[Sách] Vẽ người: Tạo hình và khám phá - Comic Media Academy

[Sách] Vẽ người: Tạo hình và khám phá

26/05/2016

Tập sách trình bày phương pháp vẽ dành cho học viên chuyên ngành hoạt hình, vẽ truyện tranh, thiết kế game,… cũng như trình bày lại những vấn đề cơ bản nhất của môn tạo hình. Quá trình vẽ được trình bày sao cho dễ vận dụng vào nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Việc suy nghĩ rộng ra khỏi phạm vi đề tài mà bạn đang vẽ, hay tập luyện phương pháp tư duy theo trình tự sẽ giúp bạn mở ra nhiều lối đi trên con đường nghệ thuật, vốn có chung các nền tảng cơ bản.

Vẽ người tạo hình và khám phá

Phương pháp vẽ chủ yếu xoay quanh việc sử dụng đường nét, dựng hình khối, và sự đơn giản hóa các cấu trúc giải phẫu học – những nguyên tắc cơ bản để dựng một hình khối người tồn tại được trong không gian. Mặc dù vẽ đường viền, tạo đậm nhạt và diễn tả cảm xúc là thành phần quan trọng, nhưng chúng không được ưu tiên trong phương pháp vẽ cụ thể này.

Khi bắt đầu, hãy nhớ rằng, nội dung của từng chương sẽ được dùng để xây dựng các chương tiếp theo. Vận dụng chúng vào các bức vẽ của bạn. Đồng thời, bảo đảm trình tự các bước khi vẽ, nắm rõ mục đích của mỗi giai đoạn trước khi chuyển qua bước kế tiếp, bạn sẽ tiến bộ rất vững chắc.

Cuốn sách này không chỉ là việc vẽ hình người mà đó là sử dụng hình người như một cái cớ để hướng dẫn cách vận dụng các nguyên lý cơ bản khác nhau ứng dụng vào các lĩnh vực nghệ thuật. Hy vọng cuốn sách sẽ trở thành một tài liệu nghiên cứu môn vẽ hình, cũng như một sự giới thiệu về cơ thể người, sự đơn giản hóa các kiến thức và kỹ năng thể hiện để có thể áp dụng chúng vào nhiều chuyên ngành khác như Digital Painting

Tài liệu lưu hành nội bộ dành cho học viên ngành Họa sĩ vẽ truyện tranh, Họa sĩ hoạt hình khi bước vào các học kỳ nâng cao tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình.

THÔNG TIN CHUNG:

VẼ NGƯỜI: TẠO HÌNH VÀ KHÁM PHÁ

Danh mục Tài liệu học tập, lưu hành nội bộ tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình

Tác giả: Micheal Hampton

Dịch giả: Th.s – Họa sĩ Lê Thắng

Số trang: 236

Nội dung

– Vẽ bắt dáng người  

– Tám bộ phận trên cơ thể

– Khối và sự cân bằng

– Đối xứng và bất đối xứng

– Đường tiết diện

– Cột sống

– Lồng ngực và khung chậu

– Tư thế lưng chừng

– Tinh lọc đường nét

– Xây dựng câu chuyện

– Sự rút ngắn khi vẽ bắt dáng

– Phân bổ trọng lượng cơ thể

– Khối đặc và sự liên kết

– Giải phẫu tạo hình

– ….

>>> Tìm hiểu thêm: [Sách] Siêu phối cảnh – Bí quyết dành cho các họa sĩ