Giải thưởng kịch bản PAGE 2016 - Comic Media Academy

Giải thưởng kịch bản PAGE 2016

06/01/2016

PAGE 2016

Giải thưởng kịch bản PAGE 2016 hiện tại chào đón các nhà biên kịch trên toàn thế giới gửi về những tác phẩm tâm đắc nhất của mình.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2003, PAGE International Screenwriting Awards competitionGiải thưởng kịch bản PAGE được xem như 1 trong những cuộc thi hàng đầu để tìm ra những tài năng sáng giá trong chuyên môn viết kịch bản trong cộng đồng các nhà làm phim Hollywood và trên toàn thế giới!

Bản thân giải thưởng kịch bản PAGE được tổ chức bởi hiệp hội các nhà sản xuất phim Hollywood cùng các công ty đại diện và các trường dạy kịch bản hàng đầu nước Mỹ. Mục đích của giải thưởng không gì khác hơn là tìm ra những kịch bản xuất sắc, qua đó khám phá ra những tài năng biên kịch hàng đầu chưa được khai thác trên khắp nước Mỹ và toàn thế giới.

Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, giải thưởng kịch bản PAGE đã nhanh chóng gây dựng được uy tín trong nội bộ ngành công nghiệp điện ảnh. Lý do rất đơn giản, ban giám khảo giải thưởng đều là những tên tuổi lớn trong ngành sản xuất phim ảnh và phim truyền hình chuyên nghiệp, những người dự thi đều có cơ hội trao những kịch bản ưng ý nhất của mình đến những người có khả năng phát triển. Quan trọng hơn, rất nhiều những người thắng giải trước đây hiện tại đang có 1 sự nghiệp rất thành công trong ngành công nghiệp sáng tạo. 

[spacer]

Bạn quan tâm đến các cuộc thi nghệ thuật đa thể loại theo từng chủ đề? Hãy thử xem qua Ocean Awareness Student Art Contest 2016

[spacer]

Hạng mục giải thưởng

Kịch bản phim điện ảnh (80-120 trang)

Hành động/Phiêu lưu

Hài hước

Chính kịch

Phim gia đình

Phim lịch sử

Khoa học viễn tưởng

Hồi hộp/Kinh dị

Kịch bản phim ngắn (dưới 30 trang)

Kịch bản chương trình truyền hình – Tập mở đầu (25-70 trang)

Kịch bản truyền hình chính kịch – Tập mở đầu

Kịch bản truyền hình hài hước – Tập mở đầu

[spacer]

Giải thưởng

◊ Giải đặc biệt ◊

$25,000

Quảng bá thương hiệu cá nhân
InkTip Script Listing
InkTip Magazine Feature

Giấy chứng nhận – tặng phẩm
The Writers Store
AMC Theaters
Starbucks
Amazon

Ngoài ra, ban giám khảo còn tổ chức trao hệ thống giải Vàng, Bạc, Đồng cho 10 hạng mục thể loại kịch bản khác nhau:

◊ Giải Vàng ◊

$1,000

Quảng bá thương hiệu cá nhân
InkTip Script Listing
InkTip Magazine Feature
TV Writers Vault Membership

Giấy chứng nhận – tặng phẩm
The Writers Store
AMC Theaters
Starbucks
Amazon

[spacer]

◊ Giải Bạc ◊

$500

Quảng bá thương hiệu cá nhân
InkTip Script Listing
InkTip Magazine Feature
TV Writers Vault Membership

Giấy chứng nhận – tặng phẩm
The Writers Store
AMC Theaters
Starbucks
Amazon

[spacer]

◊ Giải Đồng ◊

$250

Quảng bá thương hiệu cá nhân
InkTip Script Listing
InkTip Magazine Feature
TV Writers Vault Membership

Giấy chứng nhận – tặng phẩm
The Writers Store
AMC Theaters
Starbucks
Amazon

[spacer]

Inktip

Kịch bản thắng giải của bạn sẽ được đăng trên trang InkTip.com, thêm vào đó logline kịch bản sẽ được đăng trên tạo chí InkTip, tờ tạp chí uy tín trong mắt hơn 4.000 nhà sản xuất, công ty đại diện, đạo diễn Hollywood danh tiếng.

