Lớp học vẽ truyện tranh cấp tốc - Comic Media Academy

Lớp học vẽ truyện tranh cấp tốc

KHAI GIẢNG 16/04/2018
HỌC PHÍ 17.760.000đ
HOTLINE 090 273 8806
LỚP HỌC VẼ TRUYỆN TRANH CẤP TỐC
Lớp học Vẽ Truyện tranh cấp tốc được Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy – CMA) thiết kế khung chương trình đào tạo từ căn bản, tập trung 100% thời gian rèn luyện kỹ năng vẽ tay xây dựng kịch bản truyện tranh mang dấu ấn riêng của từng cá nhân học viên.
Lớp học là lựa chọn lý tưởng cho những bạn có niềm đam mê vẽ truyện tranh nhưng hạn chế về thời gian.
ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN
 • - Các bạn yêu thích vẽ truyện tranh;
 • - Sinh viên các trường mỹ thuật, đồ họa;
 • - Họa sĩ, designer tại các Studio, công ty truyện tranh, truyền thông;
 • * Không yêu cầu năng khiếu đầu vào.
MỤC TIÊU KHÓA HỌC
Cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để tự vẽ truyện tranh;
Giúp học viên am hiểu phương thức & quy trình sáng tạo kịch bản truyện tranh; cách làm việc giữa biên kịch và hoạ sĩ;
Học viên vững vàng cách phát triển đường dây cốt truyện, cách truyền tải thông điệp truyện tranh đến với độc giả;
Học viên nắm vững phương thức sáng tạo và khắc đậm nhân vật; Cách tạo dựng tình huống và xung đột cho các nhân vật;
Học viên tự tin xây dựng bố cục, phân khung truyện tranh và xử lý hậu kỳ để tác phẩm cuối khoá hấp dẫn nhất có thể;
Hướng dẫn cho học viên cách làm việc với biên tập viên, nhà sản xuất, gửi bảo thảo đến nhà xuất bản;
Thông Tin Khóa Học
LỚP HỌC VẼ TRUYỆN TRANH CẤP TỐC
9
Tháng/khóa
108+
Buổi học
15
Học viên / lớp
10+
Giảng viên
CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHI TIẾT
Chương trình được thiết kế trong 9 tháng học tập & rèn luyện.
STT NỘI DUNG THỜI LƯỢNG (buổi)
GIAI ĐOẠN 1
1 Vẽ cơ bản 3 tháng
2 Phối cảnh – Luật xa gần
3 Phương pháp kể chuyện
4 Kịch bản truyện tranh
GIAI ĐOẠN 2
5 Vẽ dáng nhân vật 3 tháng
6 Khái quát cấu trúc cơ thể người
7 Thiết kế nhân vật
GIAI ĐOẠN 3
8 Bố cục & Phân khung truyện tranh 3 tháng
9 Xử lý sắc độ, hậu kỳ tác phẩm truyện tranh
10 Đồ án Sáng tác truyện tranh cuối khóa
11 Bảo vệ đồ án & trao chứng nhận
LỚP HỌC VẼ TRUYỆN TRANH CẤP TỐC
 
- KHAI GIẢNG KHÓA: 16/04/2018
 
- LỊCH HỌC: 18:30 – 21:00 các ngày 3-5-7
 
- ĐỊA ĐIỂM: 147 Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM 164 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
 
- HỌC PHÍ: 17.760.000đ
 
- ƯU ĐÃI: Giảm 10% khi đăng ký trọn khoá trước 10/04/2018; Giảm 500.000đ khi đăng ký theo hình thức chia nhỏ học phí làm 2 đợt; Giảm thêm 5% học phí khi đăng ký học theo nhóm 2, 3 người.

