Khai Giảng Lớp Học Vẽ Truyện Tranh Cấp Tốc Khóa 4 - Comic Media Academy

Khai Giảng Lớp Học Vẽ Truyện Tranh Cấp Tốc Khóa 4

03/08/2016

Lớp học vẽ truyện tranh cấp tốc khóa 4 đã chính thức bắt đầu vào tối ngày 01/08 tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy – CMA) (147 Pasteur, Q3, TPHCM).

dạy vẽ truyện tranh

Buổi khai giảng của khóa 4 thật đặc biệt và khác lạ so với các khóa trước khi có sự tham gia của Th.s Lê Thắng, Trưởng ngành Viện Truyện tranh và Hoạt hình, Họa sĩ Đặng Kim Chi và Họa sĩ Lưu Nguyễn Tiến Đạt (đến từ công ty Phan Thị). Th.s Lê Thắng là người có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu về truyện tranh trong nước và quốc tế. Trong khi đó, họa sĩ Kim Chi và họa sĩ Tiến Đạt là những họa sĩ có nhiều năm hoạt động trong ngành truyện tranh, họa sĩ chính của nhiều bộ truyện tranh nổi tiếng như Thần Đồng Đất Việt, Thiên Tài Khoa Học,…

lớp học vẽ truyện tranh cấp tốc khóa 4

Điểm mới lạ trong ngày khai giảng không chỉ dừng lại ở đây. Lớp Vẽ truyện tranh cấp tốc khóa 4 là nơi hội tụ của các bạn đang hoạt động ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: quảng cáo, đồ họa, kinh doanh,… và còn có những bạn là học sinh trung học. Chính vì thế, ngay buổi đầu, Th.s Lê Thắng đã tạo cơ hội cho các bạn học viên có thể làm quen và tự giới thiệu bản thân. Có thể nói đây là cơ hội để các bạn mở rộng mối quan hệ và thoát khỏi vỏ bọc của bản thân, tự tin sáng tạo trong nghề vẽ truyện tranh sau này. Ngoài ra, các bạn học viên còn được tìm hiểu kỹ hơn về CMA, về nghề vẽ truyện tranh trong nước và trên thế giới.

lớp dạy vẽ truyện tranh 1

Họa sĩ Kim Chi chính là người đã gửi đến các bạn học viên bản sơ nét về nghề truyện tranh bằng những câu chuyện thực tế mà họa sĩ đã trải qua, bằng tổng quan về truyện tranh hiện đại, cường độ làm việc của người làm nghề truyện tranh, về những phong cách truyện tranh trên thế giới như comic, manga, manhwa, manhua,… Họa sĩ đặc biệt chú ý đến truyền tải những tố chất và tác phong của người làm nghề như cần có sự sáng tạo, rèn luyện và học tập bài bản,…

lớp dạy vẽ truyện tranh 2

Cuối buổi khai giảng, họa sĩ Tiến Đạt hướng dẫn sơ nét cho các bạn học viên về những thuật ngữ trong ngành truyện tranh như phân khung, bố cục,… Ngoài ra, họa sĩ còn có một bài tập nhỏ dành cho các bạn học viên để từ đó có thể nắm bắt được khả năng của từng bạn và có phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

khóa học vẽ truyện tranh cấp tốc

Đặc biệt hơn, xuyên suốt buổi khai giảng, bạn Yến Minh, học viên lớp vẽ truyện tranh cấp tốc khóa 3 đã dành tặng những bức vẽ chân dung cho các bạn học viên may mắn.

khóa học vẽ truyện tranh 1

Sau buổi khai giảng, các bạn học viên lớp học vẽ truyện tranh cấp tốc khóa 4 sẽ bắt đầu hành trình 9 tháng rèn luyện kỹ năng và thực hiện tác phẩm truyện tranh đầu tay.

học vẽ truyện tranh 1

Với sự chia sẻ, giảng dạy của những giảng viên đầy tâm huyết và kinh nghiệm, chúng tôi tin các bạn học viên lớp vẽ truyện tranh cấp tốc khóa 4 sẽ có một hành trình thực hiện đam mê cực kỳ thú vị!

CMA chúc các bạn luôn tự tin và giữ cho ngọn lửa đam mê cháy mãi!

Một số hình ảnh buổi khai giảng Lớp học vẽ truyện tranh cấp tốc khóa 4

 

Hiền Đặng