[Sách] Kịch bản phim hoạt hình Toy Story - Comic Media Academy

[Sách] Kịch bản phim hoạt hình Toy Story

15/09/2016

Toy Story 1 là bộ phim hoạt hình máy tính của Mỹ ra mắt vào năm 1995 do xưởng phim hoạt hình Pixar sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Đây là bộ phim hoạt hình dài đầu tiên của Pixar và là bộ phim hoạt hình dài được sản xuất bằng máy tính đầu tiên trong lịch sử điện ảnh. Được đạo diễn bởi John Lasseter và kịch bản phim được viết bởi Andrew Stan, Joss Whedon, Joel CohenAlec Sokolow, bộ phim chính thức phát hành vào 22/11/1995.

sách kịch bản phim toy story

Toy Story được rất nhiều nhà phê bình đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất trong lịch sử hoạt hình. Bộ phim nhận được 3 đề cử Oscar và giành được một giải Oscar cho thành tựu đặc biệt. Toy Story được lựa chọn để lưu trữ và bảo tồn tại National Film Registry vì có “ý nghĩa quan trọng về văn hoá, lịch sử và thẩm mỹ” vào năm 2005.

Với cách trình bày theo đúng khuôn mẫu của một kịch bản phim và sử dụng những ngôn ngữ gần gũi, tài liệu kịch bản Toy Story 1 chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn cái nhìn rõ nét về ý tưởng và kịch bản của một bộ phim.

Tài liệu được Viện Truyện tranh và Hoạt hình dịch và phát hành nội bộ dành cho các học viên theo học chuyên ngành Hoạt hình 3D, Biên kịch chuyên nghiệp tại Viện.