11 bước vẽ mèo Maneki Neko may mắn siêu đáng yêu - Comic Media Academy

11 bước vẽ mèo Maneki Neko may mắn siêu đáng yêu

20/02/2017

Hình ảnh “chú mèo vẫy tay” ôm một đồng tiền vàng lớn chắc hẳn đã quen thuộc với chúng ta. Chú mèo này còn gọi là Maneki Neko – một bức tượng rất phổ biến tại Nhật Bản. Maneki Neko được xem như là biểu tượng của sự may mắn. Với mỗi màu sắc khác nhau, chú mèo này đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Tam thể là màu phổ biến của Maneki Neko và cũng được xem là may mắn nhất.  

Hôm nay, chuyên mục học vẽ sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ mèo Maneki Neko may mắn siêu dễ thương này nhé!

BƯỚC 1: Vẽ hai vòng tròn, một cho phần đầu và một cho phần thân. Vòng tròn của phần đầu vẽ thêm trục mặt để giúp vẽ đôi mắt và mũi ở các bước tiếp theo.

11 bước vẽ mèo may mắn siêu đáng yêu 1

BƯỚC 2: Vẽ các đường cơ bản của phần đầu và cơ thể. Sử dụng hai vòng tròn mà bạn đã vẽ ở bước một để lấy ý tưởng. Phần thân nên mập mạp ở phía trước và phần đầu thì hình bầu dục.

11 bước vẽ mèo may mắn siêu đáng yêu 2

BƯỚC 3: Ở bước này, bạn sẽ vẽ khuôn mặt. Vẽ phần mắt như hình sẽ khiến chú mèo may mắn này thêm phần dễ thương hơn. Chiến mũi sẽ thẳng ở phần trên và nhọn ở phía dưới. Phần miệng như hình và vẽ thêm một nụ cười. Vẽ các đường ở mỗi bên như phần râu (ria).

11 bước vẽ mèo may mắn siêu đáng yêu 3

BƯỚC 4: Tiếp theo là vẽ phần tai. Đôi tai theo dạng hình tam giác và sẽ tròn ở phía dưới và mỏng ở phần trên.

11 bước vẽ mèo may mắn siêu đáng yêu 4

BƯỚC 5: Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ bàn chân. Vẽ hai nửa vòng tròn cho mỗi bên của bàn chân. Sử dụng các vòng tròn từ bước một để giúp bạn vẽ phần sau chân.

11 bước vẽ mèo may mắn siêu đáng yêu 5

BƯỚC 6: Tiếp theo là vẽ phần móng vuốt. Móng của chú mèo này sẽ mũm mĩm và tròn trịa. Cả hai móng là một hình tròn cùng với hai đường để tạo ra các ngón. Một bên sẽ đưa lên và phần móng còn lại sẽ giữ chặt lấy đồng tiền vàng mà bạn sẽ vẽ ở bước tiếp theo.

11 bước vẽ mèo may mắn siêu đáng yêu 6

BƯỚC 7: Vẽ phần đuôi ngắn tròn và vòng cổ. Tiếp theo là đồng tiền vàng, đồng tiền này sẽ là một hình vuông tròn ở các cạnh. Vẽ đồng tiền ở dưới phía móng bên trái của chú mèo.

11 bước vẽ mèo may mắn siêu đáng yêu 7

BƯỚC 8: Chúng ta sẽ tiếp tục vẽ các ký tự chữ Hán (Kanji) trên đồng xu này. Hán tự ở trong hình có nghĩa là 10.000.000 ryo (đơn vị tiền tệ sử dụng trong thời kỳ Edo của Nhật Bản)

11 bước vẽ mèo may mắn siêu đáng yêu 8

BƯỚC 9: Tẩy đi các đường bên ngoài và nét vẽ phác thảo.

11 bước vẽ mèo may mắn siêu đáng yêu 9

BƯỚC 10: Tô màu cho bức vẽ thôi nào! Mèo may mắn có nhiều màu sắc đa dạng, trong hình là màu trắng nâu sáng. Tác giả sử dụng màu nâu và màu xám cho tổng thể và màu đỏ cho phần ria, tai và cổ. Màu vàng cho đồng tiền.

11 bước vẽ mèo may mắn siêu đáng yêu 10

BƯỚC 11:Cuối cùng là tẩy sạch các điểm vẽ phác thảo và tạo điểm nhấn cho bức vẽ.

11 bước vẽ mèo may mắn siêu đáng yêu 11

Để được hướng dẫn vẽ những chú mèo siêu dễ thương khác, bạn hãy đăng ký ngay khóa học tại các trường dạy vẽ nhé!

Minh N dịch

Nguồn: Dragoart.com