TOP 22 ANIME GIẬT GÂN – TÂM LÝ MÀ BẠN NÊN XEM (PHẦN 2) - Comic Media Academy

TOP 22 ANIME GIẬT GÂN – TÂM LÝ MÀ BẠN NÊN XEM (PHẦN 2)

06/09/2021

11. Another

Bạn muốn xem anime kinh dị thì Another chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Câu chuyện lấy bối cảnh ở thị trấn yên bình Yomiyama, Another sẽ khiến bạn lạnh sống lưng với mỗi tập phim. Chuyển thể từ Light Novel cùng tên, Kouichi Sakakibara, một học sinh 15 tuổi, chuyển đến lớp 3-3 của trường Trung học Bắc Yomiyama và cảm nhận được điều khác thường trong lớp. Cậu bị thu hút bởi Mei, nhưng cậu nhận thấy rằng những người bạn cùng lớp khác cư xử như thể cô ấy chẳng tồn tại. Cuối cùng, những bí ẩn dần được hé lộ và cuộc sống của cả thị trấn dần rơi vào sự chết chóc.

10. Parasyte: The Maxim

Parasyte là anime kinh dị được đánh giá xuất sắc bởi các fan hâm mộ anime. Nội dung kể về những sinh vật ký sinh kỳ lạ, chúng đến Trái đất và bắt đầu chiếm lấy cơ thể con người. Shinichi Izumi, một học sinh trung học, cũng bị tấn công. Cậu cố gắng không để nó xâm nhập vào não của mình nhưng vô tình làm nó mắc kẹt bên trong bàn tay phải, điều này buộc cậu phải sống cộng sinh với nó, mắc kẹt trong một thế giới giữa ký sinh trùng và con người.

9. The Promised Neverland

The Promised Neverland là anime tâm lý – bí ẩn kể về ba đứa trẻ mồ côi sống cùng nhau tại trại trẻ mồ côi Grace Field cùng với Mama và những đứa trẻ  khác. Một ngày nọ, ba đứa trẻ khám phá ra một bí mật kinh dị về trại trẻ, buộc chúng phải cùng nhau giải cứu những đứa trẻ khác và bỏ chạy khỏi nơi này.

8. Death Parade

Death Parade là một anime tâm lý, kể về việc những người sau khi chết sẽ được đến một quán bar trước khi đi đầu thai. Ở đó, họ sẽ bị thử thách với những trò chơi mang tính quyết định số phận của mình, đầu thai hay rơi vào cõi hư không. Trò chơi khiến tất cả bản chất thật sự của một con người bộc lộ, buộc họ phải dẫm đạp lên người khác để được sinh tồn.

7. Code Geass

Code Geass là bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng, kể về Lelouch Vi Britannia, người được ban cho sức mạnh của các vị vua – Geass – bởi một cô gái vô danh. Lelouch, với sức mạnh tối thượng này, quyết tâm lên đường trả thù những kẻ đã khiến anh phải đau khổ.

6. Mirai Nikki

Mirai Nikki thuộc thể loại kinh dị siêu nhiên, trong đó, nhân vật chính là Yukiteru Amano, một học sinh bình thường cho đến khi cậu nhận được một cuốn nhật ký tương lai, buộc cậu phải tham gia vào một trận chiến đẫm máu với 11 người nắm giữ nhật ký khác. Mirai Nikki được đánh giá rất đen tối, bao gồm rất nhiều cảnh máu me lẫn 18+.

5. Erased

Erased là một anime tâm lý – bí ẩn kể về Satoru, người có khả năng đặc biệt – có thể quay ngược thời gian. Khi bị buộc tội sát hại người khác, anh đã dùng khả năng đặc biệt này để quay về 18 năm trước. Khi đó, anh nhận ra toàn bộ vụ việc có liên quan đến vụ bắt cóc và sát hại người bạn cùng lớp, Kayo Hinazuki. Anh nắm lấy cơ hội sửa sai và quyết tâm thay đổi tương lai của mình.

4. Monster

Monster kể về Tiến sĩ Kenzo Tenma, người đã cứu sống một cậu bé. Kể từ đó, cuộc sống của anh bị đảo lộn khi  cậu bé anh từng cứu lại trở thành  kẻ giết người hàng loạt. Kenzo cảm thấy tội lỗi và phải có trách nhiệm  hạ gục tên sát nhân mà anh đã cứu nhiều năm trước.

3. Re: Zero – Starting Life in Another World

Anime thể loại chuyển sinh (Isekai) thường không liên quan đến tâm lý cho lắm. Nhưng Re: Zero là một ngoại lệ. Nội dung của Re: Zero kể về  anh chàng Natsuki Subaru được chuyển sinh đến một thế giới khác. Ở đó, cậu gặp những con quái vật muggers nhưng may mắn được cứu bởi một cô gái tên Satella. Và từ đó, số mệnh đưa đẩy khi cậu vô tình biết được rằng cậu và Satella sẽ bị giết. Natsuki sau đó thức dậy với khung cảnh quen thuộc, tiếp tục vòng lặp chuyển sinh lần nữa.

2. Steins;Gate

Steins; Gate là một anime xuất sắc về du hành thời gian, trong đó – Okabe Rintarou – một nhà khoa học gia đã có cơ hội  gửi mail cho bản thân trong quá khứ và từ đó thay đổi quá khứ của mình. Steins; Gate tiếp nối câu chuyện về Okabe khi anh  phải chịu  trách nhiệm cho việc thay đổi dòng chảy của thời gian.

1. Death Note

Death Note được xem là kiệt tác anime của thế kỷ. Nội dung bộ anime kể về một học sinh trung học – Light Yagami – tình cờ nhặt được  Death Note, thứ có thể giết bất kỳ ai chỉ bằng việc viết tên người đó vào quyển sổ, miễn là người viết biết mặt người bị giết. Với khát vọng trở thành Vị thần của Thế giới mới, Light đã dùng Death Note để “thanh lọc” những người mà cậu cho rằng đáng phải chết.

>> Xem Phần 1: tại ĐÂY

Nguồn: animeindia.in

Người dịch: Minh Thanh

Facebook Comment