Madeline Sharafian – làn gió mới trong ngành công nghiệp hoạt hình - Comic Media Academy

Madeline Sharafian – làn gió mới trong ngành công nghiệp hoạt hình

15/10/2015

madeline-3

Ngành công nghiệp hoạt hình hiện đang phát triển với tốc độ chóng mặt với sản phẩm là những thước phim có chất lượng cao được cho ra mắt hằng ngày. Không kể những bộ phim được làm bởi các hãng lớn như Pixar, Dreamwork…, thị trường các nhà làm phim hoạt hình tự do (phim indie) cũng khá sôi nổi với nhiều tác phẩm sáng giá. Tiềm năng của dòng phim hoạt hình indie lớn đến nỗi việc tìm kiếm và thưởng thức các thước phim ngắn của những họa sĩ tự do tài năng đang dần trở thành một thú vui thời thượng cho các fan gạo cội của phim hoạt hình. Tuy vậy việc đãi cát tìm vàng giữa hằng hà sa số các tác phẩm “không chính thức” không phải việc đơn giản. Nếu bạn có hứng thú, hãy thử tìm đến với Madeline Sharafian, nữ họa sĩ trẻ tài năng, một làn gió mới thú vị trong ngành công nghiệp hoạt hình.

Madeline Sharafian sinh ngày 1 tháng 2 năm 1993 tại Alameda bang California, Mỹ. Cô là sinh viên của Học viện nghệ thuật California (CalArts) và hiện đang là họa sĩ làm việc cho kênh hoạt hình danh tiếng Cartoon Network, trước đó vào năm 2013, Madeline cũng từng làm việc ở Pixar Animation studio. Nét vẽ của cô họa sĩ trẻ luôn mang lại cho người xem sự nhẹ nhàng, vui vẻ và hứng khởi. Madeline được biết đến nhiều ở các tác phẩm truyện tranh/hoạt hình indie trước khi làm việc tại hai hãng hoạt hình lớn.

luigiPhong cách của Madaline hài hước nhẹ nhàng với nét vẽ ngộ nghĩnh, dễ thương

Dự án lớn đầu tiên mà cô tham gia là serie hoạt hình We Bare Bear của hãng Cartoon Network, dựa trên truyện tranh The Three Bare Bear kể về cuộc phiêu lưu hài hước của ba anh em nhà gấu làm quen với con người. Từ khi ra mắt phim đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khán giả, hiện tại Cartoon Network đã quyết định tiếp tục sản xuất season 2 của phim và ra mắt một tựa game ăn theo có tên Free Fur All.

madeline-2

Cái tên Madeline Sharafian được biết đến rộng rãi từ khi xuất hiện phim ngắn Omelette do cô thực hiện khi đang theo học năm thứ 2 tại CalArts. Phim nhận được rất nhiều nhận xét tích cực của các nhà phê bình trong lĩnh vực phim hoạt hình indie. Câu chuyện về chú chó nhỏ dễ thương cố gắng thể hiện tình yêu của mình với người chủ làm người xem cảm thấy ấm lòng và càng thêm yêu mến loài vật được gọi là “bạn tốt nhất của con người”.


Omelette phim ngắn của Madeline Sharafian. Hãy xem và cảm nhận!

Thành công từ phim ngắn này giúp Sharafian nhận được sự mến mộ từ cộng đồng những người yêu thích phim hoạt hình. Tên của cô bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong những bài viết ca ngợi những nhà làm phim hoạt hình indie cũng như danh sách những nữ họa sĩ đáng chú ý trong ngành công nghiệp hoạt hình. Những ghi nhận ấy là phần thưởng xứng đáng cho tài năng của cô và là nguồn cảm hứng lớn cho các bạn trẻ nói chung cũng như các bạn nữ nói riêng muốn tham gia vào con đường họa sĩ hoạt hình.

>>> Tham khảo ngay: Lớp học làm phim hoạt hình 3D

The Mew-sician phim ngắn của Madeline Sharafian

>>> Tìm hiểu thêm: Morris – Cha đẻ của chàng cao bồi bắn nhanh hơn cái bóng của mình

Như Hoàng dịch & tổng hợp