Top 20 phim hoạt hình ngắn bạn không nên bỏ lỡ - Comic Media Academy

Top 20 phim hoạt hình ngắn bạn không nên bỏ lỡ

24/10/2016

Những bộ phim hoạt hình ngắn luôn chứa đựng những câu chuyện có nội dung và ý nghĩa đặc biệt. Cùng điểm qua 20 phim hoạt hình ngắn mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu: Khóa học làm phim hoạt hình 3D 

1. Logorama (2009)

phim-hoat-hinh-logorama

Nguồn: cargocollective.com

Logorama là một bộ phim hoạt hình ngắn được biên tập và đạo diễn bởi H5/François Alaux, Hervé de Crécy và Ludovic Houplain, sản xuất bởi Autour de Minuit.

Tác phẩm dài 16 phút này của Nicolas Schmerkin đã được vinh danh tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 82 cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất. Trước đó, Logorama cũng đã dành được giải Prix Kodak tại Liên hoan phim Cannes năm 2009.

2. Presto (2008)

phim-hoat-hinh-Presto

Nguồn: webneel.com

Presto là một bộ phim hoạt hình máy tính ngắn của hãng phim Pixar (Mỹ). Phim được trình chiếu tại rạp vào năm 2008, trước khi bộ phim WALL-E ra đời.

Bộ phim là câu chuyện về cuộc đấu trí quyết liệt giữa nhà ảo thuật cố gắng thực hiện show diễn và chú thỏ bất hợp tác quyết tâm giở đủ mọi chiêu trò phá tan show diễn của ông.

Presto là bộ phim đầu tay của đạo diễn Doug Sweetland – cựu đạo diễn của Pixar.

3. Oktapodi (2007)

phim-hoat-hinh-Oktapodi

animationshowofshows.com

Oktapodi là một bộ phim hoạt hình máy tính ngắn của Pháp, được tạo ra như một dự án tốt nghiệp của Gobelins L’Ecole de L’Image.

Bộ phim là câu chuyện tình yêu sống chết có nhau của đôi bạch tuộc hồng và cam. Trải qua một loạt các sự kiện, họ bị tách ra và rồi lại tìm thấy nhau. Oktapodi được dàn dựng bởi Julien Bocabeille, François-Xavier Chanioux, Olivier Delabarre, Thierry Marchand, Quentin Marmier, và Emud Mokhberi. Sản xuất âm nhạc bởi Kenny Wood.

Với nội dung đơn giản, vui vẻ và hài hước, bộ phim Oktapodi được nhiều người đón đón nhận và được vinh danh trong một số hạng mục giải thưởng lớn, như là được đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất ở Lễ trao giải Oscar lần thứ 81.

4. Invasions (2009)

Invasions là một bộ phim hoạt hình ngắn của đạo diễn Clement Morin. Bộ phim cho người xem thấy rằng người ngoài hành tinh cũng sẽ làm những việc mà con người làm với cùng lý do.

5. The Lady and The Reaper (2009)

phim hoạt hình The Lady and The Reaper

Nguồn: sanriel.wordpress.com

The Lady and The Reaper là một bộ phim hoạt hình 3D ngắn của Javier Recio Gracia, do Kandor Graphics sản xuất. Bộ phim được đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất và đã đoạt được giải Goya dành cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất năm 2009.

6. Replay (2009)

phim hoạt hình Replay

Nguồn: iamag.co

Replay là một bộ phim hoạt hình ngắn tuyệt vời của Pháp, được tạo ra bởi Zakaria Boumediane, Anthony Voisin, cùng Fabien Felicite-Zulma và được phát hành bởi Talantis Films vào năm 2009.

Phim xoay quanh cuộc sống của hai chị em Lana và Theo trong một cabin dưới lòng đất. Thế giới diệt vong và bị tàn phá khắp mọi nơi, họ phải đeo mặt nạ oxy nếu muốn đi ra ngoài bởi vì không khí luôn ô nhiễm. Một ngày, Lana nhặt được một thứ và thứ đó đã làm thay đổi cuộc sống của họ mãi mãi.

