10 lợi ích khi học tại viện truyện tranh và hoạt hình - Comic Media Academy

10 lợi ích khi học tại
Viện truyện tranh và Hoạt hình

1. Khai phóng trí tuệ - tự do sáng tạo

Với vai trò là đơn vị tiên phong nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam, Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy - CMA) xây dựng chương trình học đa dạng theo từng lộ trình cụ thể để học viên có thể phát huy tốt nhất trí tuệ, năng lực sáng tạo với nhiều phong cách khác nhau.

2. Miễn thi năng khiếu

Khác biệt hẳn với nhiều trường, trung tâm đào tạo đang hoạt động, Viện Truyện tranh và Hoạt hình quan niệm năng khiếu chỉ chiếm 1% thành công, 99% còn lại nằm ở quá trình rèn luyện chăm chỉ của học viên. Chính vì vậy, học viên đăng ký học tại Viện sẽ không phải thi năng khiếu đầu vào.
Tìm hiểu thêm: Chỉ tiêu tuyển sinh 2018

3. Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp

Chương trình đào tạo của Viện được thực hiện dựa theo nhu cầu nhân lực thực tế của các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Theo nhu cầu nhân lực đó, Viện thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, họp chuyên môn giữa giảng viên và đại diện doanh nghiệp để cải tiến chương trình, phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất.

Hiện tại, học viên theo học tại Viện với thời lượng 40 - 48 giờ/tuần và áp lực bài tập như các họa sĩ thực thụ đang làm việc bên ngoài. Những trải nghiệm thực tế ngay trên giảng đường sẽ giúp học viên không phải bở ngỡ khi làm việc chính thức.

4. Tổng thời lượng học tập dài gấp đôi chương trình Đại học

Đặc thù đào tạo dựa theo nhu cầu doanh nghiệp, thời lượng học tập tại Viện là một thử thách đối với bất kỳ học viên yêu thích các ngành nghề này. Cụ thể, thời lượng dành cho các bộ môn tại Viện từ 5300 - 6400 tiết học liên tục chưa kể thời gian tự học và thực hiện các bài tập về nhà.

Đặc biệt, đối với một số bộ môn quan trọng đặc biệt với nghề như Basic Sketch, Human Anatomy, Human Drawing, Animal Drawing, Phối cảnh, Khoa học màu sắc… tùy theo mức độ tiếp thu kiến thức của học viên, Viện sẽ có phương pháp điều chỉnh, tăng thêm thời gian học để học viên có đủ thời gian “thẩm thấu”. Học viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào cho thời gian học tập bổ sung này.

6. Tự tay làm ra tác phẩm, phát hành toàn quốc ngay trong quá trình học

Sở hữu những tác phẩm, sản phẩm thực tế được công chúng đón nhận luôn là thách thức với các trường Đại học. Ngược lại, việc sáng tạo tác phẩm và xuất bản ngay trong quá trình học tập là tiêu chí hàng đầu của học viên tại Viện. Song hành cùng với quá trình học tập, Viện hỗ trợ học viên trong việc phát triển ý tưởng, hình thành kịch bản và tiến đến việc xuất bản một tác phẩm hoàn chỉnh.

Học viên được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và không phải lo lắng các vấn đề khác như: Truyền thông, in ấn, phát hành…
Viện Truyện tranh và Hoạt hình khuyến khích học viên gửi tác phẩm tham dự các cuộc thi quốc tế để cọ xát và học tập kinh nghiệm từ các đồng nghiệp nước ngoài. Bên cạnh các cuộc thi quốc tế, Viện thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ các trường, chuyên gia nước ngoài để tạo điều kiện du học, việc làm đa dạng cho học viên.

7. Nhiều chương trình kết nối quốc tế

8. Thực hành trên bảng vẽ điện tử & Phòng học chuyên dụng

Sau 02 - 03 học kỳ rèn luyện các kỹ năng học vẽ tay, học viên sẽ được thực hành và làm việc trên hệ thống bảng vẽ điện tử với cấu hình mạnh mẽ nhất hiện tại. Việc học trên bảng vẽ điện tử sẽ giúp học viên gia tăng năng suất lao động khi làm việc chính thức tại các doanh nghiệp. Theo một nghiên cứu của Phan Thị - đối tác giảng dạy ngành truyện tranh tại Viện, “làm việc trên bảng vẽ điện tử giúp tăng năng suất lên đến 20 lần so với vẽ tay thông thường”.

9

Học bổng & Các chính sách học phí

Học bổng chuyên cần
Học bổng học kỳ từ 10 - 50% học phí kỳ tiếp theo dành cho học viên chuyên cần, học lực giỏi và tiêu biểu toàn khóa.
Chính sách học phí
Học viên sau khi tốt nghiệp được hoàn trả học phí theo chương trình Hoàn trả 100% học phí sau khi tốt nghiệp. Xem chi tiết tại đây

10

Việc làm ngay trên ghế giảng đường & sau khi tốt nghiệp

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được tham gia vào các dự án tại Viện và các doanh nghiệp đối tác. Quá trình làm việc này giúp học viên có thêm nguồn thu nhập để chi trả một phần các chi phí sinh hoạt.

Sau khi tốt nghiệp, Viện cam kết bảo đảm việc làm cho học viên.