TVWriterVault
Người chiến thắng hạng mục kịch bản chương trình TV sẽ nhận được 6 tháng quyền thành viên và tham gia thực hiện dự án tại TVWritersVault.com, website chương trình TV được tham khảo bởi các công ty, studio, hãng truyền hình hàng đầu trong việc tìm kiếm các ý tưởng và kịch bản hay cho chương trình truyền hình.

Tất cả đều nhằm giúp bạn có thể bán được kịch bản của mình! [spacer]

Thể lệ

Những người gửi tác phẩm tham dự giải thưởng kịch bản PAGE 2016 đều phải trên 18 tuổi và chưa từng hoạt động biên kịch chuyên nghiệp (thu nhập từ hoạt động biên kịch/sáng tác kịch bản chưa từng vượt quá $25,000 hoặc tương đương 

Những nhà biên kịch ngoài nước Mỹ đều được chào đón tham dự, tuy nhiên tác phẩm gửi về phải được viết bằng tiếng Anh và phí tham dự phải được trả bằng dollar Mỹ.

Các tác phẩm tham dự phải do chính tác giả sáng tác và không có dấu hiệu vi phạm bản quyền. Ban tổ chức có quyền kiểm tra và loại các tác phẩm không hợp lệ.

Kịch bản tham dự phải đảm bảo chưa từng được dàn dựng thành phim hoặc chương trình truyền hình. Các tác phẩm đã từng đoạt giải những năm trước cũng không được tham dự.

Các kịch bản tham dự yêu cầu là kịch bản nguyên gốc, không chấp nhận các kịch bản chuyển thể từ các chương trình truyền hình, phim hoặc các tác phẩm văn học, trừ phi tác giả chứng minh được mình có sở hữu bản quyền cho các chương trình, phim và các tác phẩm văn học nguyên tác.[spacer]

Phương thức nộp tác phẩm và phí tham dự

Phí tham dự

Hạn chót gửi đợt 1:  15/1/2016   với phí tham dự $39

Hạn chót gửi đợt 2:  15/2/2016   với phí tham dự $49

Hạn chót gửi đợt 3:  15/3/2016   với phí tham dự $59

Hạn chót gửi đợt cuối:  15/4/2016   với phí tham dự $69

Quy ước kịch bản tham dự

Kịch bản tham dự phải được viết với format quy ước chung của kịch bản Hollywood với font Courier cỡ 12. Bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn  The Screenwriter’s Bible tác giả David Trottier.

Số trang: 

Kịch bản phim điện ảnh: 80 – 120 trang

Kịch bản phim ngắn: dưới 30 trang

Kịch bản phim truyền hình thể loại chính kịch: 50 – 70 trang

Kịch bản phim truyền hình hài hước: 25 – 45 trang

Các tác giả có thể gửi tác phẩm tham dự và thanh toán lệ phí tham dự trực tiếp tại trang chủ ban tổ chức giải thưởng kịch bản PAGE 2016

[spacer]

Bạn muốn nâng cao trình độ, rèn dũa tài năng để có kết quả như mong đợi khi tham dự các cuộc thi quốc tế? Đăng ký theo học các lớp học vẽ truyện tranh, hoạt hình do CMA tổ chức!

[spacer]

HỖ TRỢ TỪ VIỆN TRUYỆN TRANH VÀ HOẠT HÌNH

Các bạn có mong muốn gửi tác phẩm dự thi tham dự các cuộc thi quốc tế có thể liên hệ đại diện Phòng Quan hệ Quốc tế CMA qua hộp thư dang.ho@cmavn.org hoặc Skype: ComicMediaAcademy.info để được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp.