6 bước vẽ hoa cẩm chướng cực đẹp - Comic Media Academy

6 bước vẽ hoa cẩm chướng cực đẹp

15/08/2015

Hoa cẩm chướng (hoa cẩm nhung) là nhóm hoa cắt cành phổ biến. Họ cẩm chướng nhung Caryophyllaceae là họ thực vật gồm đủ loài, đa niên, nhị niên, mọc tươi tốt ở những nơi có không khí lạnh.

Có rất nhiều huyền thoại về nguồn gốc của hoa cẩm chướng. Theo một câu chuyện xưa, hoa cẩm chướng được trồng ở thiên đường rồi rơi xuống trần gian. Chuyện khác thì cho rằng, nó sinh ra từ các ngôi mộ của các cặp tình nhân trẻ tuổi. Thế kỉ XIII, hoa cẩm chướng được gọi là “Jove’s flower” (nghĩa là bông hoa của thần Jupiter). Đến thời nữ hoàng Victoria, hoa cẩm chướng được xem như một món quà may mắn cho người phụ nữ. Ngày nay, hoa cẩm chướng  đã trở thành biểu tượng quốc gia của Slovenia (ở Nam Tư).

Hoa cẩm chướng có rất nhiều màu, mỗi màu sắc của loài hoa này đều có một ý nghĩa khác nhau, những ý nghĩa này cũng nhiều như những huyền thoại mà người ta thêu dệt nên về nguồn gốc của nó vậy.

Hôm nay, lớp dạy vẽ truyện tranh Comic Media Academy sẽ hướng dẫn bạn vẽ một nhánh hoa cẩm chướng – một nét đặc trưng của xứ sở Slovene. Cùng thực hiện nhé! ^^

Các bước vẽ hoa cẩm chướng cực đẹp:

Bước 1: Bước đầu tiên, để vẽ hoa cẩm chướng là vẽ hai nhánh của nhành hoa. Tiếp theo, vẽ hình dạng cơ bản của hoa cẩm chướng như hình.

6 bước vẽ hoa cẩm chướng – biểu tượng quốc gia Slovenia - cực đẹp (5)

Bước 2: Phác thảo ra các cuống hoa như hình vẽ. Các nét thể hiện như những cánh hoa đang nở.

6 bước vẽ hoa cẩm chướng – biểu tượng quốc gia Slovenia - cực đẹp (6)

Bước 3: Thay vì vẽ ngay bông hoa cẩm chướng, chúng ta nên vẽ cành và thân cây lá trước. Thực hiện việc này bằng cách vẽ thân và sau đó phác thảo ra hai lá.

6 bước vẽ hoa cẩm chướng – biểu tượng quốc gia Slovenia - cực đẹp (7)

Bước 4: Thường khi vẽ một bông hoa cẩm chướng là rất dày đặc nét nhưng trong bức hình này hoa cẩm chướng xuất hiện để lỏng lẻo và tách ra. Việc chúng ta cần làm bây giờ là vẽ cánh hoa với các nét răng cưa điển hình chỉ thấy ở cánh hoa cẩm chướng. Khi bạn làm xong bạn có thể di chuyển tới bước năm.

6 bước vẽ hoa cẩm chướng – biểu tượng quốc gia Slovenia - cực đẹp (8)

>>> Có thể bạn quan tâm: Khóa học vẽ minh họa truyện

Bước 5: Tiếp tục vẽ các cánh hoa sao cho hoàn thiện, xếp chồng lên nhau khá ngay ngắn. Làm sạch các bản vẽ bằng cách xóa các đường và hình dạng bạn đã vẽ trong bước một.

6 bước vẽ hoa cẩm chướng – biểu tượng quốc gia Slovenia - cực đẹp (10)

Bước 6: Bạn đã phác thảo xong hình dạng của đóa cẩm chướng, biểu tượng quốc gia Slovenia. Trong bước cuối cùng này, việc bạn cần làm là vẽ màu cho đóa hoa cẩm chướng thêm đẹp và lung linh hơn với những màu sắc của cẩm chướng mà bạn có thể thấy ngoài đời thật. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo màu sắc trong hình dưới đây nếu bạn thích một nhành hoa cẩm chướng màu hồng.

6 bước vẽ hoa cẩm chướng – biểu tượng quốc gia Slovenia - cực đẹp (4)

Nếu như bạn mang nhánh cẩm chướng màu hồng này tặng cho một anh chàng (hoặc cô nàng) mà bạn quý mến, điều đó có nghĩa là bạn đang muốn nói với người đó rằng: “I’ll Never Forget You”. Thật là một cách thể hiện tình cảm đáng yêu phải không nào??

Chúc các bạn thành công! ^^

Quà tặng mùa hè dành cho các bạn ở TPHCM:
Viện Truyện tranh và Hoạt hình chân thành cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của bạn đến các lớp học vẽ do Viện tổ chức. Viện trân trọng gửi đến bạn quà tặng đặc biệt khi đăng ký Lớp học vẽ truyện tranh Manga/Comics căn bản, chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn từ 9 – 14 tuổi.

[spacer]

Quà tặng: Phiếu giảm giá 500.000đ
Lớp học vẽ truyện tranh manga/comics căn bản

Thời lượng học:
 3 tháng

Lịch học: 9:00 – 11:00 và 14:00 – 16:00 ngày thứ 7 – Chủ nhật hàng tuần
(Khi đăng ký bạn chọn một trong hai giờ học này nhé)
Địa điểm học: 147 Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM

Thời gian áp dụng: Từ 18/07 – 31/07/2016
Hotline liên hệ: 090.273.8806

[spacer]

Mộng Diệp (CMA)

Nguồn: Dragoart