Thực tập nhiếp ảnh - Hành trình kết nối yêu thương - Comic Media Academy

Thực tập nhiếp ảnh – Hành trình kết nối yêu thương

27/08/2016

thực tế nhiếp ảnh Truyện tranh và Hoạt hình

Tập thể Khóa 3 Viện Truyện tranh và Hoạt hình cùng Nhiếp ảnh gia Duy Anh tại Tiền Giang

Lần thứ hai trở lại Thành Phố Mỹ Tho để thực tập kỹ thuật chụp ảnh cùng Nhiếp ảnh gia Duy Anh, chúng tôi – tập thể học viên Khóa 3 ngành học vẽ truyện tranh & làm phim hoạt hình – đã có những trải nghiệm đáng nhớ trước khi kết thúc môn học và bước sang học kỳ tiếp theo.

Xuất phát từ 6:30 sáng ngày 25/08/2016 tại cơ sở 1, lớp đã lần lượt tham quan – thực tập chụp ảnh tại các địa danh nổi tiếng tại thành phố Mỹ Tho. Từ nhà lưu niệm “Ông già Nam Bộ” Sơn Nam, ngôi chùa Vĩnh Tràng mang 03 nét kiến trúc Ấn Độ – Hoa – Việt hơn 100 năm tuổi. Bên cạnh những địa danh nổi tiếng, mỗi thành viên còn được học cách chia sẻ yêu thương khi đến thăm các bé mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non Tịnh Nghiêm và trường khuyết tật Nhân Ái. Những trải nghiệm tại đây giúp cho chúng tôi có những cảm nhận sâu sắc hơn cho chính mình và cho những tác phẩm sau này.

 thực tế nhiếp ảnh Truyện tranh và Hoạt hình tại Tiền Giang 3

học viên Viện Truyện tranh và Hoạt hình tham gia từ thiện trong chuyến thực tế nhiếp ảnh 3

học viên Viện Truyện tranh và Hoạt hình tại trường khuyết tật Nhân Ái 6

vẽ tranh trên tường học viên Viện Truyện tranh và Hoạt hình 3

Cùng nhau vẽ tranh tường và vui chơi, sinh hoạt với các bé

Buổi tối tại Nghĩa Trang Hạnh Phúc chắc chắn sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên của Khóa 3 vì quá đặc biệt: lần đầu ngủ lại tại nghĩa trang, lần đầu cùng nhau trò chuyện, sinh hoạt ngay giữa lễ đài và lần đầu lắng nghe những chia sẻ của từng thành viên.

Không chỉ là một người thầy vui tính, một nghệ sĩ nhiếp ảnh thành công. Nhiếp ảnh gia Duy Anh còn là một hướng đạo sinh giàu kinh nghiệm. Thầy đã giúp cho tập thể lớp gắn kết hơn.

chuyến thực tế nhiếp ảnh của học viên CMA 7

Mỗi chuyến đi luôn mang đến nhiều ý nghĩa và kỷ niệm. Vượt ngoài khuôn khổ của một môn học, kỳ thực tập kết thúc môn Kỹ thuật chụp ảnh lần này của chúng tôi là hình trình kết nối yêu thương – chia sẻ đam mê và đặt cho mình những thử thách để bứt phá giới hạn.

học viên Viện Truyện tranh và Hoạt hình thực tế nhiếp ảnh 6

Đâu đó, trong cuộc trò chuyện đêm khuya giữa Nghĩa Trang Hạnh Phúc, cả lớp đã có những phút giây gắn kết, chia sẻ lý tưởng và cùng nhau nói về những đam mê nghề nghiệp sắp tới. Có những ước mơ còn mông lung chưa định rõ nhưng bên cạnh đó còn có những hoài bão được xác định rất rõ nét. Tựu trung lại, mỗi thành viên trong tập thể Khóa 3 đều mong muốn được tự tay tạo ra những tác phẩm chất lượng, đóng góp vào ngành công nghiệp truyện tranh & hoạt hình Việt Nam. Chặng đường đó còn rất xa, bởi trước mắt còn hơn 7 học kỳ nữa, chúng tôi sẽ từng bước một rèn giũa tay nghề, tích lũy cho mình những kiến thức hữu ích trước khi bắt tay vào sáng tác.

Comic Media Academy 
Viện Truyện tranh và Hoạt hình