Cuộc thi Fantasy Art – Spectrum lần thứ 23

Cuộc thi Fantasy Art – Spectrum lần thứ 23

03/12/2015

Cuộc thi Fantasy Art Spectrum 23 thumbnailTrong suốt 20 năm qua, cuộc thi mỹ thuật thường niên Spectrum luôn là điểm hẹn của những họa sĩ tài năng nhất với tư duy phá cách và táo bạo thuộc trường phái Fantasy Art. Đây cũng là nơi những viên ngọc thô khẳng định mình dưới con mắt đánh giá của các chuyên gia tìm kiếm tài năng trong ngành: từ các giám đốc mỹ thuật, những nhà sưu tầm tranh, những nhà xuất bản đến những người đại diện cho các họa sĩ nổi tiếng.

Mục đích chính và cũng là duy nhất của Spectrum là quảng bá các tác phẩm Fantasy Art đồng thời khuyến khích các họa sĩ không ngừng sáng tạo và phô diễn tài năng của mình. Spectrum luôn tạo tối đa cơ hội cho các tác giả thể hiện mình trước số lượng những người yêu mến nghệ ngày càng tăng. Các họa sĩ được tự do thể hiện mà không hề bị bó buộc trong một khuôn phép hay những đánh giá khắt khe nào mà chỉ giới hạn bởi trí tưởng tượng của tác giả. Các tác phẩm tham dự có thể thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, thần thoại, tác phẩm kinh dị hoặc trường phái siêu thực…

[spacer]

Ban giám khảo sẽ tuyển lựa các tác phẩm xuất sắc theo 8 hạng mục chính:

Mỹ thuật quảng cáo

Minh họa sách

Truyện tranh/ tiểu thuyết bằng hình (graphic novel)

Concept Art

Nghệ thuật không gian đa chiều (Dimensional Art)

Mỹ thuật xuất bản

Insitutional art

Tranh tự do (Unpublished)

[spacer]

Cuộc thi Fantasy Art Spectrum 23 banner[spacer]

Fantasy Art có thể rõ ràng hoặc trừu tượng, nét vẽ theo phong cách truyền thống hoặc phá cách, tranh vẽ tay hoặc áp dụng kỹ thuật số hoặc kỹ thuật đặc biệt khác. Không hề có quy định về phong cách hay phương pháp bắt buộc nào, giới hạn chỉ nằm ở trí tưởng tượng và tài năng của các họa sĩ mà thôi.

[spacer]

Với các tác phẩm được chọn trưng bày, các tác giả cần chuẩn bị một phiên bản kỹ thuật số của tác phẩm (400 dpi, tiff file 9″ x 12″)

[spacer]

Với mỗi tác phẩm tham dự, lệ phí sẽ là 20 USD/tác phẩm hoặc 40 USD/series (từ 5 tác phẩm cùng chủ đề trở xuống)

Cuộc thi chào đón các họa sĩ từ chuyên nghiệp đến các bạn còn trên ghế nhà trường trên toàn thế giới triển lãm các tác phẩm, mở rộng cửa với các giám đốc mỹ thuật, đơn vị nhà xuất bản, các nhà sưu tầm tranh và các đại diện của các công ty truyền thông mỹ thuật và toàn thể những người quan tâm và yêu mến nghệ thuật Fantasy Art.

[spacer]

Bạn quan tâm đến các cuộc thi nghệ thuật đa thể loại theo từng chủ đề? Hãy thử xem qua cuộc thi Taboo 2015 – Điều cấm kỵ

[spacer]

THỂ LỆ THAM DỰ

– Các tác phẩm tham dự phải được hoàn thành hoặc xuất bản trong năm 2015;

– Các tác phẩm dự thi không cần phải gửi nguyên bản, tác phẩm sẽ không được ban tổ chức trả lại cho tác giả;

– Phí tham dự phải thanh toán qua các hệ thống Visa, American Express, MasterCard hoặc các thẻ tiền gửi ngân hàng (debit card). Vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin (số thẻ, hạn sử dụng, chữ ký xác nhận…) trong đơn tham dự.

[spacer]

Ban tổ chức bắt đầu nhận các tác phẩm gửi về từ ngày 19/10/2015 đến ngày 25/1/2016. Hồ sơ tham dự xin gửi về địa chỉ Flesk Publications/Spectrum Fantastic Art, 2871 Mission Street, Santa Cruz, CA 95060, U.S.A.

[spacer]

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Ban tổ chức cuộc thi Spectrum

Điện thoại 408-206-2346

Email info@spectrumfantasticart.com

[spacer]

Bạn muốn nâng cao trình độ, rèn dũa tài năng để có kết quả như mong đợi khi tham dự các cuộc thi quốc tế? Đăng ký theo học các lớp chuyên nghiệp dạy làm truyện tranh, hoạt hình do CMA tổ chức!

[spacer]

HỖ TRỢ TỪ VIỆN TRUYỆN TRANH VÀ HOẠT HÌNH

Các bạn có mong muốn gửi tác phẩm dự thi tham dự các cuộc thi quốc tế có thể liên hệ đại diện Phòng Quan hệ Quốc tế CMA qua hộp thư dang.ho@cmavn.org

hoặc Skype: ComicMediaAcademy.info để được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp.