Samsung KidsTime Authors' Award 2016

Samsung KidsTime Authors’ Award – Giải thưởng sáng tác truyện tranh thiếu nhi toàn Đông Nam Á

04/01/2016

Samsung KidsTime Authors’ Award (SKTAA) là giải thưởng sáng tác truyện tranh thiếu nhi toàn Đông Nam Á do tập đoàn Samsung phối hợp cùng Hội đồng phát triển Sách Quốc gia Singapore tổ chức. SKTAA quy tụ các tác phẩm truyện tranh và sách minh họa dành cho lứa tuổi thiếu nhi với mục đích khuyến khích văn hóa đọc của các em ngay từ lứa tuổi nhỏ.

  SKTAA-banner

Các tác phẩm đoạt giải trong cả 2 hạng mục sách đã xuất bảnsách chưa xuất bản sẽ có cơ hội chuyển thành ấn phẩm điện tử, tích hợp vào ứng dụng đọc sách thiếu nhi Samsung Kidstime và phổ biến rộng rãi các tác phẩm này đến với công chúng.

Năm 2015, Việt Nam có hai tác phẩm được trao giải thưởng lớn là Sun and Moon của Lê Thị Bích Khoa và Trái tim của Mẹ của hai tác giả Phạm Thị Hoài Anh và Đậu Thị Ngọc Vinh.

SKTAA mascot 2

Với sự hào phóng từ phía nhà tài trợ Samsung, ban giám khảo sẽ chọn và trao 10 giải thưởng gồm 02 giải Nhất và 08 giải khuyến khích cho mỗi quốc gia Đông Nam Á.

Đặc biệt, mỗi giải nhất nhận được 2000 SGD tiền mặt (tương đương khoảng 32 triệu VNĐ) cùng với 2000 SGD chuyển khoản tiền bản quyền cho phép Samsung chuyển nội dung tác phẩm lên ứng dụng Samsung Kidstime. Ngoài ra, các giải thưởng phụ cũng sẽ được đưa tác phẩm lên Samsung KidsTime trong vòng 12 tháng.

[spacer]

Bạn quan tâm đến các cuộc thi truyện tranh quốc tế? Hãy thử xem qua Giải thưởng Manga của tạp chí Shonen Jump

[spacer]

Thể lệ chính thức

Samsung KidsTime Authors’ Award chào đón tất cả các tác giả là công dân các quốc gia Đông Nam Á trên 18 tuổi (tính đến 1/6/2015).

Các tác phẩm dự thi phải tuân theo các thể lệ như sau:

Tác phẩm truyện tranh, sách minh họa dành cho thiếu nhi lứa tuổi 3-10.

Nội dung phù hợp với văn hóa Đông Nam Á.

Các tác phẩm có thể dự thi theo 2 hạng mục sách đã xuất bảnsách chưa xuất bản.

Với sách đã xuất bản phải đảm bảo chưa từng được khai thác trên các ứng dụng đọc sách trên điện thoại và các ứng dụng thương mại khác.

Tác phẩm dự thi không nhất thiết phải thực hiện bằng tiếng Anh (tuy vậy tác giả nên chuẩn bị bản dịch cùng tác phẩm khi gửi dự thi).

Tác phẩm đã dự thi những năm trước không được tham dự.

Hồ sơ tham dự xin gửi về info@bookcouncil.sg bao gồm:

Tiêu đề mail ghi rõ hạng mục tham dự:

Samsung KidsTime Authors’ Award 2016 Submission – Published Work (sách đã xuất bản)
 
Samsung KidsTime Authors’ Award 2016 Submission – Unpublished Work (sách chưa xuất bản)

Đơn tham dự điền đầy đủ

Hình chụp mới nhất của tác giả

Bản tự thuật về tác giả và bản tóm tắt nội dung tác phẩm (mỗi bản không quá 50 từ)

Bản sao CMND hoặc hộ chiếu của tác giả

Bản sao điện tử tác phẩm

Không giới hạn số lượng tác phẩm tham dự với điều kiện các tác phẩm có nội dung khác nhau.

SKTAAHình ảnh những tác giả đoạt giải nhất cuộc thi năm vừa rồi

[spacer]

Bạn muốn nâng cao trình độ, rèn dũa tài năng để có kết quả như mong đợi khi tham dự các cuộc thi quốc tế? Đăng ký theo học các lớp chuyên nghiệp dạy làm truyện tranh, hoạt hình do CMA tổ chức!

[spacer]

HỖ TRỢ TỪ VIỆN TRUYỆN TRANH VÀ HOẠT HÌNH

 

Các bạn có mong muốn gửi tác phẩm dự thi tham dự các cuộc thi truyện tranh quốc tế có thể liên hệ đại diện Phòng Quan hệ Quốc tế CMA qua hộp thư dang.ho@cmavn.org hoặc Skype: ComicMediaAcademy.info để được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp.