8 bước vẽ mắt phong cách comic tuyệt đẹp - Comic Media Academy

8 bước vẽ mắt phong cách comic tuyệt đẹp

21/01/2017

Nếu bạn đã quá quen thuộc với đôi mắt to tròn và long lanh phong cách Nhật Bản. Hãy thử vẽ mắt theo phong cách comic tuyệt đẹp qua bài dạy vẽ sau nhé!

Bước 1: Bắt đầu với những hướng dẫn cơ bản. Những đường nét hướng dẫn phác thảo cho chân mày, sống mũi, cũng như đôi mắt.

Vẽ mắt comic phác thảo

Vẽ mắt comic phác thảo

Bước 2: Vẽ các cấu trúc đậm cho đường mũi và lan rộng ra phần lông mày như hình. Chú ý rằng, lớp lót cạnh lông mày là phần lông. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu vẽ phần trên của mắt phải. Tiếp theo đó là vẽ độ dày, đậm bởi vì đôi mắt sẽ đen nhất và như được chuốt mascara.

Vẽ mắt comic lông mày

Vẽ mắt comic lông mày

Bước 3: Phác thảo phong cách của lông mày cho mắt phải như hình. Hãy chắc chắn là phần lông mày cách nhau ở hai đầu chân mày.

Phác thảo lông mày comic

Phác thảo lông mày comic 

Bước 4: Thêm một số đường dày, dài và cong cho lông mi trên và dày, dài cho phần mi dưới. Tất nhiên là bạn sẽ phải vẽ phần dưới như hình sau đây. Các phần của lông mi sẽ thành một khối ở cuối.

Vẽ lông mi comic

Vẽ lông mi comic

Bước 5: Để đảm bảo cho một ánh nhìn gợi cảm, vẽ một đường water line và ống lệ. Tiếp theo là vẽ mống mắt dày và tô màu cho con ngươi.

Vẽ mắt và con ngươi comic

Vẽ mắt và con ngươi comic 

Bước 6: Khi bạn vẽ mắt trái, hãy bắt đầu với phần lông mi ngay dưới lông mày. Cách vẽ này sẽ đưa tầm nhìn còn ¾. Hàng lông mi sẽ vẽ nhiều hơn ở không gian bên ngoài giống như mắt bên phải. Bạn cũng cần phải vẽ theo hình dạng của đôi mắt ở thực tế.

Vẽ mắt comic hình dạng mắt thực tế

Vẽ mắt comic hình dạng mắt thực tế

Bước 7: Cuối cùng, vẽ phần water line cho mắt trái, cùng với mống mắt và con ngươi. Xóa bỏ những phần thừa khi bạn đã hoàn thành bảng vẽ.

Vẽ mắt comic bước cuối cùng

Vẽ mắt comic bước cuối cùng 

Bước 8: Vậy là bạn học vẽ xong các bước để có một đôi mắt tuyệt đẹp theo phong cách comic rồi đấy. Bây giờ hãy chọn màu sắc phù hợp để tô lên nó nhé!

Tô màu vẽ mắt comic

Tô màu vẽ mắt comic 

Minh N dịch

Nguồn: http://www.dragoart.com/tuts/22519/1/1/how-to-draw-comic-book-eyes.htm