Cuộc thi vẽ tranh minh họa quốc tế lần thứ 33

Cuộc thi vẽ tranh minh họa quốc tế lần thứ 33

15/09/2022

Từ ngày 13/9, Celsys phát động cuộc thi vẽ tranh minh họa quốc tế lần thứ 33 với chủ đề “Tình bạn” (Friendship). Thí sinh có thể tham gia cuộc thi bằng cách đăng tải bài dự thi trên mạng xã hội Instagram, Twitter, hay Facebook kèm theo hashtag #cspcontest33 trước ngày 5/10.

Giải Quán quân của cuộc thi là 2.000 USD tiền mặt và giấy phép sử dụng 03 năm ứng dụng vẽ minh họa Clip Studio Paint EX. Giải Á quân là 500 USD tiền mặt và giấy phép sử dụng 03 năm Clip Studio Paint EX. Ngoài ra còn có giải thưởng Timelapse dành cho 10 thí sinh được lựa chọn ngẫu nhiên nhằm khuyến khích họa sĩ ở mọi cấp độ tham gia.

Cuộc thi do Celsys tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ, khuyến khích họa sĩ trên toàn thế giới sáng tác thêm nhiều tranh minh họa. Cuộc thi vừa qua đã có 4.360 bài dự thi, và Celsys mong muốn đón nhận thêm nhiều bài dự thi độc đáo về chủ đề “Tình bạn.”

Celsys, với sứ mệnh “Tạo ra thế giới đam mê hơn,” cung cấp giải pháp cho các hoạt động sáng tạo thông qua ứng dụng vẽ tranh minh họa, manga, webtoon và hoạt hình “Clip Studio Paint,” dịch vụ web “Clip Studio,” và giải pháp e-book “Clip Studio Reader.” Celsys giúp mọi người trên toàn thế giới tận hưởng tốt hơn hoạt động sáng tạo, cùng tất cả trải nghiệm đi kèm với nó.

Chủ đề cuộc thi

Xin vui lòng gởi tranh minh họa gốc về chủ đề “Tình bạn.”

Thời gian

-Nhận bài: từ 13/9 đến 5/10/2022 23:59 UTC

-Công bố kết quả: 2/11/2022

Cơ cấu giải thưởng

Giải Quán quân, gồm 2.000 USD tiền mặt + mã kích hoạt Clip Studio Paint EX (02 thiết bị, 03 năm) hay 10.000 GOLD + khung ảnh profile trên mạng xã hội (file ảnh)

Giải Á quân, gồm 500 USD tiền mặt + mã kích hoạt Clip Studio Paint EX (02 thiết bị, 03 năm) hay 10.000 GOLD + khung ảnh profile trên mạng xã hội (file ảnh)

Giải 3 – 5, gồm 200 USD tiền mặt + mã kích hoạt Clip Studio Paint EX (02 thiết bị, 01 năm) hay 5.000 GOLD + khung ảnh profile trên mạng xã hội (file ảnh)

Giải 6 – 10, gồm 100 USD tiền mặt + mã kích hoạt Clip Studio Paint PRO (02 thiết bị, 01 năm) hay 3.000 GOLD + khung ảnh profile trên mạng xã hội (file ảnh)

10 Giải danh dự, gồm mã kích hoạt Clip Studio Paint PRO (02 thiết bị, 01 năm) hay 3.000 GOLD

10 Giải Timelapse (lựa chọn ngẫu nhiên), gồm mã kích hoạt Clip Studio Paint PRO (02 thiết bị, 01 năm) hay 3.000 GOLD

Cách thức dự thi

Gửi tranh minh họa gốc về chủ đề “Tình bạn” qua Twitter, Instagram, hay Facebook.

Twitter:

-Đăng bài dự thi kèm theo hashtag # cspcontest33

-Xin vui lòng dự thi bằng tài khoản riêng của bạn.

-Định dạng hình ảnh: png, jpg; Kích thước: 5MB trở xuống.

-Nếu có thể, xin vui lòng cho chúng tôi biết bạn sử dụng ứng dụng nào để sáng tác và đăng tải bài dự thi. Lựa chọn ứng dụng của bạn sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi.

-Thí sinh chiến thắng sẽ được liên hệ bằng tin nhắn trực tiếp trên Twitter; vì vậy, hãy bảo đảm rằng bạn đang theo dõi tài khoản chính thức Clip Studio Paint (@clipstudiopaint) và xác lập tài khoản cho phép BTC liên hệ với bạn.

Instagram:

-Đăng bài dự thi kèm theo hashtag #cspcontest33

-Xin vui lòng dự thi bằng tài khoản riêng của bạn.

