lại tại đó, đạo diễn Văn Công Viễn còn là một nhà làm phim mát tay và nhạy bén với thị trường khi liên tục cho ra mắt những tác phẩm mới phù hợp với thị hiếu giải trí của khán giả, từ web drama cho đến các series phim online, viral clip. Bên cạnh đó, đạo diễn Văn Công Viễn còn chứng tỏ sự đa năng của mình khi thực hiện thành công các thể loại khác từ TVC đến Gameshow, chương trình thực tế. Vào năm 2004, phim ngắn “Chuyến tàu tuổi thơ” do anh làm biên kịch và đạo diễn đã nhận được giải Phim ngắn xuất sắc nhất năm. Qua đó có thể thấy rằng, ngoài vai trò đạo diễn, anh còn thể hiện rất tốt trong vị trí biên kịch.
Chị là chuyên viên khai thác bản thảo tại Phương Nam Books và là một nhà thơ, nhà văn nổi tiếng của Hội Nhà văn TPHCM với các tập thơ, truyện ngắn, tản văn như Vang Vọng, Hòn Bi Vỡ, Ba cô mèo cài hoa phượng, Nắng từ những ngón chân, Thơ tình với Sài Gòn, Thì cứ xem nhau như người lạ… Đặc biệt, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thơ tình do chị sáng tác đã được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện phổ nhạc có tên Tình yêu là câu đố. Không những vậy, chị còn là hội viên Hội Điện ảnh TPHCM và là biên kịch của rất nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng và phim điện ảnh.