7.French Roast (2008)

phim hoạt hình French Roast

Nguồn: youtube.com

French Roast là bộ phim ngắn đầu tiên của Fabrice O.Joubert, được đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất ở Lễ trao giải Oscar năm 2009.

French Roast lấy bối cảnh là một tiệm cà phê dành cho người Pháp (Parisian Café) vào những năm 1960, kể về một doanh nhân quên mang theo ví tiền khi đi uống cà phê. Không còn cách nào khác, ông ta liền kêu thêm nhiều tách cà phê nữa và tiếp tục ngồi uống. Khi một người vô gia cư đến gần và giơ cốc xin tiền, đang trong cơn quẫn bách, ông ta liền vội vàng xua đuổi người kia. Sau sự xuất hiện của một bà sơ và một hồi diễn biến, câu chuyện đến cuối cùng kết thúc với việc người vô gia cư kia thay người doanh nhân thanh toán hóa đơn, cứu ông ta thoát khỏi tình huống đáng xấu hổ vì quên mang ví tiền.

8. Cathedral (2002)

phim hoạt hình Cathedral

Nguồn: youtube.com

Cathedral là một bộ phim khoa học viễn tưởng ngắn của đạo diễn Jacek Dukaj, người chiến thắng giải Janusz A. Zajdel năm 2000. Cathedral cũng là tên một bộ phim hoạt hình ngắn xây dựng trên cùng cốt truyện và được đạo diễn năm 2002 bởi Tomasz Bagiński.

Bộ phim được đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất ở Lễ trao giải Oscar lần thứ 75, và đã giành được danh hiệu Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất tại Siggraph năm 2002 tại San Antonio cũng như nhiều giải thưởng khác.

9. Granny O’Grimm’s Sleeping Beauty (2008)

phim hoạt hình Granny O Grimm Sleeping Beauty

Nguồn: pinterest.com

Granny O’Grimm’s Sleeping Beauty là một bộ phim hoạt hình ngắn được đạo diễn bởi Nicky Phelan, do Darragh O’Connell của Brown Bag Films sản xuất và được phát hành vào năm 2008. Bộ phim dài 6 phút, được viết bằng lối văn châm biếm hài hước của Kathleen O’Rourke. Nội dung phim chủ yếu xoay quanh nhân vật Bà O’Grimm, một người bà ngọt ngào luôn dùng cách của riêng mình kể chuyện Người Đẹp Ngủ (Sleeping Beauty) ru ngủ cô cháu gái nhút nhát.

10. This Way Up (2009)

phim hoạt hình This Way Up

Nguồn: pelfind.net

This Way Up là một bộ phim hoạt hình ngắn được đạo diễn bởi Smith & Foulkes. Phim được sản xuất tại Nexus bởi Charlotte Bavasso và Christopher O’Reilly.

Bộ phim là câu chuyện về quá trình chuyên chở một chiếc quan tài đến nghĩa trang của hai phu khiêng hòm. Trong chuyến đi, họ gặp phải vô số những trở ngại hi hữu và phải chiến đấu với một loạt các tai nạn bất ngờ. Sau khốn cảnh, họ lại tiếp tục cuộc hành trình, nhất quyết không bỏ lại chiếc hòm, cố gắng đưa cụ bà quá cố đến nơi yên nghỉ cuối cùng.

This Way Up được đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 81 và đã được vinh danh. Trước đó, This Way Up cũng đã giành được nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim trên thế giới như, thuộc danh sách Official Selection của Liên hoan phim Sundance, đoạt giải Public Prize (giải thưởng do toàn thể công chúng bỏ phiếu bầu chọn) cho Phim ngắn hay nhất tại Liên hoan phim hoạt hình Ottawa năm 2008, hai giải Audience Award (giải thưởng do khán giả bình chọn) cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc ở Liên hoan phim quốc tế Palm Springs, và Liên hoan phim quốc tế Mundos Digitales ở Tây Ban Nha.

11. Even Pigeons Go To Heaven (2007)

Phim hoạt hình Even Pigeons Go To Heaven

Nguồn: alchetron.com

Even Pigeons Go To Heaven là một trong những bộ phim hoạt hình ngắn hay nhất của đạo diễn Samuel Tourneux, được phát hành vào năm 2007. Phim được đề cử ở giải Oscar 2007 cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất.

