BỘ MANGA SPY X FAMILY SẼ LÊN SÓNG TV ANIME VÀO NĂM 2022 - Comic Media Academy

BỘ MANGA SPY X FAMILY SẼ LÊN SÓNG TV ANIME VÀO NĂM 2022

08/11/2021

Bộ manga Spy X Family của tác giả Tatsuya Endo được xác nhận sẽ chuyển thể thành anime vào năm 2022.

Kazuhiro Furuhashi (Mobile Suit Gundam UC, Rurouni Kenshin, Getbackers, 2019 Dororo) sẽ giữ vai trò đạo diễn cho phiên bản anime tại Wit Studio và CloverWorks. Kazuaki Shimada (The Promised Neverland) hiện đang thiết kế nhân vật và [K] NoW_NAME (Fairy gone, Dorohedoro, Sakura Quest) được xác nhận sẽ là nhà sản xuất âm nhạc cho anime. Takuya Eguchi sẽ lồng tiếng cho nhân vật chính Loid Forger.

GMO Internet, Inc. hiện đã đăng ký tên miền “Spy-Family.net” thông qua trang web Onamae.com vào ngày 28 tháng 2. Ngoài ra, một tài khoản Twitter có tên “@spyfamily_anime” đã được lập vào tháng Hai. Trong một bài phỏng vấn được công bố trên trang web chính thức của tạp chí FraU vào ngày 10 tháng 6, nữ diễn viên Cocomi đã nói rằng cô rất mong đợi bộ anime chuyển thể (Cocomi đã từng lồng tiếng cho Flist và Fortune Favors Lady Nikuko). Tuy nhiên, nội dung này sau đó đã bị xóa trong bài phỏng vấn.

Viz Media cũng đang xuất bản Spy X Family phiên bản tiếng Anh với nội dung tóm tắt như sau:

“Điệp viên đại tài với mật danh Twilight là người luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ nguy hiểm nhằm giúp thế giới tốt đẹp hơn. Nhưng khi anh nhận nhiệm vụ bất khả thi cuối cùng là kết hôn và có con, Twilight biết anh sẽ khó lòng hoàn tất nhiệm vụ này.

Twilight đành phải nhận nuôi một đứa trẻ và chọn một cô gái để làm vợ. Anh đưa cả vợ lẫn con cùng đi thực hiện nhiệm vụ xâm nhập một trường tư thục. Tuy nhiên, anh không biết rằng người vợ mà anh chọn chính là một sát thủ, còn đứa trẻ mà anh nhận nuôi lại là người có siêu năng lực ngoại cảm.”

Endo đã ra mắt bộ truyện tại Nhật Bản trên nền tảng Shonen Jump+ của Shueisha vào tháng 3 năm 2019. Shueisha cũng đồng thời  cung cấp bản manga tiếng Anh trên nền tảng MANGA Plus của mình vào cùng ngày. Viz Media đã thêm dịch vụ đọc truyện tranh vào nền tảng ứng dụng của mình theo hợp đồng đăng ký Shonen Jump vào tháng 9 năm 2019, họ cũng đang xuất bản truyện dưới dạng bản in để Spy X Family  có thể đến gần độc giả hơn.

Sắp tới, Shueisha sẽ xuất bản tập truyện thứ tám của Spy X Family. Truyện hiện đang có hơn 11 triệu bản được phát hành.

Ngoài ra, một tiểu thuyết nhượng quyền thương mại của Aya Yajima có tên Spy X Family: Kazoku no Shozo (Chân dung của một Gia đình) đã ra mắt vào ngày 2 tháng 7.

Bộ manga đã giành vị trí đầu trong hạng mục truyện tranh trực tuyến (truyện trên web) trên tạp chí Da Vinci và Giải thưởng Manga Tsugi ni Kuru của Niconico vào tháng 8 năm 2019. Truyện đứng ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng  “Truyện tranh của năm” lần thứ 20 của Da Vinci vào tháng 12. Đồng thời, Spy X Family cũng nhận được đề cử cho giải Manga Taisho lần thứ 14 và Truyện tranh Quốc tế xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ – hạng mục Châu Á năm nay của Will Eisner Comic Industry Awards.  

Ở Việt Nam, Spy X Family đã xuất bản 6 tập, cán mốc hơn 50,000 bản và trở thành một trong những bộ truyện bán chạy nhất của NXB Kim Đồng. Các phiên bản giới hạn của bộ manga này luôn trong tình trạng “cháy hàng” hoặc bị đẩy giá cao ở những group mua bán. Dù phía đơn vị sản xuất đã có can thiệp nhưng cũng không thể dẹp hết thực trạng đầu cơ sách. Do đó, người hâm mộ nên thận trọng, tỉnh táo để tránh bị những người săn hàng giới hạn bán với giá trên trời.

Facebook Comment