-Định dạng hình ảnh: png, jpg; Kích thước: 5MB trở xuống.

-Nếu có thể, xin vui lòng cho chúng tôi biết bạn sử dụng ứng dụng nào để sáng tác và đăng tải bài dự thi. Lựa chọn ứng dụng của bạn sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi.

-Thí sinh chiến thắng sẽ được liên hệ bằng tin nhắn trực tiếp trên Instagram; vì vậy, hãy bảo đảm rằng bạn đang theo dõi tài khoản chính thức Clip Studio Paint (@clipstudioofficial) và xác lập tài khoản cho phép BTC liên hệ với bạn.

Facebook:

-Theo dõi trang chính thức Clip Studio Paint (@celsys.clipstudiopaint) và đăng tải bài dự thi kèm theo hashtag #cspcontest33 lên group Contest Facebook.

-Tham gia nhóm: Contest Facebook group

-Đăng tải bài dự thi kèm theo hashtag #cspcontest33.

-Bài dự thi đăng tải bên ngoài group không được xem là hợp lệ.

-Định dạng hình ảnh: png, jpg; Kích thước: 5MB trở xuống.

-Nếu có thể, xin vui lòng cho chúng tôi biết bạn sử dụng ứng dụng nào để sáng tác và đăng tải bài dự thi. Lựa chọn ứng dụng của bạn sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi.

-Chia sẻ bài dự thi trên dòng thời gian. Bảo đảm mọi người hoặc bạn bè đều truy cập được tất cả bài đăng của bạn.

Đăng ký tranh giải Timelapse (lựa chọn ngẫu nhiên):

-Nếu gửi bài dự thi kèm với timelapse video ghi lại quá trình sáng tác của mình, bạn sẽ được tham gia bốc thăm may mắn, 10 thí sinh được lựa chọn ngẫu nhiên sẽ nhận giải thưởng Timelapse gồm mã kích hoạt Clip Studio Paint PRO (02 thiết bị, 01 năm) hay 3.000 GOLD.

-Tính năng Timelapse của Clip Studio Paint cho phép bạn ghi lại dễ dàng quá trình sáng tác và chia sẻ tác phẩm của mình trên mạng xã hội!

>> Xem thêm hướng dẫn tại How to create a Timelapse

-Đăng tải timelapse video kèm theo 02 hashtag #cspcontest33 và #cspcontest33_timelapse.

-Đăng tải qua Twitter, Instagram, hay Facebook.

-Nhớ thêm hashtag vào phần chú thích bài đăng video.

-Nếu có thể, xin vui lòng cho chúng tôi biết bạn sử dụng ứng dụng nào để sáng tác và đăng tải bài dự thi. Lựa chọn ứng dụng của bạn sẽ không ảnh hưởng đến quá trình lựa chọn.

-Định dạng video: : mp4, mov; Kích thước: 512MB trở xuống (Twitter), hoặc 4GB trở xuống (Instagram, Facebook); Thời lượng: 1 phút.

-Chấp nhận đăng tải bài dự thi dưới bất kỳ định dạng nào trên mạng xã hội.

Ứng dụng được đề xuất cho sáng tác

-Clip Studio Paint là công cụ vẽ tranh, truyện tranh, và hoạt hình được các họa sĩ chuyên nghiệp yêu thích.

-Dùng thử miễn phí tối đa 03 tháng trên máy tính và máy tính bảng, hoặc tối đa 01 giờ/ngày trên smartphone.

-Làm video dễ dàng với tính năng Timelapse!

Thể lệ cuộc thi

-Trong thời gian gửi bài dự thi, thí sinh phải đăng tải bài dự thi bằng chính tài khoản của mình trên Twitter hay Instagram kèm theo hashtag #cspcontest33. Nếu dự thi qua Facebook, thí sinh phải tham gia và gửi bài dự thi vào group bên dưới. Muốn tranh giải Timelapse, thí sinh cần đăng tải timelapse video về quá trình sáng tác của mình kèm theo 02 hashtag #cspcontest33 và #cspcontest33_timelapse.

-Bảo đảm mọi người đều truy cập được tất cả bài đăng của bạn.

-Không chấp nhận bài dự thi được gửi bằng tin nhắn trực tiếp trên Twitter, Instagram, hay Facebook.

-Bài dự thi sai hashtag sẽ không được chấp nhận.

-Bài dự thi sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí chất lượng, sự phù hợp với chủ đề, và tính độc đáo. Mặc dù không phải là yếu tố quyết định, nhưng lượt số retweet và sợ lượt like của bài dự thi cũng sẽ được xét đến trong quá trình chấm giải.

