Hướng dẫn vẽ Bart Simpson “huyền thoại” với 8 bước cực đơn giản - Comic Media Academy

Hướng dẫn vẽ Bart Simpson “huyền thoại” với 8 bước cực đơn giản

15/07/2015

The Simpsons là một trong những biểu tượng dễ nhận ra nhất đối với người Mỹ. Tuy đây chỉ là hoạt hình một bộ phim hoạt hình, nhưng để hiểu sâu những điều khôi hài trong chương trình đòi hỏi người xem phải có kiến thức về lịch sử, khoa học, văn học, triết học,…v.v. Vì thế, chương trình chẳng những được sự yêu thích của trẻ em mà còn được giới trí thức tán thưởng.

Chương trình đã được nhiều nhà phê bình đề cao từ lúc ban đầu và một số tác giả đã viết sách nghiên cứu so sánh chương trình này với nhiều tư tưởng triết học. Nhiều câu nói từ The Simpsons đã được lặp lại nhiều lần và trở thành quen thuộc (từ D’oh được Homer thường thốt lên đã trở thành một từ chính thức trong từ điển tiếng Anh Oxford). Trong số phát hành năm 1998 viết về các thành tích trong các môn nghệ thuật và giải trí trong thế kỷ 20, tuần báo Time đã gọi The Simpsons là chương trình truyền hình hay nhất trong thế kỷ. Đồng thời trong số báo đó, Bart Simpson cũng được đưa vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhiều nhất. Nó là nhân vật giả tưởng duy nhất trong danh sách này.

how-to-draw-bart-simpson-h1Hôm nay, chúng mình sẽ cùng các bạn học vẽ nhân vật “huyền thoại” Bart Simpson chỉ với 8 bước siêu nhanh. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Bước 1: Phác thảo một hình chữ nhật cho phần đầu và một hình chữ nhật nhỏ hơn phần cổ. Thêm một vài đường định vị mắt, mũi, trên gương mặt.

how-to-draw-bart-simpson1

Bước 2: Ở phía trên phần đầu, vẽ gai hoặc zigzags cho tóc mái tóc đặc trưng của  Bart. Các gai nên trộn vào trán, không có chân tóc rõ rệt. Vẽ mắt bằng hai hình tròn hơi chồng vào nhau, thêm mũi bằng hình ovan và thêm tai.

how-to-draw-bart-simpson2

Bước 3: Phác họa hai vòng tròn chồng lên nhau cho phần thân của Bart.

how-to-draw-bart-simpson3Bước 4: Vẽ hai hình bầu dục kết nối với nhay cho cánh tay và khuỷu tay, một vòng tròn cho tay và hình bầu dục nhỏ hơn cho các ngón tay.

how-to-draw-bart-simpson4

>>> Bạn đang tìm lớp dạy vẽ manga ?

Bước 5: Đối với hai chân đều phác họa bằng hình chữ nhật. Thêm một nửa hình bầu dục với cho bàn chân.

how-to-draw-bart-simpson5Bước 6: Phác thảo thêm T-shirt, quần short và giày cho Bart, mọi thứ đều ở dạng đơn giản nhất.

how-to-draw-bart-simpson6Bước 7: Vẽ miệng của Bart bằng một đường ngang dài kéo từ cạnh của mặt vào trong. Đừng quên xóa những nét thừa nhé!

how-to-draw-bart-simpson7Bước 8: Tô màu cho Bart thôi nào!

how-to-draw-bart-simpson8Vậy là chúng ta đã có được cậu bé Bart “huyền thoại” trong The Simpsons rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé!

Quà tặng mùa hè dành cho các bạn ở TPHCM:
Viện Truyện tranh và Hoạt hình chân thành cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của bạn đến các lớp học vẽ do Viện tổ chức. Viện trân trọng gửi đến bạn quà tặng đặc biệt khi đăng ký Lớp học vẽ truyện tranh Manga/Comics căn bản, chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn từ 9 – 14 tuổi.

[spacer]

Quà tặng: Phiếu giảm giá 500.000đ
Lớp học vẽ truyện tranh manga/comics căn bản

Thời lượng học:
 3 tháng

Lịch học: 9:00 – 11:00 và 14:00 – 16:00 ngày thứ 7 – Chủ nhật hàng tuần
(Khi đăng ký bạn chọn một trong hai giờ học này nhé)
Địa điểm học: 147 Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM

Thời gian áp dụng: Từ 18/07 – 31/07/2016
Hotline liên hệ: 090.273.8806

[spacer]

Để phát triển tình yêu và đam mê vẽ truyện tranh, các bạn có thể tham khảo các lớp học vẽ truyện tranh của Comic Media Academy nhé!

Trinh Trần