[Sách] Học vẽ Manga – Những điều cần biết về phối cảnh - Comic Media Academy

[Sách] Học vẽ Manga – Những điều cần biết về phối cảnh

30/05/2016

“Tôi gặp khó khăn khi vẽ background” “Dựng cảnh nền là muôn vàn đau khổ” “Tôi thậm chí còn không biết vẽ bối cảnh thế nào” “Tôi không thể vẽ cảnh nền mà không bị méo mó” Đây là những lời phàn nàn thường nghe từ các bạn trẻ mới bắt đầu bước vào con đường học vẽ Manga.

Sách học vẽ manga từ căn bản

Với Học vẽ Manga – Những điều cần biết về phối cảnh, người đọc sẽ nắm bắt được khái niệm, hình khối và không gian để dựng cảnh sao cho sinh động. Bên cạnh đó, cuốn sách sẽ giới thiệu cho người đọc các kỹ thuật phối cảnh dùng trong vẽ Manga hoặc vẽ minh họa sách. Đồng thời hướng dẫn các phương pháp làm chủ sự hiện diện và hình khối khi thể hiện một câu chuyện trên mặt giấy. Các bố cục có thể hiện phối cảnh tức là có thể hiện chiều sâu và không gian. Các nhân vật là các vật thể thuộc không gian 3 chiều và cảnh nền hay background sẽ là một hình thể lớn trong thế giới 3 chiều gọi là “khoảng không” mà các nhân vật tồn tại trong đó.

Vẽ manga và vẽ minh họa không phải là môn Vẽ kỹ thuật. Chắc chắn sẽ cần một mức chính xác nhất định khi vẽ các đường song song hoặc các đường trục dọc thẳng. Tuy vậy cũng có những lúc điểm hội tụ nằm hơi xê xích, đường chân trời sẽ cong hoặc đường trục dọc sẽ hơi xiên để tạo những hiệu ứng thị giác đặc biệt. Đó mới chính là Hội họa.

Các phương pháp học vẽ phối cảnh trong Manga, minh họa hoặc hoạt hình thực chất là các phương pháp được phát triển từ phối cảnh trong vẽ kỹ thuật nhưng được biến tấu để đem đến các cách thể hiện nhân vật, bố cục và hành động gây ấn tượng nhất nhằm chuyển tải thông điệp từ tác giả đến bạn đọc.

Cuốn sách này được xuất bản nhằm giúp bạn trả lời một cách đầy đủ nhất câu hỏi “Tôi vẽ cái này như thế nào”. Sau khi đã đọc và hiểu rõ cuốn sách, bạn sẽ thấy mình chú ý hơn đến các đường nét sàn nhà và tường mà trước giờ bạn ít để ý, và từ đó không gian mà bạn thể hiện trong bố cục khi vẽ sẽ mở rộng hơn.

Hãy dùng quyển sách này như một sổ tay hướng dẫn các kỹ thuật vẽ nhân vật và cảnh nền phù hợp với phối cảnh thông thường và tạo ra những bố cục sinh động có chiều sâu.

>>> Tìm hiểu thêm: [Sách] Dạy vẽ phối cảnh truyện tranh, hoạt hình