VẼ MINH HOẠ TRONG TRUYỀN TẢI NỘI DUNG - Comic Media Academy

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VẼ MINH HOẠ TRONG TRUYỀN TẢI NỘI DUNG

28/01/2021

Trong kỉ nguyên của mạng xã hội, các chiến dịch Marketing và quảng cáo đều đề cao “Content is King”, nhưng liệu chỉ về phần “chữ” mà phần vẽ minh hoạ không bắt mắt thì đã đủ gây chú ý và tạo hiệu ứng lan truyền đến cộng đồng?

Hình ảnh giúp truyền tải thông tin tốt hơn chữ

Xã hội hiện đại đòi hỏi phải truyền đạt thông tin không chỉ chính xác, mà còn phải nhanh và hiệu quả. Một bảng quảng cáo bằng hình ảnh sẽ thu hút hơn một bảng thông tin đầy chữ. Một content đỉnh được truyền tải thông qua hình thức minh hoạ sẽ ấn tượng hơn nhiều lần. Một câu chuyện tranh với những nhân vật vui nhộn luôn giành được nhiều sự quan tâm hơn một bảng tin, cho dù cả hai có cùng một nội dung. Khoa học đã chứng minh rằng, trong cùng một khoảng thời gian, não người có khả năng ghi nhớ thông tin về mặt hình ảnh tốt hơn chữ. Vì vậy, vẽ minh hoạ tỏ ra hiệu quả hơn trong việc truyền tải nội dung hơn là “chữ” đơn thuần.

Vẽ minh hoạ càng lúc càng xuất hiện trong nhiều lĩnh vực của đời sống

Nếu như trước đây, hoạ sĩ vẽ minh hoạ chỉ tìm được cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực minh hoạ sách, hoặc các ấn phẩm in ấn,… thì giờ đây, với các hình thức xuất bản online cùng sự phát triển mạnh mẽ của ngành digital marketing, quảng cáo, điện ảnh,… Hoạ sĩ vẽ minh hoạ có thể dễ dàng làm việc trong các lĩnh vực như: Game, truyện tranh online, minh hoạ sản phẩm, quảng cáo,…

Đặc biệt, trong lĩnh vực quảng cáo, vẽ minh hoạ trở thành một hình thức truyền tải thông tin vô cùng hiệu quả. Minh chứng cho điều này là những trang fanpage với lượng follow cao như Thỏ Bảy Màu, Chấm Comics, Én,… tỏ ra hiệu quả hơn hẳn phương pháp truyền thống trong việc đăng tải các post quảng cáo dưới hình thức truyện tranh. Chiến lược truyền thông sản phẩm mới của các công ty lớn như Bitis, Nike cũng tìm đến các hoạ sĩ minh hoạ để tìm điểm khác biệt và thu hút. Chưa bao giờ, nghề vẽ minh hoạ trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ muốn theo đuổi một công việc sáng tạo như hiện nay.

Hoạ sĩ vẽ minh hoạ – Cơ hội đi liền với thách thức

Tuy vậy, để có lợi thế cạnh tranh, bạn không chỉ cần vẽ giỏi, mà còn cần là một người năng động, cập nhật kịp thời xu hướng của thời đại. Ở kỉ nguyên 4.0, các tranh minh hoạ xuất hiện với tần số dày đặc trên các thiết bị số, đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình kĩ năng vẽ trên máy (digital painting), bởi digital painting không chỉ giúp bạn vẽ dễ dàng hơn, mà còn giúp bạn vẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn.

>> Xem thêm:

4 lý do để học Digital Painting

Những cuốn sách có tranh minh hoạ ấn tượng năm 2020

Phân biệt Digital Painting và Graphic Design

(Comic Media Academy)

Facebook Comment