Liên hoan phim hoạt hình quốc tế (IACF) - Comic Media Academy

Liên hoan phim hoạt hình quốc tế (IACF)

24/10/2016

Liên hoan phim hoạt hình quốc tế

Nguồn: guru.com

Liên hoan phim hoạt hình quốc tế (International Animation and Cartoon Festival – IACF) là một lễ hội phim quốc tế diễn ra hằng năm ở Bangladesh, và được tổ chức bởi tổ chức Truyền thông Trẻ em Bangladesh (Children Communication Bangladesh – CCB) về lĩnh vực phim hoạt hình.

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu: Khóa học làm phim hoạt hình 3D 

Liên hoan phim hoạt hình quốc tế (IACF) diễn ra lần đầu tiên vào ngày 29/3/2013 tại Học viện Shishu ở Dhaka. Tổ chức Truyền thông Trẻ em Bangladesh (CCB) đã tổ chức lễ hội này dựa trên chủ đề Shishura Shajabey Notun Prithibi. Với phương châm “Trẻ em sẽ tạo ra thế giới mới – The children will create a new world”, lễ hội Liên hoan phim hoạt hình quốc tế (IACF) được tổ chức nhằm mang đến một cơ hội tuyệt vời cho các em vui chơi, thỏa sức sáng tạo với những điều thú vị.

Liên hoan phim hoạt hình quốc tế 1

Nguồn: dhallywire.wordpress.com

Bộ phim hoạt hình đầu tiên được sản xuất ở Bangladesh có tựa đề là “Ước mơ sân khấu – The Dreamstage”, được tiến hành vào năm 2013 và được xuất bản vào giữa năm 2014.

Liên hoan phim hoạt hình quốc tế lần 3

Nguồn: theindependent.com

Ngày 12/12/2015 liên hoan phim hoạt hình quốc tế (IACF) được tổ chức lần thứ 3 ở Bangladesh tại Thính phòng Đài tưởng niệm Shawkat Osman của Trung tâm Thư viện Công cộng Shahbag của thủ đô. Có tổng cộng 17 phim hoạt hình trẻ em đến từ 10 đất nước được trình chiếu (bao gồm cả Bangladesh), khoảng 22 trường tiểu học, 45 trường trung học cơ sở, 20 trường phi chính phủ, 12 tổ chức trẻ em và 80 em đại diện từ các trường khác nhau đã được mời tham gia. 

Lê Trang dịch