Thời gian còn lại:

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
Chuyên nghiệp & truyền cảm hứng
Trưởng ngành Viện Truyện tranh và Hoạt hình, phụ trách chuyên môn chung của các môn học tại Viện. Có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Mỹ thuật, đặc biệt là sketching và painting. Họa sĩ đã và đang thực hiện dịch thuật một số sách chuyên ngành, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của học viên như Vanishing Point – Perspective for Comics from the Ground up, Framed Inked, Quick Sketch,… Là một họa sĩ, một giảng viên, một người thầy tâm huyết và trân trọng sự cố găng của từng học viên. Thầy luôn cố gắng mang đến những phương pháp giảng dạy và học tập phù hợp, thiết thực nhất để học viên có thể vận dụng tốt và phát huy kỹ năng của bản thân trong nghề.
Họa sĩ Đặng Kim Chi là người có tinh thần tự học cao, cầu tiến và có năng khiếu về hội họa. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm họa sĩ hoạt hình ở Armada TMT của Pháp tại Việt Nam và hơn 3 năm làm truyện tranh tại công ty Phan Thị. Hoạt động trong cả 2 lĩnh vực truyện tranh và hoạt hình, họa sĩ mang đến cho học viên CMA rất nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích giúp các học viên có thể vận dụng tốt nhất vào từng tác phẩm. Một số tác phẩm đã thực hiện: Tom Thunder, Atlantis, Bammboo, Oggy and the cockroaches, dự án truyện tranh Thiên Tài Khoa Học,…
Hơn 13 năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nội – ngoại thất, tham gia thiết kế nhiều công trình tôn giáo, khách sạn, nhà hàng, tượng đài, bảo tàng tại Việt Nam… Họa sĩ dự định cho ra mắt nhiều giáo trình chuyên ngành, tài liệu bổ trợ học tập cho học viên CMA. Bên cạnh đó, họa sĩ từng tham gia khóa học phục chế cùng tổ chức GCREP (Tổ chức phục chế quốc tế Đức). Với những nỗ lực và cố gắng trong hoạt động sáng tạo, họa sĩ đã nhận được giải Nhì và 2 giải Khuyến khích Hoa Sen cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm do Sở VH-TT-DL và hiệp hội HAWA tổ chức, giải thưởng Phục chế viên xuất sắc công trình Tả Vu Đại Nội Huế cấp bởi các chuyên gia phục chế Đức (GCREP).
“Tôi mơ mình vẽ, và rồi tôi vẽ giấc mơ” – Vincent van Gogh Sớm bộc lộ năng khiếu vẽ truyện tranh, từ năm 2013, hoạ sĩ Lưu Nguyễn Tiến Đạt đã tham gia trực tiếp vào quy trình sáng tác bộ truyện tranh nổi tiếng của Việt Nam: Thần Đồng Đất Việt, Thần Đồng Đất Việt Hoàng Sa Trường Sa cùng nhiều dự án truyện tranh khác đang được thực hiện tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình và công ty Phan Thị. Tham gia giảng dạy các lớp học vẽ truyện tranh cấp tốc tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy – CMA) từ năm 2015, hoạ sĩ Tiến Đạt mong muốn được chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà mình có được để giúp các bạn học viên tự tin sáng tạo những tác phẩm truyện tranh mang phong cách và dấu ấn riêng. Từ đó, góp phần mở ra một kỷ nguyên mới cho truyện tranh Việt Nam với nhiều tác phẩm hấp dẫn đến từ các tác giả trẻ.
Yêu thích truyện tranh và phim hoạt hình từ nhỏ, Hoạ sĩ Dương Hương Ly không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình. Tham gia giảng dạy Lớp học Vẽ truyện tranh cấp tốc và Lớp Manga/Comics thiếu niên từ năm 2015, hoạ sĩ Dương Hương Ly mong muốn được chia sẻ ngọn lửa đam mê sáng tạo của mình đến các bạn học viên: Hãy cùng nhau đam mê – Hãy cùng nhau sáng tạo.
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức bản thảo, biên kịch và hiện đang là Trưởng phòng Nội dung công ty Phan Thị. Chị Hoài Sâm sẽ mang đến cho học viên hành trang kinh nghiệm hữu ích để sáng tác kịch bản.Ngoài ra, chị Hoài Sâm còn là một nhà thơ với bút danh Sâm Cầm.
HÌNH ẢNH LỚP HỌC
CẢM NHẬN HỌC VIÊN
 • “Lớp học vẽ truyện tranh vô cùng đặc biệt. Thầy cô thì theo sát từng bài học còn bạn bè đều vui vẻ. Mặc dù thầy có hối mình phải làm bài thật nhanh, nhưng nhờ có thầy mình mới có thể hoàn thành đồ án cuối khóa. Mình cảm thấy may mắn khi được gặp nhiều họa sĩ tài năng và có thêm nhiều bạn bè.” - Kee Zi Sing - (Học viên Lớp Truyện tranh cấp tốc Khóa 3)
