9 bước học vẽ thám tử Conan lừng danh - Comic Media Academy

9 bước học vẽ thám tử Conan lừng danh

23/05/2017

Meitantei Conan là một bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng thể loại trinh thám của tác giả Aoyama Gosho. Tại Việt Nam, bộ truyện này còn được biết đến với cái tên Thám tử lừng danh Conan cho Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. Nhân vật chính của bộ truyện là chàng thám tử trung học Kudo Shinichi. Trong một lần khi đang đi điều tra, cậu bị hai thành viên của Tổ chức Áo đen phát hiện. Chàng thám tử trung học bị ép uống thuốc độc khiến thân thể cậu teo nhỏ và trở thành Edogawa Conan.

Dễ dàng học vẽ thám tử bị teo nhỏ Conan chỉ trong 9 bước

Trong chuyên mục cách vẽ truyện tranh ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau vẽ thám tử Conan nhé!

Bước 1: Vẽ ba hình thể để tạo ra các đường hướng dẫn cơ thể. Một vòng tròn cho phần đầu và sau đó thêm vào hai hình thể hướng dẫn cho phần thân trên và nửa dưới của cơ thể.

Vẽ phác thảo Conan

Vẽ phác thảo conan

Bước 2: Bạn sẽ xác định hình dạng của khuôn mặt chàng thám tử tài ba này, sau đó vẽ hình dạng của đầu và phần tóc mái. Phần tóc này của Conan được vẽ giống như hình dạng mái tóc của chàng Shinichi 16 tuổi.

Vẽ mái tóc Conan

Vẽ mái tóc conan 

Bước 3: Bước tiếp theo, vẽ phần tai và thêm vào các chi tiết cần thiết. Sau đó, phác họa hình dạng mắt của Conan. Vẽ mắt kính, mũi và miệng. Kết thúc bước ba bằng cách vẽ một mẫu tóc ở phía sau của đầu. 

Vẽ đôi mắt Conan

Vẽ đôi mắt conan

Bước 4: Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ phần cơ thể. Trước tiên là phần vai, cánh tay nhỏ và phần thân của chiếc áo khoác. Thêm vào những nếp nhăn hoặc nếp gấp và tiến tới bước 5.

Vẽ thân hình Conan

Vẽ thân hình conan

Bước 5: Vẽ cổ áo, một chiếc nơ và cái nút bự ngay áo khoác.

Vẽ áo khoác Conan

Vẽ áo khoác conan 

Bước 6: Vẽ một chiếc quần baggy ngắn, sau đó tiếp tục với bước 7.

Vẽ quần baggy Conan

Vẽ quần baggy conan

Bước 7: Vẽ một đôi chân của trẻ nhỏ cùng đôi vớ rộng.

Vẽ chân Conan

Vẽ chân conan 

Bước 8: Cuối cùng, vẽ đôi sneakers của Conan và thêm vào một số chi tiết nhỏ cho nó. Đôi sneakers này khá giống đôi Converse đỏ. Tẩy đi các đường vẽ lỗi và đường hướng dẫn ban đầu.

Vẽ giầy Conan

Vẽ giầy conan

Bước 9: Cuối cùng, xem lại bức vẽ của bạn trước khi đem nó đi in nhé! Tô màu để cho bức vẽ thám tử Conan thêm sinh động hơn.

Tô màu thám tử Conan

Tô màu thám tử conan 

Hy vọng bài học vẽ hôm nay sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Minh N dịch

Nguồn:http://www.dragoart.com/tuts/22164/1/1/how-to-draw-detective-conan.htm