Top 5 truyện tranh bóng chày huyền thoại Nhật Bản

Top 5 truyện tranh bóng chày huyền thoại Nhật Bản

05/05/2015

Cùng điểm lại các bộ truyện tranh bóng chày huyền thoại từng làm chao đảo thị trường manga Nhật Bản từ trước đến nay.

1. Touch

Là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng của tác giả vẽ truyện tranh Adachi Mitsuru, Touch cũng từng được xuất bản tại Việt Nam và giành được khá nhiều sự quan tâm của độc giả nước nhà. Nội dung truyện được đánh giá khá cao nhờ sự sâu sắc cùng những bài học ý nghĩa về tình bạn, tình yêu, tình đồng đội.

bong chay 1

Touch là câu chuyện viết về 2 anh em sinh đôi nhà Uesugi trong đó người anh là Tatsuya và cậu em là Kazuya và cô bạn hàng xóm Asakura Minami. Hai gia đình Uesugi và Asakura là hàng xóm và khá thân nhau. Năm tháng trôi qua, cả 3 đều đã lớn và hiện đang theo đuổi ước mơ của mình tại trường trung học.

2. Captain

Có lẽ đối với nhiều độc giả trẻ hiện nay thì Captain là một cái tên khá xa lạ đối với họ. Thế nhưng với những người lớn tuổi tại Nhật Bản thì Captain chính là một huyền thoại truyện tranh bóng chày từng thống trị làng manga nước này trong những năm 70 của thế kỉ trước.

bong chay 2

Truyện kể về những anh chàng đội trưởng của đội tuyển bóng chày tại các trường trung học cùng quá trình dẫn dắt đội tuyển của họ đến với chiến thắng. Truyện được xuất bản từ năm 1972 đến năm 1979 và từng được dựng thành anime.

3. Major

Là một bộ truyện tranh bóng chày khá hấp dẫn, được xuất bản từ năm 1996 và sau đó từng rất thành công khi được chuyển thể thành hoạt hình 2D vào tháng 12 năm 2010.

bong chay 3

Shigeharu Honda, một tuyển thủ bóng chày chuyên nghiệp của đội Yokohama Blue Oceans. Với cậu con trai Goro cũng rất muốn được giống như bố của mình. Cho tới lúc tuyển thủ nhà nghề ký hợp đồng cho đội Tokyo Warriors tên là Joe Gibson có trận đấu với đội Yokohama của Honda và bi kịch đã xảy ra.

4. Big Windup!

Câu chuyện của Big Windup! xảy ra tại Saitama với nhân vật chính là Ren Mihashi, vốn là một cầu thủ bóng chày rất giỏi ở trường cấp 2 nhưng đang muốn thể hiện mình bởi nhiều ý kiến cho rằng Ren Mihashi giành được vị trí trong đội tuyển là nhờ ông cậu ta sở hữu ngôi trường mà thôi.

bong chay 4

Truyện đã giành được khá nhiều thành công tại Nhật Bản như giành giải truyện tranh sáng tạo Tezuka Osamu. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện vẫn chưa có bản dịch chính thức của truyện.

5. Ace of Diamond

Không cần giới thiệu quá nhiều, chắc chắn ai trong chúng ta cũng biết đến bộ truyện tranh bóng chày đang thống trị làng manga Nhật – Ace of Diamond. Tuy mới được ra mắt khán giả từ năm 2006 trên tạp chí Shounen Jump nhưng Ace of Diamond đã liên tục lọt vào top những manga bán chạy nhất tại Nhật Bản.

bong chay 5

Truyện kể về Sawamura Eijun, một Pitcher của một đội bóng tầm thường. Khi ngôi trường đang học sắp đóng cửa, cậu tình cờ được mời về một ngôi trường có đẳng cấp quốc gia. Từ đây, Sawamura Eijun đã quyết tâm theo đuổi bộ môn này và chạm chán với hàng loạt đối thủ khác.

CMA – Trường dạy vẽ truyện tranh tại TPHCM

Theo GameK.vn