  “Mình rất tự hào về bản thân khi tự vẽ bộ truyện của chính mình. Trước khi học, mình không biết gì về hội họa, chưa biết vẽ nhưng hiện tại thì mình đã khá lên nhiều. Chín tháng có lẽ chưa đủ, nên mình cần phải cố gắng nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn.” - Cao Thụy Vy - (Học viên Lớp Truyện tranh cấp tốc Khóa 3)
  “Trước đây mình chỉ vẽ theo bản năng nhưng sau khi kết thúc khóa học tại CMA, mình đã biết cách vẽ, ít nhất là thỏa mãn được những gì mình nghĩ trong đầu. Nghệ thuật là không phân biệt tuổi tác, chỉ cần có đam mê, sự khổ luyện thì sẽ thành công dù ở độ tuổi nào.” - Nguyễn Thị Thanh Thảo - (Học viên Lớp Truyện tranh cấp tốc Khóa 3)
  “Mình cảm thấy rất may mắn khi được gia đình ủng hộ, theo đuổi con đường vẽ truyện tranh. Sau khóa học, mình sẽ tiếp tục nâng cao kĩ năng vẽ và nuôi ước mơ thực hiện bộ truyện tranh của riêng mình.” - Nguyễn Thục Hân - (Học viên Lớp Truyện tranh cấp tốc Khóa 3)
 • “Sau quá trình học và tốt nghiệp khóa ngắn hạn em rất vui vì khả năng vẽ của em đã được cải thiện rất nhiều. Em muốn gửi lời đến các bạn cùng khóa là dù học lên lớp nâng cao hay không thì các bạn hãy luôn giữ ước mơ vẽ truyện tranh của mình.” - Trịnh Minh Cường - (Học viên Lớp Truyện tranh cấp tốc Khóa 05)
  “Trong quá trình học và thực hành sáng tác tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình, em đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích như thiết kế phối cảnh, nhân vật v.v.. Giảng viên thì nhiệt tình, vui tính, giảng dạy rất sôi nổi và dễ hiểu tạo cho học viên không khí hứng khởi để học tập.” - Nguyễn Hoàng Lâm - (Học viên Lớp Truyện tranh cấp tốc Khóa 05)
  “Trải qua khóa học em đã học được rất nhiều kiến thức mới như Anatomy, phối cảnh, sáng tạo nhân vật, kịch bản... Về phong cách giảng dạy thì thầy khó hơn cô nên em thích cô hơn (cười). Sau khoá học, em sẽ tự rèn luyện thêm để trở thành hoạ sĩ chuyên nghiệp.” - Huỳnh Nguyễn Gia Bảo - (Học viên Lớp Truyện tranh cấp tốc Khóa 05)
  “Khóa học này thật sự đã khiến mình hoàn toàn thay đổi cách nhìn về truyện tranh, phim ảnh và hoạt hình nữa.” - Nguyễn Hồng Khánh - (Học viên Lớp Truyện tranh cấp tốc Khóa 05)
 • “Điều làm em tâm đắc nhất là trong quá trình học tập tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình là ngoài kiến thức về chuyên môn em còn được các thầy cô truyền lửa nghề, giúp em xác định được thế nào là đam mê.” - Trần Minh Phước - (Học viên Lớp Truyện tranh cấp tốc Khóa 3)
  “Sau khi hoành thành khóa học, em rất vinh dự và vui vì làm quen được nhiều bạn và tiếp thu được rất nhiều kiến thức mới. Điều khiến em tâm đắc nhất là phần sáng tác kịch bản, học về 3 hồi 8 nhịp. Giờ thì em đã có thể phân tích được những phim, truyện mình đã xem dựa trên góc độ chuyên môn.” - Nguyễn Ngọc Phúc - (Học viên Lớp Truyện tranh cấp tốc Khóa 05)
  “Tác phẩm Cô bé Lực Điền là thành quả của mình sau Khóa học Truyện tranh cấp tốc của Viện Truyện Tranh và Hoạt hình Việt Nam. Tác phẩm kể câu chuyện về con đường đi đến ước mơ của nhân vật Lực Điền, dù vấp phải vô số trở ngại từ những người xung quanh, xã hội và ngay chính bản thân Lực Điền. Thông qua câu chuyện này, mình muốn gửi thông điệp đến các bạn học viên khoá sau: "Mọi ước mơ là không hoang đường nếu chúng ta dũng cảm thực hiện.” - Tôn Nữ Phu Ngọc Trâm - (Học viên Lớp Truyện tranh cấp tốc Khóa 04)
Xem tiếp đánh giá
ĐỒ ÁN TRUYỆN TRANH CUỐI KHÓA
(Click vào ảnh để xem toàn bộ chapter)
đồ án truyện tranh Chiến Họa Sư
Truyện tranh Chiến Họa Sư HV. Đỗ Hoàng Lâm Trúc
truyện tranh Biển Lòng
Truyện tranh Biển Lòng HV. Cao Thụy Vy
Truyện tranh Me X2 17
Truyện tranh Me X2 HV. Trần Thị Bảo Trân
Lili 1
Truyện tranh LiLi HV. Nguyễn Thục Hân
story cover
Truyện tranh MoMo Story HV. Kee Zi Sing
Truyện tranh Nhoi 004
Truyện tranh NHOI HV. Trần Thị Yến Minh
TRUYỆN TRANH THE WITCH HV. Chu Thị Tú Trinh
TRUYỆN TRANH CÔ BÉ LỰC ĐIỀN HV. Tôn Nữ Phu Ngọc Trâm
LỚP HỌC VẼ TRUYỆN TRANH CẤP TỐC
 