-Chỉ chấp nhận tác phẩm gốc mà thí sinh sở hữu bản quyền.

-BTC sẽ không giải đáp các thắc mắc liên quan đến kết quả lựa chọn, tiêu chí lựa chọn,… đối với tác phẩm riêng lẻ.

-Có thể sáng tác tác phẩm bằng phần mềm bất kỳ.

Ghi chú: Nếu chưa sở hữu phần mềm vẽ kỹ thuật số, bạn có thể sáng tác tác phẩm bằng phiên bản dùng thử miễn phí Clip Studio Paint.

(Tranh minh họa) Định dạng file: PNG, JPG; Kích thước: tối đa 5MB.

(Timelapse) Định dạng video: mp4, mov; Kích thước: 512MB trở xuống (Twitter), hoặc 4GB trở xuống (Instagram, Facebook); Thời lượng: 1 phút.

-Bạn có thể gửi bài dự thi ở kích thước bất kỳ, nhưng tốt nhất là khổ A4, 300 dpi (2480 x 3508 pixel). Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi hình ảnh kích thước smartphone, 854 x 480 pixel.

-Ngoại trừ giải Quán quân, tiền thưởng sẽ được chuyển qua Paypal. Thí sinh đoạt giải cần cung cấp địa chỉ email của tài khoản PayPal cho BTC.

Lưu ý: Thí sinh đoạt giải Quán quân và thí sinh đoạt giải khác không thể nhận thưởng qua Paypal sẽ được nhận thưởng qua chuyển khoản ngân hàng. Trong trường hợp này, thí sinh cần cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng, họ tên, địa chỉ, và số điện thoại.

-Thí sinh đoạt giải sẽ chịu mọi chi phí phát sinh khi rút tiền thưởng từ ngân hàng hoặc tài khoản PayPal.

-Thí sinh đoạt giải sẽ giữ bản quyền đối với bài dự thi, nhưng bài dự thi có thể hiển thị trong Clip Studio Paint, trên website và dịch vụ do Celsys quản lý cho mục đích quảng cáo.

-Bạn có thể gửi tác phẩm đã đăng tải công khai nếu chúng phù hợp với chủ đề.

-Không gửi bài dự thi cuộc thi khác trong thời gian bạn tham gia cuộc thi này. Bạn có thể gửi bài dự thi cuộc thi khác sau khi kết quả được công bố.

-Thí sinh có thể gửi nhiều bài dự thi.

-Số lượt like trên mạng xã hội sẽ được xét đến, nhưng không phải là yếu tố quyết định cuối cùng.

-Bài dự thi sẽ bị coi là không hợp lệ nếu nó không đáp ứng tất cả các điều kiện sau, không phù hợp với chủ đề chuộc thi, hoặc Cylsys đánh giá nó không phù hợp. Thí sinh không đáp ứng những điều kiện sau sẽ không được thông báo riêng.

-Khi đăng ký tham gia cuộc thi, xin vui lòng lưu ý rằng bài dự thi của bạn sẽ được xem bởi người thuộc nhiều quốc gia, nền văn hóa, và độ tuổi khác nhau.

-Bài dự thi không được mang tính phân biệt đối xử, phỉ báng, hoặc thô tục.

-Bài dự thi không được xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

-Bài dự thi không được mang nội dung khiêu dâm.

-Bài dự thi không được mô tả mại dâm hoặc ngược đãi trẻ em.

-Bài dự thi không tôn trọng quyền tự do tôn giáo, chính trị, tín ngưỡng, nghề nghiệp, giới tính,… của người khác.

-Bài dự thi vi phạm pháp luật, trật tự công cộng, hoặc đạo đức.

-Bài dự thi là fanart, mô tả người thật hoặc nhân vật, sản phẩm, thương hiệu hiện có.

-Bài dự thi được sao chép từ tranh ảnh minh họa, ảnh chụp, video,… không do chính tay thí sinh sáng tác.

-Tác phẩm được sáng tác độc quyền thông qua sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo).

-Bài dự thi chứa nội dung đả kích xã hội.

-Bài dự thi không phù hợp với mục đích cuộc thi.

-Thời hạn nộp bài dự thi và công bố kết quả có thể thay đổi mà không báo trước.

-Celsys sẽ liên hệ với bạn bằng tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc, hoặc Hàn Quốc.

-Thí sinh đoạt giải sẽ được liên hệ thông qua tin nhắn trực tiếp trên Twitter/Instagram, hoặc dưới dạng comment bài đăng trên Facebook sau khi kết quả được công bố. Nếu thí sinh không phản hồi trong vòng 02 tuần, BTC sẽ hủy giải thưởng.

Nguồn: www.clipstudio.net