10 Họa sĩ hoạt hình giàu có nhất thế giới - Comic Media Academy

10 Họa sĩ hoạt hình giàu có nhất thế giới

12/05/2016

Top 10 họa sĩ hoạt hình giàu có nhất thế giới

Phim hoạt hình thời điểm sơ khai chỉ mang hai màu trắng, đen nhưng nó vẫn khiến khán giả say mê, yêu thích. Chính vì vậy, khi ngành công nghiệp phim hoạt hình ngày càng phát triển, sản xuất ra những bộ phim có đầu tư, mức độ yêu thích của khán giả cũng vì thế mà tăng lên đáng kể.

Phim hoạt hình không hề có giới hạn về độ tuổi người xem. Vì thế, để xây dựng một nhân vật hoạt hình thành công, đòi hỏi các họa sĩ phải làm việc thật sự chăm chỉ sáng tạo và kiên trì.    

Chắc hẳn, bạn cũng có một nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích? Và bạn có biết họa sĩ hoạt hình nào đã sáng tạo ra nhân vật đó không? Hãy cùng xem, họa sĩ hoạt hình đó có xuất hiện trong danh sách top 10 những họa sĩ hoạt hình giàu nhất thế giới không nhé!

Danh sách top 10 những hoạt sĩ hoạt hình giàu nhất thế giới

1.Walt Disney – 5 tỷ USD

Walt Disney

Walter Elias Disney là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới. Hàng loạt các nhân vật hoạt hình yêu thích như chuột Mickey, Minnie, Vịt Donald, chú chó Goofy, Pluto,… đều do Walt Disney sáng tạo.

2.Trey Parker & Matt Stone – 600 triệu USD

Trey Parker và Matt Stone

Bộ đôi họa sĩ Trey Parker và Matt Stone đã cùng sáng tạo “đế chế” South Park. Bộ phim hoạt hình đầu tiên của họ, “Jesus vs Frosty” đã tạo nên làn sóng hâm mộ mạnh mẽ từ phía công chúng. 

3.Matt Groening – 500 triệu USD

Matt Groening

Matt Groening bắt đầu sự nghiệp với bộ truyện tranh “Life is Hell” vào năm 1978 và sau đó là tuyệt tác “The Simpsons”.

4.Hanna – Barbera – 300 triệu USD

Hanna và Barbera

Hanna và Barbera – bộ đôi đã sáng tạo ra các nhân vật nổi tiếng khắp thế giới như Tom & Jerry, The Jetsons, Scooby Doo, Flintstones và Huckleberry Hound. Đã rất lâu kể từ khi các nhân vật hoạt hình xuất hiện trước công chúng. Nhưng đến nay, các nhân vật này vẫn chiếm được niềm yêu thích của các fan hâm mộ hoạt hình trên toàn thế giới.

5.John Lasseter – 100 triệu USD

John Lasseter

John Lasseter là họa sĩ đứng đằng sau các phim hoạt hình “bom tấn” như Cars (Vương quốc xe hơi), Toy Story (Câu chuyện đồ chơi), A Bug’s Life (Thế giới côn trùng) … Các tác phẩm của John Lasster đều được khán giả yêu mến, say mê.

6.Stephen Hillenburg – 90 triệu USD

Stephen-Hillenburg

Nhà làm phim kiêm thủy sinh vật học Stephen Hillenburg là cha đẻ của loạt phim hoạt hình “The SpongeBob Movie” (tạm dịch Biệt đội anh hùng “bất bình thường” ).

The SpongeBob Movie rất được ưa chuộng ở Mỹ, từng có tỉ lệ người xem cao nhất trên kênh truyền hình thiếu nhi Nickelodeon.

7.Tim Burton – 80 triệu USD

Tim Burton

Tim Burton sinh năm 1958 là đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch tài năng. Ông nổi danh với những bộ phim đậm chất hắc ám, tràn ngập mưu đồ đen tối.

Những bộ phim gắn liền với tên tuổi của Tim Burton có thể kể đến như Batman, Beetlejuice, Planet of the Apes, Charlie and the Chocolate Factory, Corpse Bride….

8.Mike Judge – 75 triệu USD

Mikee Judge

Tên tuổi của họa sĩ Mike Judge gắn liền với những bộ phim như: Beavis and Butt-head, Idiocracy, Office Space,…Mike Judge cũng từng được vinh danh với nhiều giải thưởng ở vị trí biên kịch.

9.Seth MacFarlance – 55 triệu USD

Sethh MacFarlane

Mới 9 tuổi, Seth MacFarlane đã bắt đầu bán những mẫu truyện bằng tranh nhỏ cho tờ báo địa phương The Kent Good để nhận 5 USD hàng tuần. Những bộ phim hoạt hình mang cái tên MarFarlane vang xa: The Life of Larry, Larry and Steve, Family Guy, American Dad, The Cleveland Show…

10.Terry Gilliam – 40 triệu USD

Terry Gilliam

Monty Python and the Holy Grail, The Miracle of Flight, Time Bandits, Barazil, Fear and Loathing in Las Vegas,… là những tác phẩm mang cái tên Terry Gilliam phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất phim hoạt hình.     

Nguồn: http://successstory.com/lists/richest-cartoonists

Quỳnh Như dịch

>>> Tìm hiểu thêm: Mở ra tương lai cho hoạt hình 3D Việt Nam 

Facebook Comment