[Sách học vẽ] Cơ chế chuyển động và hình thể - Movement & Form - Comic Media Academy

[Sách học vẽ] Cơ chế chuyển động và hình thể – Movement & Form

15/05/2017

Vẽ người gồm nhiều giai đoạn, được thực hiện bằng phương pháp gắn kết trực tiếp tư thế người với cấu trúc giải phẫu học. Song, có một số họa sĩ vẽ tư thế người nhưng họ lại không có khả năng truyền sinh khí học cho bức vẽ. Ngược lại, một số họa sĩ khác thì vẽ người rất đạt về mặt cấu trúc giải phẫu học nhưng lại không biết cách tạo dáng đẹp cho hình người. Cơ chế chuyển động và hình thể là cuốn sách sẽ đáp ứng cho người học vẽ truyện tranh và làm phim hoạt hình cả về mặt cấu trúc lẫn về mặt hình thể. 

Cơ chế chuyển động và hình thể

Cơ chế chuyển động và hình thể giúp họa sĩ tìm hiểu bí quyết truyền sinh khí vào hình người, đi sâu trình bày cơ chế chuyển động của cơ thể người, đề cập khía cạnh thẩm mỹ, hình thể và cấu trúc cơ thể người, hướng dẫn họa sĩ rèn luyện kỹ năng xác định tỉ lệ mà không cần đến thước đo, làm phong phú thêm vốn ngôn ngữ hình ảnh của họa sĩ, cho họa sĩ cái nhìn mới, khác với trước đây về cơ chế chuyển động của cơ thể người, trình bày những khía cạnh mà những phương pháp dạy vẽ không nhắc đến. Đặc biệt, cuốn sách này được viết dựa trên cơ sở tìm hiểu và quan sát một cách chân thực các động tác khiêu vũ ngoài đời của vũ công.

Để ứng dụng tốt những kiến thức từ CƠ CHẾ CHUYỂN ĐỘNG VÀ HÌNH THỂ, bạn cần trang bị vốn kiến thức cơ bản về phối cảnh. Một số kỹ thuật trong cuốn sách này đòi hỏi bạn phải có chút hiểu biết sơ đẳng về phối cảnh 2 điểm và 4 điểm. Ngoài ra, bạn phải có một thái độ cởi mở và tinh thần ham học hỏi, dẹp bỏ cái tôi sang một bên khi tiếp cận cuốn sách này.

Tài liệu lưu hành nội bộ dành cho học viên ngành học vẽ truyện tranh, học làm phim hoạt hình khi bước vào các học kỳ nâng cao tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình.

THÔNG TIN CHUNG

CƠ CHẾ CHUYỂN ĐỘNG VÀ HÌNH THỂ – MOVEMENT & FORM

Danh mục Tài liệu học tập, lưu hành nội bộ tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình

Số trang: 137

Sách gồm 3 phần:

Phần 1 – Lý thuyết và tiến trình: Tập trung phân tích tư thế người, chúng đặt nền tảng cho việc truyền sinh khí vào bức vẽ.

Chương 1: Phương pháp vẽ

Chương 2: Phương pháp vẽ

Chương 3: Học quan sát mọi thứ dưới dạng hình thể đồ họa

Chương 4: Dáng điệu

Phần 2 – Chuyển động: Đề cập những phương pháp giúp tạo bức vẽ đẹp, tràn đầy sinh khí.

Chương 5: Đường nét chủ đạo

Chương 6: Trục định hướng

Chương 7: Trọng lượng cơ thể

Chương 8: Củng cố bức vẽ

Chương 9: Tóm tắt phương pháp vẽ

Phần 3 – Hình thể: Trình bày khía cạnh hình thể và phối cảnh – chúng góp phần đem lại bức vẽ giống y như thật

Chương 10: Hình thể đơn giản

Chương 11: Tóm tắt phương pháp vẽ

Chương 12: Khối lượng

Chương 13: Tóm tắt phương pháp vẽ