Workshop “Làm quà cho nhau bằng tranh khắc” - Comic Media Academy

Workshop “Làm quà cho nhau bằng tranh khắc”

16/12/2019

Sáng ngày 14/12/2019, Viện Truyện tranh và Hoạt hình đã tổ chức Workshop “Làm quà cho nhau bằng tranh khắc” với sự hướng dẫn của họa sĩ Bảo Ân và họa sĩ Thanh Nhàn.

Tại workshop, các họa sĩ đã giới thiệu đến các bạn tham gia cách sử dụng vật liệu phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng. Cao su với lợi thế giúp các bạn tiết kiệm thời gian chế tác đồng thời có thể dễ dàng in lại bằng nhiều màu nên được lựa chọn sử dụng tại workshop.

Sau phần hướng dẫn của các họa sĩ, phần lớn thời gian của workshop được dùng để các bạn tham gia tự tay thực hiện tác phẩm tranh khắc của mình, từ mẫu do họa sĩ chuẩn bị hoặc tranh cá nhân. Trong suốt quá trình thao tác của các bạn, từ lúc can mẫu tới khắc khuôn và in ấn luôn có sự đồng hành và hỗ trợ của hai họa sĩ.

Tổ chức vào ngày cuối tuần nên workshop đón tiếp khá nhiều gia đình, bè bạn cùng nhau tham gia, tạo nên một không khí rất ấm cúng trong một ngày mùa đông Sài Gòn. Các bạn tham gia đều cảm thấy rất vui khi được trải nghiệm với loại hình tranh khắc, không ít bạn thể hiện được sự sáng tạo của mình với thể loại này qua các bản in được phối màu đặc sắc hay các mẫu vẽ ấn tượng.

CMA chân thành cám ơn sự hiện diện của các anh chị và các bạn, hẹn gặp mọi người tại các workshop thú vị sau!

BN