Vẽ tranh – Điều kỳ diệu dành cho trẻ - Comic Media Academy

Vẽ tranh – Điều kỳ diệu dành cho trẻ

09/06/2015

Vẽ tranh không những là một môn nghệ thuật thú vị, đây còn là cách giúp bé rèn luyện, phát triển tư duy và khả năng sáng tạo của mình. Bé có thể thỏa sức quan sát và thể hiện những hình ảnh ngộ nghĩnh trong thế giới đầy sắc màu này.

>>> Ấn tượng buổi khai giảng lớp học vẽ cho bé 

Cha mẹ nên tập cho trẻ được vẽ tranh từ khi còn nhỏ. Theo các chuyên gia và các nhà tâm lý, trẻ em có khả năng dùng hình ảnh để thể hiện cảm xúc và suy nghĩ. Vì vậy, các bậc phụ hynh hãy cũng chúng tôi khám phá những lợi ích mà vẽ tranh mang lại.

– Giúp trẻ rèn luyện trí nhớ:
Vẽ tranh sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn thông qua hình ảnh, cũng như có những cảm nhận đúng về sự vật, hiện tượng. Những điều trẻ vẽ chính là những gì chúng đã nhìn thấy trong cuộc sống và bằng trí nhớ trẻ thể hiện qua các bức vẽ.

– Nâng cao khả năng tưởng tượng và óc sáng tạo:
Không phải những gì trẻ vẽ đều vô nghĩa mà đó là những điều chúng đã tưởng tượng ra. Có thể không giống như thật nhưng các nhà nghiên cứu gọi đây là khả năng sáng tạo ở trẻ con và sự sáng tạo này sẽ không ngừng phát triển

Lop hoc ve cho be
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

– Nâng cao khả năng quan sát của trẻ:
Những bức tranh của trẻ đôi khi rất khó hiểu nhưng nếu chúng ta tập trung quan sát nhất định sẽ tìm ra điều mà trẻ muốn thể hiện. Có thể cùng một sự vật, hiện tượng nhưng người lớn thì có cái nhìn khác, còn trẻ lại phát hiện ra những chi tiết rất đặc biệt, đó chính là sự phản ánh khả năng quan sát nhạy bén của trẻ.

– Giúp não bé phát triển toàn diện hơn:
Trong quá trình vẽ tranh, não bộ của trẻ sẽ hoạt động để nhận diện màu vẽ, hình ảnh, hình dáng, kích thước… Bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, trẻ sẽ tự do sáng tạo, thỏa thích tư duy mà không gò bó hay theo những khuôn mẫu cứng nhắc. Điều đó giúp não bé phát triển một cách tích cực.

Vui học vẽ

– Vẽ tranh là cách giúp trẻ thư giãn:
Vẽ tranh là cách thư giãn hiệu quả mà nhiều chuyên gia khuyên nên tập cho trẻ. Khi vẽ tranh, trẻ sẽ tránh xa những suy nghĩ không cần thiết, tập trung cho việc vẽ tranh, cũng với đó khả năng sáng tạo và tượng tượng cũng sẽ được phát huy. Theo Diest Wehbe – Nhà giáo dục học nổi tiếng của Anh: Việc ngồi vẽ một giờ sẽ tốt hơn so với việc ngồi xem chương trình giải trí trong 9 giờ.

– Rèn luyện tư duy và suy nghĩ đa chiều:
Vẽ tranh là cách trẻ được tự do thể hiện những gì mình muốn. Trong lúc vẽ, trẻ sẽ không ngừng tư duy để vẽ nên nhưng hình ảnh, tư duy để sử dụng màu sắc sao cho hài hòa và thường những bức vẽ của trẻ rất đặc biệt. Thông qua hình ảnh, đường nét và màu sắc trẻ thể hiện, sẽ biết được khả năng tư duy và trí tưởng tượng của trẻ như thế nào.
Đó cũng chính là cách giúp trẻ có tư duy và suy nghĩ đa chiều, biết xử lý tình huống một cách linh động.

– Giúp người lớn hiểu được con trẻ hơn:
Có nhiều trẻ thường giấu những cảm xúc hằng ngày và không nói với ai, kể cả bố mẹ. Bởi thế, thông qua những bức tranh, trẻ sẽ thể hiện những suy nghĩ, cảm xúc của mình. Từ đó, bố mẹ sẽ biết cách dạy con được tốt hơn.

Vậy hãy cho con bạn tham gia Lớp học vẽ cho bé ngay bây giờ nhé.

Trúc Mai (tổng hợp)

Facebook Comment