Cuộc thi truyện tranh quốc tế Fumetto 2020 - Comic Media Academy

Cuộc thi truyện tranh quốc tế Fumetto 2020

06/11/2019

Cuộc thi được Fumetto tổ chức thường niên tại lễ hội truyện tranh quốc tế ở Lucerne, Thụy Sĩ, để mang đến cho họa sĩ truyện tranh cơ hội so tài trên quy mô toàn cầu, đưa tác phẩm đến với công chúng quốc tế, và chia sẻ quan điểm với người khác. Đây là một trong những cuộc thi lớn nhất hiện nay tại Châu Âu.

Chủ đề cuộc thi năm 2020: All is networked! (Tất cả đều được kết nối!)

Chúng ta kết nối với người khác, khí hậu kết nối với toàn cầu, thiết bị sưởi ấm trong nhà kết nối với điện thoại di động. Cách chúng ta kết nối – bất kể tự nguyện hay khó tránh khỏi – hiện tại vẫn là vấn đề cá nhân. Tuy nhiên, trong tương lai, khi sự kết nối ngày càng nhiều, nó sẽ như thế nào? Nó sẽ đem lại lợi ích gì? Nó sẽ đưa chúng ta đến đâu? Thuận lợi hay rủi ro? Chúng ta giải quyết nó ra sao trong tương lai?

Điều kiện và thể lệ dự thi

Cuộc thi dành cho mọi đối tượng trên toàn cầu thuộc ba nhóm tuổi sau:

-18 tuổi trở lên

-13 – 17 tuổi

-12 tuổi trở xuống

Lệ phí dự thi: không

Hạn chót tiếp nhận tác phẩm dự thi: 4/1/2020 (căn cứ theo ngày trên dấu bưu điện)

Đăng ký dự thi với tư cách cá nhân tại đây, rồi chờ nhận mã số thí sinh (user ID) qua e-mail. Thí sinh cần đính kèm mã số này với tác phẩm dự thi.

Tác phẩm dự thi là MỘT truyện tranh hoàn chỉnh trên giấy A4 hoặc A3, dài tối đa 04 trang.

Trên mặt sau mỗi trang, ghi tên, địa chỉ, số điện thoại, mã số thí sinh, ngày sinh, và số trang.

Bỏ tác phẩm dự thi trong phong bì cứng, không cuộn lại, rồi gởi đến địa chỉ sau:

Fumetto Wettbewerb, Rössligasse 12, 6004 Lucerne, Switzerland

Lưu ý chỉ nhận tác phẩm dự thi qua đường bưu điện, không chấp nhận tác phẩm dự thi gởi bằng e-mail.

Ban giám khảo gồm các họa sĩ, giảng viên đại học, nhà xuất bản truyện tranh, nhà báo, và nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật.

Thí sinh sẽ được xác nhận tham dự cuộc thi vào cuối tháng 1/2020. Tác phẩm dự thi sẽ được hoàn trả vào cuối tháng 8/2020.

Bưu phí để nhận lại tác phẩm dự thi: Đối với thí sinh Thụy Sĩ: tem thư hoặc số tiền tương đương giá trị tem thư. Đối với thí sinh nước ngoài: 15 Euro. Nếu thí sinh không trả, hoặc không trả đủ bưu phí, tác phẩm dự thi sẽ được giữ lại 01 năm, không hoàn trả.

Đăng ký tại đây trong trường hợp thí sinh là tập thể học sinh được nhà trường cử đi dự thi. Đính kèm danh sách học sinh dự thi và thông tin về nhà trường, lớp học, giáo viên, e-mail, và số điện thoại.

Triển lãm

40 – 50 tác phẩm dự thi sẽ được ban giám khảo đề cử trưng bày tại cuộc triển lãm trong suốt thời gian diễn ra lễ hội truyện tranh quốc tế Fumetto. Những tác phẩm không được đề cử sẽ được lưu vào hồ sơ.

Giải thưởng

Fumetto sẽ trao 03 giải thưởng cho từng nhóm tuổi, và 01 giải thưởng cho kịch bản (scenario) xuất sắc nhất, bất kể thí sinh thuộc nhóm tuổi nào. Khách tham dự lễ hội có thể bình chọn tác phẩm cho giải thưởng Peoples Choice (tác phẩm được nhiều người bình chọn nhất).

Trách nhiệm pháp lý

Fumetto sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với những hư hỏng hoặc thất lạc liên quan đến việc gởi tác phẩm dự thi. Fumetto được quyền sử dụng một phần hoặc toàn bộ tác phẩm dự thi để đưa tin, quảng cáo, xuất bản, hoặc triển lãm lưu động. Trừ khi thí sinh có yêu cầu, Fumetto được quyền tiết lộ địa chỉ của tác giả truyện tranh.

*Nguồn: fumetto 

*Biên dịch: V.Toàn – Comic Media Academy