Một buổi học kịch bản của lớp vẽ truyện tranh cấp tốc khóa 4 - Comic Media Academy

Một buổi học kịch bản của lớp vẽ truyện tranh cấp tốc khóa 4

07/11/2016

Lớp vẽ truyện tranh cấp tốc khóa 4 của Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy – CMA) đã trải qua hơn hai tháng học tập. Không chỉ mang đến những giờ học về vẽ truyện tranh, những kỹ thuật vẽ cơ bản đến nâng cao,… khóa học này còn cung cấp cho các bạn học viên những bài học về cách làm kịch bản. Từ đó giúp học viên vừa có kỹ năng tạo hình nhân vật, cách trình bày, bố cục truyện tranh,… vừa nắm chắc phần nội dung câu chuyện cho tác phẩm.

gio-hoc-kich-ban-cua-lop-ve-truyen-tranh-cap-toc

“Một kịch bản truyện tranh hay và hấp dẫn cần phải có những bất ngờ hợp lý, với mức độ vừa phải được tạo ra” – Biên kịch Lạc An, giảng viên môn kịch bản chia sẻ.

Lạc An giảng viên môn kịch bản lớp truyện tranh cấp tốc

Giờ học kịch bản chính là thời gian để học viên lên ý tưởng, nội dung, chủ đề, cốt truyện cho tác phẩm đồ án cuối khóa của mình. Đó là những giờ học thú vị về cấu trúc 3 hồi 8 nhịp của kịch bản, tìm hiểu sâu về những thành phần không thể thiếu của kịch bản, về cách tạo xung đột, diễn biến câu chuyện,… Không những vậy, các bạn học viên còn học cách phân tích tác phẩm qua những giờ xem và phân tích phim. Qua đó giúp học viên nhìn thấy được thông điệp, ý nghĩa mà tác giả gửi gắm trong từng tác phẩm. Đồng thời, với kiến thức về kịch bản, học viên sẽ có khả năng nhận xét, tìm ra những điểm còn thiếu sót dưới con mắt của một người bình phim và rút ra được những bài học riêng cho kịch bản của chính mình. 

gio-hoc-kich-ban-lop-hoc-ve-truyen-tranh-cap-toc-khoa-4

Nói về ước mơ vẽ truyện tranh của mình, bạn Nguyễn Đông Triều chia sẻ “Vẽ truyện tranh với mình là niềm đam mê từ thuở nhỏ. Mình mong muốn tạo ra những tác phẩm truyện tranh của riêng mình nên đã đến với Viện Truyện tranh và Hoạt hình – CMA. Cách cô giảng dạy rất thú vị và dễ tiếp thu bài”.

Khác với Triều, Tôn Nữ Phu Ngọc Trân tham gia lớp học vẽ truyện tranh cấp tốc với mục đích, niềm đam mê khác “Mình muốn thay đổi không khí học tập và tìm những kiến thức khác bổ trợ cho ngành học của mình nên mình đã tham gia lớp học này. Những buổi học rất nhẹ nhàng vì cách cô giảng dạy không hề mang lại chút áp lực nào cho tụi mình, mình được thỏa sức thể hiện khả năng”.

Hình ảnh buổi học kịch bản lớp Vẽ truyện tranh cấp tốc khóa 4

Hy vọng những giờ học về kịch bản sẽ giúp các bạn có nhiều ý tưởng thú vị, kiến thức bổ ích và tạo ra những tác phẩm với câu chuyện có nội dung thu hút độc giả.  

>>> Tìm hiểu thêm: Vẽ Truyện tranh cấp tốc khóa 3 – Câu chuyện được kể sau 9 tháng 

Vũ Hồng

Facebook Comment