Triển lãm biếm họa quốc tế OSTEN 2016

Triển lãm biếm họa quốc tế OSTEN 2016

14/12/2015

Triển lãm biếm họa quốc tế OSTEN 2016 banner

Triển lãm biếm họa quốc tế OSTEN 2016 là một phần trong chuỗi sự kiện thường niên được tổ chức tại thủ phủ Skopje của đất nước Macedonia. Ra đời từ năm 1969 do tạp chí Osten tổ chức, đây là triển lãm lâu đời nhất vùng bán đảo Balkanlà một trong những sự kiện văn hóa nghệ thuật có lịch sử lâu dài nhất trên thế giới.

Từ đó đến nay, triển lãm này vẫn luôn là cầu nối quan trọng mang nghệ thuật tranh đả kích (cartoon), chân dung biếm họa (satirical), truyện tranh biếm (comic strip) đến với bạn đọc trên toàn thế giới.[spacer]

Đến với triển lãm, các họa sĩ không bị giới hạn số lượng tác phẩm tham dự, tuy vậy ban tổ chức yêu cầu các tác phẩm phải là nguyên bản, được vẽ hoàn toàn bằng tay và đặc biệt phải là các tác phẩm không lời thuộc các thể loại cartoon, satirical hoặc comic strip.

Các họa sĩ có thể tự do thể hiện bất kỳ chủ đề nào mong muốn. Trong Triển lãm biếm họa quốc tế OSTEN 2016, ban giám khảo sẽ lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để trao giải trong nhiều hạng mục khác nhau.

[spacer]

Bạn quan tâm đến các cuộc thi nghệ thuật đa thể loại theo từng chủ đề? Hãy thử xem qua Cuộc thi Fantasy Art – Spectrum lần thứ 23

[spacer]

Giải thưởng

Giải thưởng tranh đả kích/biếm họa xuất sắc nhất.

Giải thưởng chân dung biếm họa xuất sắc nhất.

Giải thưởng truyện tranh biếm xuất sắc nhất.

10 giải Tác phẩm ấn tượng (kỉ niệm chương Plaque).

Giải thưởng NICO dành cho họa sĩ Macedonia.

Mỗi kỳ triển lãm, tạp chí Osten sẽ phát hành 1 ấn bản đặc biệt giới thiệu về các tác giả/tác phẩm nổi bật.

Trien-lam-biem-hoa-quoc-te-Osten-2016-icon[spacer]

Ban giám khảo

Ban giám khảo cuộc thi gồm các họa sĩ, nhà báo, biên tập viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

Grado Zdravkovic – cây bút trào phúng đến từ Canada.

Marcia Gagliardi – nhà văn, biên tập viên, chủ bút đến từ Mỹ.

Phó giáo sư M.Murat Erdogan – nhà nghiên cứu, nhà xã luận đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Mostafa Ramezani – họa sĩ biếm đến từ Pháp.

Mice Jankulovski, họa sĩ người Macedonia – đại diện cho tạp chí Osten.

[spacer]

Thông báo trao giải và lễ khai mạc Triển lãm biếm họa quốc tế OSTEN 2016 sẽ diễn ra ngày 26/5/2016 tại Trung tâm triển lãm OSTEN ở thủ đô Skopje, Macedonia

[spacer]

Các tác phẩm vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được trưng bày tại triển lãm trong 1 tháng từ ngày 26/5 đến 26/6

Toàn bộ các tác phẩm dự thi đều được miễn phí tham dự.

Triển lãm biếm họa quốc tế OSTEN 2016 hân hạnh chào đón các họa sĩ chuyên nghiệp, bán chuyên và nghiệp dư có niềm đam mê với nghệ thuật biếm họa đến từ bất cứ nơi đâu trên thế giới.[spacer]

Thể lệ tham dự

Các tác phẩm gửi về phải được vẽ hoàn toàn bằng tay, do chính họa sĩ gửi tác phẩm vẽ. Các bản in và bản lưu điện tử sẽ không được chấp nhận (OSTEN có thể sẽ mở một triển lãm dành cho các tác phẩm thuộc thể loại này trong tương lai)

Các bài dự thi là các tác phẩm biếm họa thuộc một trong các thể loại Tranh biếm họa/Chân dung biếm họa/Truyện tranh biếm (1 khung)

Format giấy A4 hoặc A3

[spacer]

Hồ sơ dự thi bao gồm:

Đơn tham dự điền đầy đủ gửi qua bưu điện.

Tác phẩm dự thi.

Hình ảnh và tiểu sử ngắn gọn của tác giả.

Toàn bộ hồ sơ xin gửi về địa chỉ

OSTEN WORLD GALLERY OF CARTOONS

8.Udarna Brigada 2, 1000 Skopje, Macedonia.

Hạn chót nhận hồ sơ 31/3/2016 (tính ở thời điểm ban tổ chức nhận hồ sơ).

[spacer]

Các họa sĩ thắng giải sẽ nhận kỷ niệm chương, phần thưởng tiền mặt và được mời đến dự lễ trao giải. OSTEN sẽ tài trợ chuyến đi 3 ngày đến Skopje cho họa sĩ đến dự lễ (thông báo cho ban tổ chức trước ngày 1/5/2016).

Các tác phẩm có thể được gửi lại cho họa sĩ theo yêu cầu với lệ phí 20 USD/tác phẩm. OSTEN không chịu trách nhiệm cho các trường hợp hư hỏng hoặc thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Mọi thắc mắc xin liên hệ cartoons@osten.com.mk

[spacer]

Bạn muốn nâng cao trình độ, rèn dũa tài năng để có kết quả như mong đợi khi tham dự các cuộc thi quốc tế? Đăng ký theo học các lớp học vẽ truyện tranh, hoạt hình do CMA tổ chức!

[spacer]

HỖ TRỢ TỪ VIỆN TRUYỆN TRANH VÀ HOẠT HÌNH

Các bạn có mong muốn gửi tác phẩm dự thi tham dự các cuộc thi quốc tế có thể liên hệ đại diện Phòng Quan hệ Quốc tế CMA qua hộp thư dang.ho@cmavn.org hoặc Skype: ComicMediaAcademy.info để được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp.