Comic Media Academy – Người bạn đồng hành của họa sĩ trẻ Việt - Comic Media Academy

Comic Media Academy – Người bạn đồng hành của họa sĩ trẻ Việt

22/06/2015

Viện truyện tranh và hoạt hình (Comic Media Academy – CMA) được thành lập và đi vào hoạt động từ 8-2014. Đến nay, CMA đã thực sự trở thành một điểm đến lý tưởng và phù hợp cho các bạn yêu thích học vẽ tranh và hoạt hình.

Khóa học dài hạn của CMA bắt đầu giảng dạy từ 11-2014. Trải qua gần 8 tháng học tập tại CMA, các học viên đã dần ý thức và định hình được nét vẽ của bản thân. Bên cạnh đó, các học viên còn tự tin đưa những sáng tác của mình đi tham gia các cuộc thi trong nước cũng như quốc tế. Bạn Lê Hoàng Gia cho biết “Sau một thời gian tham gia khóa học, mình đã nghĩ ra được rất nhiều kịch bản tiềm năng. Hiện tại, mình đang dự cuộc thi sáng tác truyện Thế giới ước mơ lần 7”. Như Hoàng Gia, đa số học viên CMA hiện đang tập trung cho tác phẩm dự thi Thế giới ước mơ lần 7. Ngoài ra, bạn Nguyễn Đức Trung còn tham gia cuộc thi Manga Quốc tế.

hoc ve truyen tranh

Buổi thực hành vẽ Moving Sketch ngoài trời

Đặc biệt, các học viên CMA được giảng dạy là các kịch bản truyện tranh hay hoạt hình 3D đều cần phải mang bản sắc Việt Nam, không được bắt chước theo các tác giả quốc tế. Học tập kinh nghiệm nhưng không đi theo toàn bộ. Chính vì vậy, CMA lấy tiêu chí đào tạo các học viên trở thành những họa sĩ độc lập và sáng tạo.

Nhận xét về yếu tố thúc đẩy nền truyện tranh và hoạt hình Việt Nam phát triển, anh Nguyễn Đức Trung – học viên CMA cho biết “Để ngành truyện tranh Việt Nam phát triển thì nên học tập các nước có nền truyện tranh đỉnh cao nhưng không được rập khuôn mà phải khai thác sao cho phù hợp với đất nước mình”.

Các giảng viên của CMA là những họa sĩ trẻ và nhiệt huyết. Họ luôn tạo cho các học viên không khí học tập thoải mái. Theo đánh giá của học viên Dương Hương Ly “Cách giao tiếp của giảng viên với học viên rất thân thiện, chứ không giống ngày xưa mình đi học. Giáo viên ngồi trên, học sinh ngồi dưới, cảm thấy việc đó chỉ là giao tiếp một chiều. Còn ở đây có thể là 2 chiều. Đối với mình, giảng viên không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn là những người bạn nữa. Như vậy việc học tập sẽ thoải mái hơn”.

1.0
 Buổi thực tế môn Nhiếp ảnh – Nguồn: CMA

Ngoài hoạt động học và thực hành trên lớp, các học viên CMA còn được tham gia các buổi thực tế. Khi tham gia hoạt động này, các bạn vừa được giải tỏa căng thẳng hàng ngày vừa được thể hiện khả năng, ý tưởng của mình qua các nét vẽ.

Khi được yêu cầu đưa ra một nhận xét hoặc thông điệp khi nói về CMA, các học viên đều cho rằng CMA là nơi mà các bạn yêu thích vẽ tranh và hoạt hình được thỏa sức phát triển năng lực bản thân.

Theo anh Nguyễn Đức Trung, “CMA – Viện Truyện tranh và hoạt hình hiện tại theo tôi biết là nơi đào tạo chuyên nghiệp và bài bản nhất về truyện tranh và phim hoạt hình. Là nơi dành cho các bạn yêu thích và đam mê  truyện tranh, phim hoạt hình thỏa sức thể hiện tài năng và ước mơ của mình”. Còn chị Dương Hương Ly cho biết “CMA có thể không cho bạn một đôi cánh để đến ước mơ, nhưng cho bạn một con đường để bạn tự đi bằng đôi chân của mình”

CMA là trung tâm giảng dạy bài bản về truyện tranh và hoạt hình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Những bước đi thành công của Công ty truyền thông Phan Thị là nguồn cảm hứng và bài học kinh nghiệm cho CMA học tập và vận dụng. Với mong muốn tạo ra bước đột phá mới cho thị trường truyện tranh và hoạt hình ở Việt Nam, CMA đang từng bước xây dựng đội ngũ họa sĩ trẻ và tài năng đủ sức sáng tác ra những bộ truyện tranh kế thừa Thần Đồng Đất Việt.

Để có thể nâng cao khả năng cũng như phát huy đam mê của bản thân, các bạn hãy đăng ký các khóa học của Viện truyện tranh và hoạt hình (CMA).

Hiện CMA đang có các khóa học về vẽ truyện tranh chuyên nghiệp, làm phim hoạt hình 2D, 3D,… cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Nhấn vào link http://cmavn.org/khoa-hoc để tìm hiểu thêm

Thu Hiền thực hiện

Facebook Comment