Disney dự kiến ra mắt bộ phim Wish nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập

Disney dự kiến ra mắt bộ phim Wish nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập

01/08/2023

“Disney’s Wish”: Ngày phát hành, diễn viên, câu chuyện và mọi thứ chúng ta biết cho đến nay

Sau 100 năm ước nguyện dưới vì sao, điều ước cuối cùng cũng thành hiện thực!

Điện ảnh là một loại hình nghệ thuật, vẫn còn ở giai đoạn sơ khai khi người ta so sánh nó với các loại hình khác. Điện ảnh hiện đại như chúng ta biết chỉ vừa mới bắt đầu, với Thế kỷ 21 mang đến một số kỹ thuật làm phim mang tính cách mạng nhất và các phong trào phá vỡ ranh giới trong ngành. Và với năm 2023, khi người ta xem xét mức độ phù hợp lịch sử và tác động của nó đối với văn hóa điện ảnh, thì chúng ta sắp được chứng kiến một sự kiện, đó là lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Disney.

Được hai anh em Walk và Roy thành lập vào ngày 16/10/1923, công ty Walt Disney định hình tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ bằng cách tiếp cận mang tính cách mạng đối với các câu chuyện dành cho thiếu nhi, cùng những khám phá mang tính đột phá trong lĩnh vực hoạt hình. Tác động toàn cầu của Disney trong 100 năm qua là vô cùng to lớn, và tất cả chúng ta đều có thể kể tên ít nhất một bộ phim hoạt hình Disney gắn liền với tuổi thơ của chúng ta. Gần đây, Disney thậm chí còn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết trên sân khấu điện ảnh toàn cầu nhờ việc mua lại Lucasfilm, 20th Century Fox, và Marvel Entertainment. Cuối cùng là họ ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Disney+. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng Disney đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện hoành tráng đánh dấu cột mốc 100 năm thành lập.

Mặc dù chúng ta chưa biết chính xác quy mô tổ chức lễ kỷ niệm, nhưng chúng ta biết rằng Disney sẽ phát hành một bộ phim độc đáo mang tên Wish (Điều ước) để đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập, do Chris Buck (Frozen Pocahontas) và Fawn Veerasunthorn (Zootopia Moana) làm đạo diễn, người hâm mô rất hào hứng với bản phát hành này. Vì thế, trong năm 2023, mọi ánh mắt và suy đoán của thế giới điện ảnh đều tập trung vào công ty Walt Disney, và sau đây là tất cả những gì chúng ta muốn biết về Điều ước của Disney (Disney’s Wish).

Wish sẽ được phát hành khi nào và ở đâu?

Wish (Điều ước) đã được lên lịch phát hành vào 24/11/2023, trùng với lễ kỷ niệm 100 năm trước đó đúng một tháng. Tất nhiên, nhiều dự án đã bị trì hoãn trong thời gian gần đây do các sự kiện toàn cầu, và Disney cũng không phải là ngoại lệ; vì vậy, các fan đều mong chờ bộ phim sẽ ra mắt đúng như dự kiến.

Giống như nhiều dự án khác của Disney trong những năm gần đây, fan mong muốn Wish sẽ có mặt trên Disney+. Than ôi, mong muốn này dường như sẽ không thành hiện thực khi Wish được dự kiến sẽ ra rạp. Với một bộ phim đánh dấu cột mốc đáng nhớ như vậy, rạp chiếu phim đóng vai trò quan trọng trong lịch sử lẫy lừng của Disney, họ đưa ra chọn lựa này âu cũng là hợp lý.

Dẫu vậy, dự kiến đến năm 2024, Wish sẽ có mặt trên Disney+. Do đó, fan không thể đến rạp do “cháy vé” cũng không cần quá lo lắng. Hầu hết phim Disney đều được phát trực tuyến khoảng ba tháng sau khi ra rạp.

Có trailer hay không?

Wish đã tung ra trailer chính thức vào ngày 27/4/2023. Trailer không tiết lộ nhiều thông tin, nhưng nó làm nổi bật sự kết hợp hoạt hình 2D và 3D. Bộ phim là tinh hoa của lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Disney, sự pha trộn giữa phong cách hoạt hình cổ điển và hiện đại thực sự tỏa sáng. Hãy xem trailer Wish và tự mình trải nghiệm điều kỳ diệu của Disney.

Link Youtube: https://youtu.be/ctlz0R1tSZE

Dàn diễn viên lồng tiếng cho Wish

Mặc dù cho đến nay Wish vẫn chưa công bố dàn diễn viên đầy đủ, song đã xác nhận hai diễn viên nổi tiếng sẽ đóng vai chính trong phim. Alan Tudyk (Harley Quinn) sẽ lồng tiếng cho nhân vật Valentino, Ariana DeBose (West Side Story) cho Asha, và Chris Pine cho King Magnifico. Kịch bản phim được chấp bút bởi đạo diễn Chris Buck và Jennifer Lee (Frozen, Wreck-It Ralph và Zootopia), nên người hâm mộ có thể kỳ vọng Wish sẽ xứng tầm với sự kiện kỷ niệm 100 năm Disney ra đời.

Nội dung phim

Wish cần cốt truyện xứng tầm với cột mốc trọng đại. Sau đây là tóm tắt cốt truyện:

Điều ước sẽ đi theo cô gái trẻ tên là Asha, người ước nguyện dưới vì sao và nhận được nhiều hơn mong đợi khi một vì sao từ trên trời rơi xuống để đồng hành cùng cô. Asha, 17 tuổi, là người lạc quan, thủ lĩnh tương lai. Cô sẽ đối mặt với một trong những kẻ thù ghê gớm nhất vũ trụ, và phải hợp sức với Star, sức mạnh vũ trụ, quả cầu năng lượng thuần khiết, vô biên, và hỗn loạn.

Tóm tắt cốt truyện này đã chiếm trọn tình cảm của hàng triệu người hâm mộ nhà Chuột, tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng người hâm mộ khi sự háo hứng chờ đợi ngày phát hành tăng lên. Tất nhiên, với quy mô tổ chức lễ kỷ niệm trọng đại như thế này, Disney sẽ cố gắng tìm kiếm những đại diện trong phim cho lịch sử 100 năm của mình. Ví dụ, nhân vật chính 17 tuổi là đại diện hoàn hảo cho sức ảnh hưởng của Disney lên cuộc sống của trẻ em trong một thế kỷ qua. Asha ước nguyện dưới vì sao trong bộ phim mang đậm phong cách Disney, thậm chí có thể là vì sao mà nhiều nhân vật Disney nổi tiếng đã từng ước nguyện. Từ Pinocchio đến Peter Pan, mô-típ vì sao có ý nghĩa đối với Disney, nên chúng ta thấy sự kết hợp giữa nhân vật chính với nhân vật mang tính biểu tượng thứ hai của Disney sau chuột Mickey. Có nhiều suy đoán cho rằng bộ phim này là phần tiền truyện (prequel) của Pinocchio, mặc dù điều đó chưa được xác nhận.

Nguồn: Collider

Dịch: Toàn Vũ