6 bộ truyện tranh không hồi kết vì tác giả mệnh bạc - cmavn

6 bộ truyện tranh không hồi kết vì tác giả mệnh bạc gây tiếc nuối

12/08/2015

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lại có những bộ truyện tranh “không hồi kết”? Câu trả lời mà bạn có thể tìm thấy để giải đáp cho thắc mắc này nằm ở chính những người khai sinh ra những bộ truyện tranh đó. Rất nhiều tác giả vẽ truyện tranh đã ra đi khi bộ truyện của họ vẫn còn dang dở, khiến các tác phẩm này không bao giờ có thể chấm dứt đúng nghĩa, dù chỉ dừng lại một kết thúc mở. Những tác phẩm này khiến không ít độc giả tiếc nuối vì kết thúc không được trọn vẹn.

Tác giả của One Piece, Eiichiro Oda từng chia sẻ ông chỉ ngủ 3 tiếng mỗi đêm. Điều đó lý giải cho việc các chương mới của ông thường xuyên bị gián đoạn, đó cũng là minh chứng thiết thực cho khối lượng công việc rất lớn mà một tác giả truyện tranh phải đảm nhận.

Khối lượng việc làm đồ sộ cùng với sự hao tổn tâm trí mà các tác giả truyện tranh bỏ ra trong quá trình sáng tác đã khiến không ít người đứt gánh giữa đường làm nhiều độc giả tiếc nuối.

1. Cyborg 009 của Shotaro Ishinomori

Một trong số những bộ manga khoa học viễn tưởng nổi tiếng bị đứt đoạn đó là Cyborg 009. Đây là tác phẩm nổi tiếng của Shotaro Ishinomori, cha đẻ của hàng loạt manga khoa học viễn tưởng đình đám.

Sau thời gian sáng tác miệt mài, sức khỏe của Ishinomori suy yếu vào cuối những năm 90. Ông ra đi vào năm 1998. Sự mất mát này đã  khiến cho tập thứ 8 mang tên People Drifting Through Time and Space Arc – được xem là tập cuối cùng, mặc dù bộ truyện vẫn chưa kết thúc.


Cyborg-009Cyborg 009

Tuy nhiên, dựa trên những ghi chú của Ishinomori, tác giả Masato Hayase đã vẽ tập cuối cùng của bộ truyện và và bắt đầu xuất bản tuần tự trên trang trực tuyến trong tháng Tám năm 2013.

Về nội dung của bộ truyện, Cyborg 009 diễn ra trong bối cảnh của Chiến tranh lạnh bùng nổ đang hồi gay cấn, một tổ chức đen dẫn đầu bởi Black Ghost muốn đẩy toàn thế giới trong chiến tranh liên tiếp hòng thu lợi nhuận từ cuộc chiến tranh này.

Để tránh phá hủy thế giới thông qua chiến tranh hạt nhân, Black Ghost đã bắt chín người cả nam và nữ và thực hiện thí nghiệm trên người họ, biến họ thành những người lính cyborg (nửa người nửa máy).

Tuy nhiên, trước sự tàn ác của Black Ghost, 9 người máy này đã đoàn kết cùng nhau để chống lại tổ chức tội ác này và đem lại hoài bình cho nhân loại.

2. Barefoot Gen của Keiji Nakazawa

Bộ truyện tranh Barefoot Gen được xem như là một bộ tài liệu lịch sử bằng hình ảnh nói những bi kịch khi bom nguyên tử dội xuống nước Nhật. Bộ truyện đã được sử dụng như một tài liệu trong giảng dạy các bài học lịch sử ở một vài trường (dù vấp phải một số tranh cãi).

Barefoot-Gen

Barefoot Gen

Tác giả Keiji Nakazawa là người khai sinh ra bộ truyện này. Ông cũng  là người sống sót sau vụ đánh bom nguyên tử, khi ông mới 6 tuổi. Sau khi trở thành tác giả truyện tranh ở tuổi 24, Keiji Nakazawa đã lên kế hoạch sáng tác các phần tiếp theo của Barefoot Gen, nhưng đành phải từ bỏ dự án khi phát hiện căn bệnh trị ung thư và thị lực dần xấu đi. Năm 2012, ông qua đời.

Bộ truyện liên quan đến các diễn biến của trận boom nguyên tử tại Nhật – Barefoot Gen – năm xưa cũng khép lại khi chưa có phần kết.

