Vẽ Công chúa tóc mây cực đẹp như phim - Comic Media Academy

Vẽ Công chúa tóc mây cực đẹp như phim

21/07/2015

Công chúa tóc mây (còn gọi là Tóc rối, tiếng Anh: Tangled) là bộ phim hoạt hình thứ 50 của hãng Walt Disney (2010). Bộ phim kể về câu chuyện của một nàng công chúa bị mất tích với mái tóc dài có phép thuật, người luôn ao ước được ra khỏi toà lâu đài hẻo lánh của mình. Từ cửa sổ của toà tháp bí mật, Rapunzel năm nào cũng say sưa ngắm nhìn những “đốm sáng bay” ấy, và cô bé luôn ao ước được biết thứ ánh sáng ấy là gì.

Bộ phim đã nhận được phản hồi rất tích cực từ các nhà phê bình và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 18 trong lịch sử, cao thứ 3 trong năm 2010. Tangled đã được đề cử cho nhiều hạng mục, trong đó có Bài hát gốc trong phim hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 83 và nhiều giải thưởng danh giá khác.

Hôm nay, Học vẽ sẽ hướng dẫn các bạn vẽ nàng Công chúa tóc mây cực đẹp như trong phim nhé. Bạn đã chuẩn bị giấy bút hết chưa nè, chúng ta bắt đầu nào!


Bước 1: Đầu tiên vẽ một hình tròn to cho đầu của Công chúa tóc mây

Tangled (1)Bước 2: Vẽ tiếp một hình tròn dạng chữ U phía dưới hình tròn để tạo cằm và quai hàm của cô ấy

Tangled (2)Bước 3: Trong bước này, bạn sẽ phác họa khuôn mặt Công chúa tóc mây, đầu tiên, bạn sẽ vẽ một đường thẳng đứng hơi chéo tại trung tâm của vòng tròn hướng về phía chữ U, vẽ tiếp các đường sọc ngang. Sau đó vẽ hai vòng tròn cho vai có kích thước bằng nhau nhé và các phác thảo cơ bản cho cơ thể

Tangled (3)

Bước 4: Sử dụng các đường hướng dẫn cho khuôn mặt để vẽ đôi mắt mở to của cô, sau đó là cặp lông mày, mũi, môi và tai. Bạn có thể bắt đầu phác thảo trán và tóc mái

Tangled (4)Bước 5: Vẽ cổ và trang phục của Công chúa tóc mây, chú ý vào các chi tiết trên chiếc váy

Tangled (5)

Bước 6: Bước này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần vẽ mái tóc dài của Công chúa tóc mây. Nhớ rằng điều đặc biệt nhất ở Công chúa tóc mây là mái tóc của cô ấy bạn nhé

Tangled (6)Bước 7: Xóa bỏ những đường nét không cần thiết

Tangled (7)Bước 8: Màu sắc sẽ giúp Công chúa tóc mây của bạn trở nên thật xinh đẹp lung linh đấy

Tangled (8)Vậy là chỉ với 8 bước đơn giản, chúng ta đã tạo ra được nàng Công chúa tóc mây cực đẹp phải không nào.

Để nắm vững các kỹ năng vẽ hơn, bạn có thể đăng ký Lớp học vẽ truyện tranh ngắn hạn tại Comic Media Academy (CMA). Chúc các bạn thành công!

Quà tặng mùa hè dành cho các bạn ở TPHCM:
Viện Truyện tranh và Hoạt hình chân thành cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của bạn đến các lớp học vẽ do Viện tổ chức. Viện trân trọng gửi đến bạn quà tặng đặc biệt khi đăng ký Lớp học vẽ truyện tranh Manga/Comics căn bản, chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn từ 9 – 14 tuổi.

[spacer]

Quà tặng: Phiếu giảm giá 500.000đ
Lớp học vẽ truyện tranh manga/comics căn bản

Thời lượng học:
 3 tháng

Lịch học: 9:00 – 11:00 và 14:00 – 16:00 ngày thứ 7 – Chủ nhật hàng tuần
(Khi đăng ký bạn chọn một trong hai giờ học này nhé)
Địa điểm học: 147 Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM

Thời gian áp dụng: Từ 18/07 – 31/07/2016
Hotline liên hệ: 090.273.8806

[spacer]

CMA – Mai Lê

*Nguồn: Wikihow