UNIVERSAL mở chương trình biên kịch phim hoạt hình - Comic Media Academy

UNIVERSAL mở chương trình biên kịch phim hoạt hình

06/04/2020

Chương trình biên kịch trả phí đầu tiên của Ban Global Talent Development & Inclusion kết hợp phát triển cả nội dung phim và truyền hình.

Universal Filmed Entertainment Group (UFEG) của ban Global Talent Development & Inclusion (GTDI) hôm nay đã thông báo sự khởi động của Chương trình Biên kịch hoạt hình Universal, một chương trình trả phí đầu tiên kết hợp giữa phim điện ảnh và nội dung truyền hình. Chương trình trả phí kéo dài một năm này sẽ hợp tác với những doanh nghiệp và đơn vị sản xuất liên kết thành viên với UFEG bao gồm: DreamWorks Animation, Illumination và Universal 1440 Entertainment. Chương trình giúp xác định và phát triển một nhóm tài năng có thể kể chuyện với một góc nhìn độc đáo thu hút để phản ánh lại sự đa dạng của khán giả.

Chương trình Biên kịch Hoạt hình Universal đánh dấu lần đầu tiên cả nội dung điện ảnh và truyền hình sẽ được kết hợp lại làm một chương trình biên kịch hoạt hình. Biên kịch viên ứng tuyển cho chương trình sẽ có 2 lựa chọn: Xây dựng một kịch bản mẫu cho một đoạn phim, hoặc viết một đến hai đoạn truyền hình cho hai nhóm đối tượng khác nhau – mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi và trẻ con từ 6 đến 11 tuổi. Xuyên suốt chương trình, những biên kịch viên được chọn cho mục Điện ảnh sẽ viết hai kịch bản cho hai bộ phim điện ảnh để cân nhắc phát triển, và biên kịch viên được chọn cho mục Truyền hình sẽ phát triển hai kịch bản thí điểm. Tất cả các biên kịch viên trong chương trình đều được làm việc cùng các giám đốc điều hành GTDI, các giám đốc điều hành sáng tạo từ UFEG và các nhà sản xuất khi họ phát triển tác phẩm của mình.

“Sự đại diện tiêu biểu trong không gian giải trí gia đình là vô cùng quan trọng vì các khán giả nhí nên thấy được bản thân chúng và gia đình của mình trên màn ảnh” – Janine Jones-Clark, phó chủ tịch tập đoàn GTDI, UFEG cho biết. “Chúng tôi vô cùng hào hứng trong việc phát triển rộng hơn giao ước tạo ra những nội dung gần gũi của mình thông qua chương trình chuyên về hoạt hình này, và chúng tôi rất mong khai thác được thêm những giọng nói mới trong điện ảnh lẫn truyền hình, những giọng nói muốn tạo ảnh hưởng trong khán giả khắp nơi bằng cách kể câu chuyện của họ”.

Chương trình sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm 2020. Đơn đăng ký có thể được tìm thấy tại: www.UniversalTalentDevelopment.com

Kể từ khi thành lập vào năm 2017, GTDI đã nuôi dưỡng và khởi động những chương trình và chủ động xác định và phát triển nguồn nhân tài sáng tạo tiếp tục làm việc sáng tạo và thành công trong hệ thống của studio, bao gồm Chương trình Biên kịch Universal, Tổ chức đạo diễn Universal và Tổ chức Soạn thảo viên Universal. Cựu sinh viên của những tổ chức này đã thu nhặt được sự thành công trong nhiều dự án khác nhau bao gồm Omid Ghaffarian từ Chương trình Biên kịch năm 2018. Anh hiện đang phát triển một dự án với Universal Pictures và là người đầu tiên trong lịch sử của chương trình được kéo dài thời gian để phát triển kịch bản; Gandja Monteiro sẽ đạo diễn bộ phim điện ảnh đầu tay của mình cùng Chương trình Tài năng của Universal và Amie Doherty đã trúng thầu bộ phim ngắn Battle at Big Rock của phim Jurassic World của Collin Trevorrow và phim ngắn Marooned của DreamWorks Animation.

Các tiếp cận đa bậc của GTDI bao gồm phát triển những nhân sự tài năng chủ chốt, tìm kiếm nguồn nhân lực tài năng sáng tạo đang tiềm ẩn đồng thời giới thiệu sự đa dạng, mới mẻ vào sự sản xuất và giúp studio phát triển. Bộ phận này có nguồn lực từ tất cả các nhánh khác trong UFEG, bao gồm cả Universal Pictures, Focus Features và DreamWorks Animation, kể cả Fandango của NBCU và Rotten Tomatoes.

 * Nguồn: Universal Filmed Entertainment Group

 * Bài viết Tiếng Anh: Animation World Network

 * Biên dịch: LIT