3. Itazura na Kiss của Kaoru Tada

Kaoru Tada là một họa sĩ truyện tranh nữ nổi tiếng nhưng mệnh bạc. Bà qua đời đột ngột vào tháng 3/1999 vì tai nạn trong khi đang chuyển nhà. Bà là tác giả của bộ truyện tranh lãng mạn nổi tiếng Itazura na Kiss (Bắt đầu từ một nụ hôn hay Thơ ngây).

Itazura-na-Kiss

Itazura na Kiss

Bộ truyện được phát hành lần đầu vào năm 1991 bởi NXB Shueisha trên tạp chí Margaret Magazine. Mặc dù lần cuối được xuất bản nhiều năm trước đây, nhưng series Itazura na Kiss vẫn luôn được các thế hệ độc giả yêu thích. Itazura na Kiss nhanh chóng nổi tiếng và chính nó đã làm nên tên tuổi của tác giả Tada Kaoru. Đặc biệt, nhiều hãng phim ở Nhật Bản và Hàn Quốc đã chuyển thể manga Itazura na Kiss thành live-action.

Tuy nhiên, sau khi Kaoru Tada đột ngột qua đời, Itazura na Kiss không bao giờ được hoàn thành.

4. Zero no Tsukaima của Noboru Yamaguchi

Khi bắt đầu xuất bản loạt light-novel Zero no Tsukaima vào năm 2000, Noboru Yamaguchi đã có được một lượng fan rất lớn. Series đã kéo dài tới 20 tập, 4 mùa anime, và nhiều tập manga tương ứng.

Zero-no-Tsukaima

Zero no Tsukaima

Thật không may, Noboru Yamaguchi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối trong năm 2011 và qua đời trong tháng 4 năm đó. Ông đã viết được 20 tập trong kế hoạch 22 tập của tiểu thuyết Zero no Tsukaima. Mặc dù rất cố gắng, nhưng Noboru Yamaguchi vẫn chưa thể hoàn thành hai tập cuối cùng của Zero no Tsukaima mà nhiều người mong đợi.

5. Kaze no Stigma của Takahiro Yamato

Kaze no Stigma là bộ manga kể về cuộc đời của Kazuma, cậu con trai sinh ra trong một gia đình pháp sư chuyên về phép thuật lửa có danh tiếng lâu đời ở Nhật Bản. Tuy là con trai lớn của nhánh trưởng của tộc Kannagi, Kazuma không có năng khiếu về phép thuật lửa. Cậu bị người trong tộc chê cười và cuối cùng bị chính cha cậu đuổi đi.

Kaze-no-Stigma

Kaze no Stigma

Vài năm sau đó, Kazuma quay trở lại với cái tên mới: Yagami Kazuma (đã bỏ họ Kannagi), và anh đã trở thành một pháp sư mạnh mẽ chuyên sử dụng phép thuật gió. Cùng lúc đó, nhiều thành viên của tộc Kannagi bị giết bởi phép thuật gió, và mọi nghi ngờ đổ dồn về Kazuma. Kannagi Ayano, con gái trưởng của tộc và là người thừa kế thanh kiếm gia truyền Enraiha, quyết tâm tiêu diệt Kazuma.

Diễn biến câu chuyện đang trong hồi hấp dẫn nhất, nhưng tác giả Takahiro Yamato đã qua đời vào năm 2009 trước khi hoàn thành bộ light-novel.

6. Getter Robo của Ken Ishikawa

Getter Robo là series truyện tranh về siêu rô bốt, kể về một giống người sống trong lòng đất.được tiến hóa từ loài khủng long hàng triệu năm trước. Bây giờ, giống loài này muốn quay lại tiêu diệt nhân loại, đòi lại Trái đất. Giáo sư Saotome, cùng với 3 thiếu niên dũng cảm đã hợp sức và sử dụng những cỗ máy hiện đại để ngăn chặn đại thảm họa cho nhân loại.

Getter - Robo

Getter Robo

Manga này đột ngột bị dừng lại, khi tạp chí Super Robot Magazine đóng cửa trong khi tác giả đang sáng tác phần mang tên Getter Robo Āḥ. Cùng thời gian đó, Ken Ishikawa  bị đột quỵ khi đang chơi golf và qua đời. Getter Robo Āḥ cũng khép laị khi chưa có hồi kết.

Mộng Diệp tổng hợp