10 Lợi ích khi học tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình - Comic Media Academy

10 Lợi ích khi học tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình

29/01/2016

10 lợi ích khi học tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình

1. Khai phóng trí tuệ - tự do sáng tạo:

- Với vai trò là đơn vị tiên phong nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam, Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy – CMA) xây dựng chương trình học đa dạng theo từng lộ trình cụ thể để học viên có thể phát huy tốt nhất trí tuệ, năng lực sáng tạo với nhiều phong cách khác nhau.

2. Miễn thi năng khiếu:

Khác biệt hẳn với nhiều trường, trung tâm đào tạo đang hoạt động, Viện Truyện tranh và Hoạt hình quan niệm năng khiếu chỉ chiếm 1% thành công, 99% còn lại nằm ở quá trình rèn luyện chăm chỉ của học viên. Chính vì vậy, học viên đăng ký học tại Viện sẽ không phải thi năng khiếu đầu vào.

>>> Tìm hiểu thêm: Chỉ tiêu tuyển sinh 2018

3. Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp:

Chương trình đào tạo của Viện được thực hiện dựa theo nhu cầu nhân lực thực tế của các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Theo nhu cầu nhân lực đó, Viện thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, họp chuyên môn giữa giảng viên và đại diện doanh nghiệp để cải tiến chương trình, phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất.

Hiện tại, học viên theo học tại Viện với thời lượng 40 – 48 giờ/tuần và áp lực bài tập như các họa sĩ thực thụ đang làm việc bên ngoài. Những trải nghiệm thực tế ngay trên giảng đường sẽ giúp học viên không phải bở ngỡ khi làm việc chính thức.

4. Tổng thời lượng học tập dài gấp đôi chương trình Đại học:

Đặc thù đào tạo dựa theo nhu cầu doanh nghiệp, thời lượng học tập tại Viện là một thử thách đối với bất kỳ học viên yêu thích các ngành nghề này. Cụ thể, thời lượng dành cho các bộ môn tại Viện từ 5300 – 6400 tiết học liên tục chưa kể thời gian tự học và thực hiện các bài tập về nhà.

Đặc biệt, đối với một số bộ môn quan trọng đặc biệt với nghề như Basic Sketch, Human Anatomy, Human Drawing, Animal Drawing, Phối cảnh, Khoa học màu sắc… tùy theo mức độ tiếp thu kiến thức của học viên, Viện sẽ có phương pháp điều chỉnh, tăng thêm thời gian học để học viên có đủ thời gian “thẩm thấu”. Học viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào cho thời gian học tập bổ sung này.

Đối tác Nhật Bản
Đại diện Osaka Sogo College đến thăm Viện

5. Phương pháp giảng dạy, giáo trình độc quyền & duy nhất:

Phương pháp giảng dạy thực tế theo nhu cầu doanh nghiệp, không hàn lâm, nặng tính nghiên cứu như môi trường đại học. Giáo trình tại Viện được chuyển giao kinh nghiệm và nâng cấp liên tục từ các doanh nghiệp, trường đối tác như: Phan Thị, Osaka Sogo College, Nippon Design…Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tại Viện ngoài thời gian giảng dạy sẽ tập trung vào việc biên soạn giáo trình chuyên ngành với gần 150 đầu sách tham khảo từ căn bản đến chuyên sâu.

hướng dẫn học vẽ

6. Tự tay làm ra tác phẩm, phát hành toàn quốc ngay trong quá trình học:

Sở hữu những tác phẩm, sản phẩm thực tế được công chúng đón nhận luôn là thách thức với các trường Đại học. Ngược lại, việc sáng tạo tác phẩm và xuất bản ngay trong quá trình học tập là tiêu chí hàng đầu của học viên tại Viện. Song hành cùng với quá trình học tập, Viện hỗ trợ học viên trong việc phát triển ý tưởng, hình thành kịch bản và tiến đến việc xuất bản một tác phẩm hoàn chỉnh.

Học viên được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và không phải lo lắng các vấn đề khác như: Truyền thông, in ấn, phát hành…

7. Nhiều chương trình kết nối quốc tế:

Viện Truyện tranh và Hoạt hình khuyến khích học viên gửi tác phẩm tham dự các cuộc thi quốc tế để cọ xát và học tập kinh nghiệm từ các đồng nghiệp nước ngoài. Bên cạnh các cuộc thi quốc tế, Viện thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ các trường, chuyên gia nước ngoài để tạo điều kiện du học, việc làm đa dạng cho học viên.

8. Thực hành trên bảng vẽ điện tử & Phòng học chuyên dụng:

Sau 02 – 03 học kỳ rèn luyện các kỹ năng học vẽ tay, học viên sẽ được thực hành và làm việc trên hệ thống bảng vẽ điện tử với cấu hình mạnh mẽ nhất hiện tại. Việc học trên bảng vẽ điện tử sẽ giúp học viên gia tăng năng suất lao động khi làm việc chính thức tại các doanh nghiệp. Theo một nghiên cứu của Phan Thị - đối tác giảng dạy ngành truyện tranh tại Viện, “làm việc trên bảng vẽ điện tử giúp tăng năng suất lên đến 20 lần so với vẽ tay thông thường”.

phòng máy Viện Truyện tranh và Hoạt hình 1

PHÒNG HỌC CHUYÊN DỤNG CHO HỌA SĨ:

Comic Media Academy - phòng học 01 Comic Media Academy - phòng học 02 Comic Media Academy - phòng học 03

9. Học bổng & Các chính sách học phí:

Học bổng chuyên cần:

- Học bổng học kỳ từ 10 - 50% học phí kỳ tiếp theo dành cho học viên chuyên cần, học lực giỏi và tiêu biểu toàn khóa.

Chính sách học phí:

Học viên sau khi tốt nghiệp được hoàn trả học phí theo chương trình Hoàn trả 100% học phí sau khi tốt nghiệp. > Xem chi tiết tại đây.

Ưu đãi dành cho các tân học viên Khóa 8 - 9, khai giảng [lichkhaigiangktv] :

- Tặng bảng vẽ Wacom Intuos CTL trị giá 1.600.000đ dành cho học viên đăng ký và hoàn tất hồ sơ trước [uudai_hocvien_khoa4].

10. Việc làm ngay trên ghế giảng đường & sau khi tốt nghiệp:

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được tham gia vào các dự án tại Viện và các doanh nghiệp đối tác. Quá trình làm việc này giúp học viên có thêm nguồn thu nhập để chi trả một phần các chi phí sinh hoạt.

Sau khi tốt nghiệp, Viện cam kết bảo đảm việc làm cho học viên.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
[contact-form-7 404 "Not Found"]

Comic Media Academy
Viện Truyện tranh và Hoạt hình

Facebook Comment