- KHAI GIẢNG KHÓA 07: 16/04/2018
 
- LỊCH HỌC: 18:30 – 21:00 các ngày 3-5-7
 
- ĐỊA ĐIỂM: 147 Pasteur, P.6, Q. 3, TPHCM 164 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
 
- HỌC PHÍ: 17.760.000đ
 
- ƯU ĐÃI: Giảm 10% khi đăng ký trọn khoá trước 28/02/2018; Giảm 500.000đ khi đăng ký theo hình thức chia nhỏ học phí làm 2 đợt; Giảm thêm 5% học phí khi đăng ký học theo nhóm 2, 3 người.

Thời gian còn lại:

ĐĂNG KÝ HỌC

Họ và Tên (*)

Email (*)

Địa chỉ

Điện thoại

Ngày sinh (*)

Đăng ký khóa học

Chọn thời gian tư vấn

Người bảo trợ:

Số điện thoại liên lạc:

147 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM Hotline:(028)3820.9066 - 0902 738 806 E-mail: daotao@cmavn.org
164 Nguyễn Đình Chính, Phường 11, Q. Phú Nhuận, TPHCM Hotline:(028)3997 7271 - 0902 738 806 E-mail: daotao@cmavn.org
Hãy để số điện thoại Viện sẽ gọi lại tư vấn!

Comments are closed.

TƯ VẤN KHÓA HỌC:
028.3820.9066 | 0902.7388.06