[Review] Hành trình thực tập bộ môn Kỹ thuật chụp ảnh - Comic Media Academy

[Review] Hành trình thực tập bộ môn Kỹ thuật chụp ảnh

03/11/2015

“Chuyến đi thú vị! Tuyệt vời! Hành trình không thể nào quên!” là những cảm nhận chân thực của các bạn học viên khóa 2, ngành học vẽ truyện tranh – hoạt hình và đồ họa trong chuyến đi thực tập chụp ảnh dã ngoại tại Tiền Giang.

nhiếp ảnh gia Duy Anh

Ảnh: Triet Nguyen

Kỹ thuật chụp ảnh là bộ môn nền tảng quan trọng được giảng dạy bởi Nhiếp ảnh gia Duy Anh. Thông qua nhiếp ảnh, học viên nắm bắt được bố cục, màu sắc – ánh sáng, thiết lập chế độ chụp và tìm hiểu về các thể loại ảnh phổ biến trong truyện tranh, hoạt hình…

Khởi hành từ sáng sớm ngày 30/10/2015, các bạn học viên khóa 2 đã có một hành trình đáng nhớ với nhiều bài học hay về kỹ thuật chụp ảnh, lắng đọng suy tư trước những hoàn cảnh khó khăn và siết chặt tinh thần đoàn kết với các hoạt động tập thể.

[spacer]

Sinh hoạt cùng các em học sinh trường tiểu học Lê Quý Đôn, Mỹ Tho. Trẻ nhỏ trong giai đoạn tiểu học là độc giả thân thiết, khán giả đáng yêu với các tác phẩm truyện tranh và hoạt hình tại Việt Nam

[spacer]

[spacer]

Thăm tại trường Nhân Ái và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Tiền Giang. Tại đây, các bạn được tận mắt nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời neo đơn để nhận ra giá trị cuộc sống của mình là rất đáng quý.

bơi  lội

Không phải lo trời nắng nóng!

[spacer]

[spacer]

Thực tập chụp ảnh tại chùa Vĩnh Tràng – một trong những ngôi chùa cổ kính nhất khu vực miền Tây Nam Bộ. Được xây dựng vào năm 1849, qua nhiều lần trùng tu, chùa Vĩnh Tràng mang 3 nét kiến trúc Ấn – Pháp – Việt. Những bức ảnh chụp tại đây chưa đựng nét tâm linh đẹp đến ngỡ ngàng.

[spacer]

[spacer]

Thăm nhà lưu niệm nhà văn Sơn Nam, nhà Miền Tây Học, một trong những tác giả nổi tiếng mà bất cứ ai muốn tìm hiểu về vùng đất Tây Nam Bộ nên đọc qua sách của ông.

[spacer]

chụp ảnh hoàng hôn
Ảnh: Duy Anh

Thực tập chụp ảnh hoàng hôn, ảnh phơi sáng tại Nghĩa Trang Hạnh Phúc. Khác hẳn với suy nghĩ về sự lạnh lẽo, nơi của chia ly, các bạn học viên được thầy Duy Anh truyền cho tinh thần suy nghĩ về sự khác biệt. “Vì các bạn làm nghệ thuật, nghệ thuật cần sáng tạo và khác biệt” – thầy, Nhiếp ảnh gia Duy Anh.

[spacer]

[spacer]

Lễ hội hóa trang Halloween, nghỉ ngơi ngay tại nghĩa trang – một trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn!

[spacer]

chụp ảnh trên cầu Rạch Miễu

[spacer]

Thực tập chụp ảnh bình mình trên cầu Rạch Miễu. Ngoài không gian rộng lớn, những cơn gió và mảng xanh của vùng sông nước giúp cho các bạn học viên có thêm nhiều ý tưởng mới.

Sau khi hoàn thành môn học này, máy ảnh sẽ là một người bạn đồng hành quan trọng giúp các bạn học viên ghi nhớ lại từng khung cảnh, từng khoảnh khắc trong hành trình sáng tạo tác phẩm hướng đến độc giả.

Comic Media Academy
Viện Truyện tranh và Hoạt hình