4 lý do để học Digital Painting - Comic Media Academy

4 lý do để học Digital Painting

05/12/2020

Bạn đam mê việc vẽ vời hội hoạ nhưng vẫn còn quá nhiều rào cản và luôn băn khoăn trong việc theo đuổi đam mê? Bạn theo dõi nhiều hoạ sĩ trên mạng xã hội; thậm chí đã từng xem rất nhiều video hướng dẫn vẽ digital trên YouTube; có bạn lại đầu tư cả bảng vẽ riêng cho mình để tha hồ vẽ.

Vậy tại sao phải tốn nhiều thời gian tìm hiểu mà lại không chính thức theo đuổi Digital Painting ngay hôm nay? Cùng Comic Media Academy Việt Nam khám phá 4 lý do theo học Digital Painting là quyết định sáng suốt nhé.

Digital Painting tiện lợi kinh tế hơn vẽ tranh truyền thống

Một sự thật ai cũng phải công nhận là các phương tiện nghệ thuật truyền thống tốn rất nhiều tiền khi phải đầu tư vào những bộ cọ, các loại sơn, giá vẽ và cả giấy vẽ. Chưa kể, hầu hết các vật liệu này đều phải được tái cung cấp sau khi hoàn thành mỗi bức tranh.

Còn đối với vẽ tranh kỹ thuật số, Digital Painting, những thứ bạn cần bao gồm ‘bộ sậu’: máy tính, bảng vẽ chuyên dụng và bút cảm ứng, một phần mềm có bản quyền như Adobe Photoshop với giá thấp nhất là $9.99/tháng. Đặc biệt là bạn luôn có thể tái sử dụng những dụng cụ này qua nhiều năm chứ hoàn toàn không hề tính theo đơn vị từng bức tranh.

Nếu muốn dấn thân vào lĩnh vực hội hoạ nhưng lại bị hạn chế về ngân sách thì Digital Painting chính là lựa chọn kinh tế cho bạn khi chỉ đầu tư tất cả một lần duy nhất từ ban đầu nhé.

Tranh kỹ thuật số dễ chia sẻ và khám phá hơn tranh truyền thống

Nguồn: Pinterest

Đưa tác phẩm của bạn đến công chúng không chỉ quan trọng vì nó giúp bạn tìm được khách hàng mà còn là một cách tuyệt vời để duy trì động lực. Và với việc chia sẻ trên các cộng đồng, bạn sẽ nhận được phản hồi và phê bình giúp bạn phát triển nhanh hơn với tư cách là một nghệ sĩ.

Tranh kỹ thuật số cũng giúp bạn thao tác dễ dàng hơn trong công việc chia sẻ và lưu trữ khi không còn lo lắng về việc chụp ảnh trong studio hoặc tìm một máy quét khổ lớn để quét các bức tranh lớn. Mọi thứ trở nên đơn giản hơn khi chỉ lưu lại khi bức tranh đã hoàn thành và tải nó lên và cũng không sợ có những thay đổi về màu sắc và chi tiết trong quá trình này.

Digital Painting dễ di động và ít lộn xộn

Nếu đã vẽ qua tranh truyền thống, bạn có thể đã làm hỏng sàn nhà hoặc chiếc áo yêu thích của mình do vô tình dính một chút sơn màu lên đó. Ngay cả khi bạn đã cẩn thận đủ để tránh những điều này, bạn vẫn không thể phủ nhận rằng đôi khi bạn ước mình có thể bỏ qua phần mà bạn phải dọn dẹp đống lộn xộn mà bạn đã tạo ra sau mỗi dự án.

Nếu bạn luôn yêu thích nghệ thuật nhưng ghét sự lộn xộn mà bạn phải dọn dẹp sau mỗi dự án – thì vẽ tranh trên máy là hoạt động tốt nhất dành cho bạn. Vẽ tranh trên máy không yêu cầu bạn dán nhiều lớp báo cũ lên sàn nhà. Các công cụ vẽ tranh kỹ thuật số rất gọn gàng và không lộn xộn, bạn thậm chí không cần thiết lập một studio riêng biệt. Sử dụng bảng vẽ chuyên dụng và máy tính, bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời ở bất cứ đâu.

Digital Painting mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn

Vẽ tranh truyền thống tuy rất thú vị và đi kèm với nhiều danh tiếng, nhưng nó có thể rất khó kiếm sống. Mặt khác, vẽ tranh kỹ thuật số cung cấp nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách làm các dự án tự do, dần ổn định và xây dựng danh tiếng của mình bằng cách làm việc cho khách hàng trên khắp thế giới. Hầu hết khách hàng thích cộng tác với các hoạ sĩ vẽ tranh kỹ thuật số hơn các hoạ sĩ truyền thống họ làm việc nhanh hơn và sẵn sàng chỉnh sửa tác phẩm của họ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ‘rẽ hướng’ sang lĩnh vực phim và trò chơi bằng cách trở thành hoạ sĩ ý tưởng, concept artist.

Nhìn chung, vẽ tranh kỹ thuật số Digital Painting tiện lợi và hiện đại nhưng cũng không dễ dàng và có nhiều thách thức. Tuy nhiên, tất cả đều có thể vượt qua nếu bạn được trang bị các công cụ và kiến thức phù hợp. Tại Comic Media Academy Việt Nam, học viên khoá Digital Painting được đào tạo các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao và có thể hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, học viện còn trang bị bảng vẽ chuyên dụng hiện đại nhất tạo điều kiện cho các bạn làm quen với công nghệ và không phải trang bị gì thêm khi tham gia lớp học và có các khung giờ linh hoạt cho nhiều đối tượng.

>> Xem thêm:  Digital Painting: Khái niệm và những gì bạn cần biết

>> Xem thêm: Địa điểm học Digital Painting chuyên sâu từ A-Z

Facebook Comment