Giải thưởng truyện tranh Angouleme 2016

Giải thưởng truyện tranh Angouleme 2016

24/11/2015

[row]

[span4]

Giải thưởng truyện tranh Angouleme

[/span4]

[span8]

Giải thưởng truyện tranh Angouleme 2016 dành cho các tác giả không chuyên!

[/span8]
[/row]

Truyện tranh do fan tự vẽ và dòng truyện tranh của các tác giả không chuyên là môi trường khởi đầu của rất nhiều viên ngọc thô sáng giá trong ngành công nghiệp truyện tranh. Nắm bắt được yếu tố đó, giải thưởng truyện tranh Angouleme thường niên dành cho các tác phẩm truyện tranh không chuyên xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới tiếp tục được tổ chức năm 2016 nhằm tôn vinh và khuyến khích những tác giả tiềm năng theo đuổi ước mơ của mình. [spacer]

Khởi đầu từ năm 1982 đến nay, giải Angouleme đã gây dựng được uy tín đáng kể trong cộng đồng những người yêu truyện tranh. Lễ trao giải sắp tới đây vào các ngày từ 28 đến 31 tháng 1/2016 sẽ đánh dấu cột mốc 34 năm cống hiến của ban tổ chức cho sự phát triển của các tài năng mới nói riêng và toàn bộ thế giới truyện tranh nói chung. Đối với các họa sĩ truyện tranh không chuyên, chiến thằng giải Angouleme sẽ là bước đệm đầy hứa hẹn để tạo dựng danh tiếng bước vào con đường vẽ truyện tranh chuyên nghiệp.

[spacer]

Để tham dự giải thưởng truyện tranh Angouleme 2016, các họa sĩ vui lòng chuẩn bị 11 bản copy tác phẩm mới nhất của mình và điền đầy đủ form tham dự dính kèm gửi về ban tổ chức trước ngày 15/12/2015.

[spacer]

Bạn quan tâm đến các cuộc thi truyện tranh quốc tế? Hãy thử xem qua cuộc thi Fumetto 2016

[spacer]

Festival truyện tranh không chuyên Angouleme 2016

Giải thưởng truyện tranh Angouleme 2016 banner28 – 31 tháng 1 năm 2016

[spacer]

Festival truyện tranh không chuyên Angouleme lần thứ 43

Giải thưởng truyện tranh không chuyên

[spacer]

THỂ LỆ THAM DỰ

1. Đơn vị tổ chức:

Ban tổ chức Festival truyện tranh không chuyên Angouleme tại Pháp là cũng đơn vị tổ chức cuộc thi.

[spacer]

2. Các tác phẩm dự thi:

Giải thưởng truyện tranh Angouleme tôn vinh các tác phẩm truyện tranh Không chuyên xuất sắc nhất. Chỉ có các tác phẩm do chính họa sĩ tham dự thực hiện mới được chọn (không chấp nhận các trường hợp vi phạm bản quyền hay ý tưởng của người khác). Miễn phí tham dự (Ban tổ chức không chịu trách nhiệm phí bưu điện hoặc các chi phí liên quan quá trình nộp tác phẩm).

[spacer]

3. Điều kiện:

Các họa sĩ không chuyên (đã có ít nhất 1 tác phẩm được đăng tải/xuất bản trong năm 2015) có thể gửi tác phẩm dự thi. Những đơn vị đã từng chiến thắng các năm trước sẽ không được tham dự.

[spacer]

4. Ban giám khảo:

Thành phần ban giám khảo quy tụ các phóng viên, họa sĩ chuyên nghiệp và thành danh trong nghề. Tác phẩm thắng cuộc sẽ được bầu chọn thông qua so sánh về chất lượng với toàn bộ các tác phẩm dự thi. Ban giám khảo sẽ có tiếng nói quyết định và không thể thay đổi khi chọn người chiến thắng.[spacer]

5. Giải thưởng:

Tác giả chiến thắng sẽ nhận Cúp Angouleme trong lễ trao giải tại Festival. Người chiến thắng cũng sẽ có một gian trưng bày riêng trong Khu triển lãm truyện tranh không chuyên tại Festival năm kế tiếp. Đến tham dự lễ trao giải, Người chiến thắng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí đi lại, sinh hoạt, chỗ ở (trong nước Pháp) dành cho hai người trong đội ngũ biên tập. Ngoài ra, tác giả chiến thắng sẽ tham dự thành phần ban giám khảo của giải thưởng năm sau.

[spacer]

6. Mất quyền tham dự:

Các tác phẩm vi phạm thể lệ tham dự sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

[spacer]

7. Các thay đổi nếu có:

Ban tổ chức Festival có quyền hủy bỏ cuộc thi, thay đổi thể lệ tham dự hoặc các điều kiện khác nếu cần thiết.

Thể lệ và điều kiện tham dự áp dụng cho tất cả các tác phẩm dự thi, không chấp nhận ngoại lệ.

[spacer]

8. Quy định:

Các tác giả/tác phẩm tham dự cuộc thi phải chấp hành các quy định và thể lệ của cuộc thi cũng như Festival Angouleme. Không có bất kì ngoại lệ nào.

Các tác giả tham dự vui lòng gửi 11 bản copy tác phẩm mới nhất của mình và form tham dự về địa chỉ:

Philippe MORIN – 3 rue de la Vanne – 92100 Montrouge – FRANCE

Tél. 06 03 35 51 92 – Fax. 33 (0)1 46 55 66 04

e-mail : morin100@aol.com

[spacer]

Bạn muốn nâng cao trình độ, rèn dũa tài năng để có kết quả như mong đợi khi tham dự các cuộc thi quốc tế? Đăng ký theo học các lớp chuyên nghiệp dạy làm truyện tranh, hoạt hình do CMA tổ chức!

[spacer]

HỖ TRỢ TỪ VIỆN TRUYỆN TRANH VÀ HOẠT HÌNH

 

Các bạn có mong muốn gửi tác phẩm dự thi tham dự các cuộc thi truyện tranh quốc tế có thể liên hệ đại diện Phòng Quan hệ Quốc tế CMA qua hộp thư dang.ho@cmavn.org hoặc Skype: ComicMediaAcademy.info để được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp.