CHƯƠNG TRÌNH HỌC VẼ TRUYỆN TRANH - Comic Media Academy

TẠI SAO CẦN MỘT CHƯƠNG TRÌNH BÀI BẢN ĐỂ HỌC VẼ TRUYỆN TRANH

18/01/2021

Những quyển truyện tranh huyền thoại như Doraemon, Nữ Hoàng Ai Cập, Đường Dẫn Đến Khung Thành,… đã trở thành một phần trong kí ức tuổi thơ của nhiều thế hệ. Chúng ta lớn lên bằng những trang truyện, và cũng chính những hình vẽ đó đã trở thành niềm đam mê và mục tiêu nghề nghiệp tương lai của không ít bạn trẻ.

1/ Vẽ truyện tranh – nghề tiềm năng nhưng chưa được quan tâm đúng mức

Ở Việt Nam, hoạ sĩ truyện tranh vẫn là một cụm từ xa lạ, vì vậy để theo đuổi công việc này, các bạn trẻ vẫn còn gặp nhiều trở ngại: cơ sở đào tạo còn hạn chế, thiếu sự ủng hộ của gia đình, thiếu sự công nhận của xã hội. Mặc dù những năm gần đây, thị trường Việt Nam nổi lên những bộ truyện đặc sắc như: Long Thần Tướng, Bad Luck, Địa Ngục Môn,… Song, các tác giả đều đa phần là tự học.

Nhu cầu ngày một tăng cao thế nhưng hiện tại truyện tranh vẫn chưa thể vượt lên các ngành truyền thống khác nên khá bất lợi trên chặng đường tuyển sinh khi các lời khuyên hướng nghiệp chưa được triển khai triệt để. Bên cạnh đó, hiện vẫn chưa có cơ sở đào tạo chuyên nghiệp nào về ngành nghề này đã phần nào hạn chế các bạn trẻ theo đuổi đam mê.

2/ Tự học vẽ truyện tranh là một hành trình rất dài

Tự học dĩ nhiên là hoàn toàn khả thi nếu bạn có đam mê và niềm tin, song đó là một hành trình rất dài vì bạn sẽ phải tự mò mẫm và hệ thống tất cả mọi thứ. Trong thời đại mà mọi thứ phát triển như vũ bão, chúng ta không chỉ cần đi đúng hướng, đi đường dài, mà còn cần phải đi thật nhanh.

Chưa kể, tự học thành tài đòi hỏi bạn phải thật sự có năng khiếu để có thể phát triển năng lực nhanh nhất và không bị nản giữa chừng. Còn gì tuyệt hơn nếu được tham gia một chương trình đào tạo bài bản để bảo đảm bạn luôn đi đúng hướng và có một lộ trình sự nghiệp rõ ràng.

3/ Học vẽ truyện tranh bài bản ở đâu?

Học vẽ truyện tranh hiện nay đang là đề tài được nhiều bạn trẻ quan tâm. Khác với hình thức mỹ thuật truyền thống, truyện tranh là một chuyên ngành thuộc mỹ thuật ứng dụng, trẻ trung và không ngừng thay đổi. Chương trình đào tạo của ngành này vì vậy phải luôn năng động, cập nhật kịp thời xu hướng phát triển của thời đại.

Được thành lập từ năm 2015, viện Comic Media Academy –  CMA là đơn vị tiên phong đào tạo hoạ sĩ truyện tranh một cách bài bản và chuyên nghiệp. Trong hơn 5 năm hoạt động, Viện đã đào tạo nên những hoạ sĩ truyện tranh đầu tiên với tay nghề cao và linh hoạt. Với chương trình đa dạng bao gồm các khoá dài hạn, ngắn hạn, online, offline,… CMA là điểm đến đáng tin cậy cho nhiều bạn trẻ đam mê bộ môn đầy nghệ thuật và sáng tạo này.

Xem thêm:

>> Làm cách nào để trở thành một mangaka

>> Tips: Những điều cần biết về phân khung truyện tranh

Comic Media Aademy (CMA)

Facebook Comment