PHIM CHUYỂN THỂ TỪ TRUYỆN WEBTOON - Comic Media Academy

XU HƯỚNG PHIM ẢNH CHUYỂN THỂ TỪ TRUYỆN TRANH WEBTOON

27/01/2021

Itaewon Class một trong những bộ phim gây sốt khắp Châu Á trong năm 2019 và đã nhận được rất nhiều sự chú ý ngay khi ra mắt.

Bên cạnh dàn diễn viên trẻ đẹp tài năng thì sức hút của Itaewon Class còn nằm ở nội dung hấp dẫn, được chuyển thể từ bộ webtoon cùng tên của tác giả Jo Gwang Jin. Tác phẩm này đã tích lũy hơn 220 triệu lượt xem và được đánh giá mức “siêu điểm” 9,9 trên các trang xem webtoon của Hàn Quốc.

Trước thành công của Iteawon Class thì hàng loạt bộ phim chuyển thể từ webtoon cũng đã tạo được tiếng vang lớn như “Thư ký Kim sao thế”.

Với thành công từ việc chuyển thể tác phẩm truyện tranh, các nhà làm phim đang tiếp tục đẩy mạnh xu hướng này, có thể kể đến: “Ssanggap Pocha”, “Welcome”, “Memorist”, “Backstreet Rookie”,“True Beauty”, “Rugal”, “Sweet Home”… Các tác phẩm được khai thác có đề tài đa dạng và nội dung hấp dẫn, thu hút một lượng lớn fan hâm mộ. Xu hướng này cũng dự báo sự phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ của thể loại truyện tranh webtoon.

Đây là một trong những ví dụ sinh động nhất cho “chiếc đuôi dài” của ngành công nghiệp sáng tạo, khi tác phẩm được phát triển ở các định dạng và hình thức khác nhau, trở thành cơ hội giúp các tác giả truyện tranh webtoon có thêm thu nhập và danh tiếng.

(Nguồn trích dẫn thông tin: kpopmap)

Facebook Comment