Hội thảo Anime & Con đường tiến ra thế giới - Comic Media Academy

Hội thảo Anime & Con đường tiến ra thế giới

10/10/2017

Hoi-thao-Anime-va-con-duong-tien-ra-the-gioi

Ngành công nghiệp Anime của Nhật Bản có một chỗ đứng vững chắc không chỉ trong nước mà còn tạo ra ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới. Mặc cho kinh tế Nhật Bản gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua, theo số liệu từ Hiệp Hội Phim Hoạt hình Nhật Bản (The Association of Japanese Animation), Anime vẫn đều đặn phát triển và đươc xếp vào danh sách những ngành công nghiệp tỷ đô tại Nhật với tăng trưởng ấn tượng từ 1,095 tỷ Yên (9,75 tỷ USD ~ gần 222 nghìn tỷ) vào năm 2002 đến 1,826 tỷ Yên (16,26 tỷ USD ~ gần 370 nghìn tỷ VND) vào năm 2015. Đằng sau câu chuyện tăng trưởng liên tục đó là thành quả của một hệ thống đào tạo bài bản và chuyên nghiệp nhằm để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển không ngừng của các công ty, studio chuyên sản xuất Anime tại Nhật Bản.

Tham gia Hội thảo Anime & Con đường tiến ra thế giới do Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy) tổ chức, bạn sẽ được giải đáp tất cả thắc mắc về ngành công nghiệp Anime tại Nhật Bản. Từ thực tế đào tạo, quy trình sản xuất, đến các cơ hội Du học và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:

Hội thảo Anime & Con đường tiến ra thế giới

Thời gian: 8:30 – 12:00 ngày thứ bảy, 14/10/2017

Địa điểm:  164 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Tổ chức: Viện Truyện tranh và Hoạt hình

Đồng tổ chức: Saigon Language School

Khách mời đặc biệt: Mr. Kagetoshi Yasuhiro, TOHO GAKUEN Film Techniques Training College, Nhật Bản

 

THÔNG TIN KHÁCH MỜI CHIA SẺ TẠI HỘI THẢO:

[tabs direction=”top” tab1=”Mr. Kagetoshi Yasuhiro” tab2=”Saigon Language School” ]

[tab1]
Trưởng phòng CG-Animation, TOHO GAKUEN Film Techniques Training College
Anime-va-con-duong-tien-ra-the-gioi-Kagetoshi-Yasuhiro

Mr. Kagetoshi đã tham gia đào tạo về Anime-CG tại học viện TOHO trong suốt 20 năm. Tự bản thân ông cũng sử dụng thành thạo nhiều phần mềm và chế tác nên các tác phẩm phim ảnh, đào tạo được nhiều thế hệ học sinh cho các công ty chế tác. Gần đây, ông tích cực tham gia vào các hoạt động workshop trong lĩnh vực chế tác anime tại các nước Châu Á. 

Tại Hội thảo ANIME & CON ĐƯỜNG TIẾN RA THẾ GIỚI, Mr. Kagetoshi sẽ mang đến cho các bạn yêu thích nhiều thông tin chuyên môn hữu ích và cơ hội du học Nhật Bản, đặc biệt là tại Học viện TOHO chuyên ngành Anime – CG Animation.

[/tab1]

[tab2]

saigon-language-school-logo
Được thành lập từ năm 2005, chuyên giảng dạy Tiếng Nhật và Tiếng Việt (cho người nước ngoài). Saigon Language School được người học đánh giá là một trong những trường Nhật Ngữ có uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Liên tục các năm từ 2009 đến hiện nay Saigon Language School vinh dự là 1 trong 30 Cơ sở đào tạo của toàn thành phố được Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM khen tặng về thành tích xuất sắc trong hoạt động dạy và học (trong gần 700 trường). Hiện nay, trung tâm có hơn 1300 học viên đang theo học các khóa tiếng Nhật, tiếng Việt. 

Tại Việt Nam, Saigon Language School cung cấp chương trình đào tạo tiếng Nhật và tiếng Việt cho nhiều nhân viên, các bộ quản lý của các công ty như: Sony, Mitsubishi, Family Mart, Ajinomoto, Taisho Seiyaku (Lipovitan), Yakult, Meiji Dairy, Denstu, Lotte, Total, Logitem Vietnam, Mitsui, Kinden, Jesco Se., Ryoumo (Five Stars Solution), Mitani Sangyo, PQC (White Palace)…

Tại hội thảo ANIME & CON ĐƯỜNG TIẾN RA THẾ GIỚI, Ms. Trịnh Thị Phương Thảo, Giám đốc Saigon Language School sẽ mang đến cho người tham dự bức tranh toàn cảnh về Du Học Nhật Bản. Nếu bạn đã có dự định du học Nhật, hãy đăng ký tham gia Hội thảo ngay.

[/tab2]

[/tabs]

LỊCH TRÌNH HỘI THẢO:

8:00 – 8:30 Đón khách & Ổn định chỗ ngồi
8:30 – 8:40 Giới thiệu Tổng quan Chương trình Hội thảo & Khách mời
8:40 – 9:10 Tổng quan về Học viên TOHO; chuyên ngành Anime, Khoa CG-Animation
9:10 – 9:50 Thực tế đào tạo, nhu cầu tuyển dụng & cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên quốc tế chuyên ngành Anime tại Nhật Bản. Trải nghiệm làm phim hoạt hình
9:50 – 10:30 Học tại Comic Media Academy và du học chuyển tiếp tại Nhật; Một số trường hợp điển hình sinh viên quốc tế thành công qua con đường du học và làm việc tại Nhật, đặc biệt là sinh viên quốc tế học tại Học viện TOHO
10:30 – 11:20 Những vấn đề cần biết về Du học Nhật Bản
11:20 – 11:50 Hỏi & đáp
11:50 – 12:00 Bế mạc, kết thúc chương trình

>>> Xem lại hình ảnh & Video clip Hội thảo TẠI ĐÂY.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

– Học viên Viện Truyện tranh và Hoạt hình;

– Các bạn trẻ yêu thích làm phim hoạt hình 2D/Anime;

– Học viên, sinh viên các trường Mỹ thuật;

– Họa sĩ, designer, animator có mong muốn du học & làm việc tại Nhật Bản;

 

QUÀ TẶNG CHO NGƯỜI THAM DỰ:

– 20 Voucher trị giá 1.000.000đ khi đăng ký các lớp học bất kỳ tại Comic Media Academy;

– 10 Voucher khóa học tiếng Nhật tại Saigon Language School;

 

LIÊN HỆ:

Comic Media Academy

Viện Truyện tranh và Hoạt hình

CS 1: 147 Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM

CS 2: 164 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: (028) 38209066 – 0902738806

Email: daotao@cmavn.org – Website: www.cmavn.org

Fanpage: www.facebook.com/cmavn.org