12. Madame Tutli-Putli (2007)

phim hoạt hình Madame Tutli Putli

Nguồn: faaf.tv

Madame Tutli-Putli là một bộ phim ngắn được đạo diễn và hoạt ảnh bởi Clyde Henry Productions. Phim được sản xuất và phát hành bởi Ủy ban phim quốc gia Canada (NFB) vào năm  2007.

13. Lifted (2006)

phim hoạt hình Lifted

Nguồn: webneel.com

Lift là một trong những bộ phim ngắn hài hước nhất mà Pixar từng thực hiện. Bộ phim dài 5 phút, kể về cách làm thế nào để người ngoài hành tinh có thể bắt cóc con người. Đây là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Gary Rydstrom, người 7 lần nhận giải Oscar cho Biên tập âm thanh và hòa âm hay nhất.

14. No Time for Nuts (2007)

Phim hoạt hình No Times For Nuts

Nguồn: animatedviews.com

No Time For Nuts là một bộ phim hoạt hình máy tính ngắn của Blue Sky Studios (20th Century Fox – Mỹ), với sự tham gia của nhân vật Scrat trong trò chơi Ice Age. Tiêu đề phim trên DVD phát hành của Ice Age là: The Meltdown, có nội dung gần như giống với bộ phim Gone Nutty phát hành trước đó.

Phim được đề cử giải Oscar 2007 cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc và được vinh danh tại Lễ trao giải Annie Awards cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất.

15. One Man Band (2005)

phim hoạt hình One Man Band

Nguồn: cgexplorer.com

One Man Band là một bộ phim hoạt hình ngắn của Pixar, do Osnat Shurer, người đứng đầu của cả một tập thể Pixar lừng danh, sản xuất và Andrew Jimenez và Mark Andrew làm đạo diễn. Bộ phim đã có buổi ra mắt đầu tiên tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy (Annency International Animated Film Festival) lần thứ 29 ở Annecy (Pháp), được vinh danh trao giải tại Liên hoan phim Future diễn ra ở Bologna (Ý) cho giải thưởng Platinum Grand Prize. Ngoài ra, phim còn được đề cử giải Oscar cho hạng mục Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất vào năm 2006.

16. Artificial Paradise, Inc (2010)

phim hoạt hình Artificial Paradise Inc

Nguồn: frenayjp.be

Artificial Paradise, Inc là một bộ phim thực nghiệm nói về một dự án tương lai khi một tập đoàn lớn khởi tạo phần mềm nắm giữ tất cả kí ức đã mất của nhân loại. Một người sử dụng phần mềm này và kết nối với cơ sở dữ liệu kí ức bị mất… anh ta đang tìm kiếm điều gì đây?

17. The Monk & The Monkey (2010)

phim hoạt hình The Monk The Monkey

Nguồn:  jazjaz.net

The Monk & The Monkey là câu chuyện về cậu bé quyết đoán, Ragu trong hành trình thực hiện nhiệm vụ cuối cùng của mình để trở thành một nhà sư. Một nhiệm vụ tưởng chừng như đơn giản lại là một thách thức bất ngờ cho Ragu khi cậu phát hiện ra giá trị thực sự cho hành trình tìm kiếm của mình.

18. Something Left, Something Taken (2010)

phim hoạt hình Something Left Somthing Taken

Nguồn: cubiclebot.com

Something Left, Something Taken là một bộ phim hoạt hình đậm chất hài hước, được đạo diễn bởi Ru Kuwahata và Max Porter. Nội dung phim dựa trên một câu chuyện có thật về cuộc gặp gỡ giữa một cặp vợ chồng đang trong kỳ nghỉ với một người đàn ông mà họ tin rằng ông ta là một kẻ sát nhân (Zodiac Killer).

19. The Raven (2010)

phim hoạt hình The Raven

Nguồn: vimeo.com

The Raven là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị, do Ricardo de Montreuil làm đạo diễn và biên tập. Tuy đây không phải là một bộ phim hoàn toàn thuộc thể loại hoạt hình, nhưng The Raven thực sự là một bộ phim tuyệt vời cần được nhắc tới.

Bộ phim là câu chuyện về sự truy đuổi của chế độ hiện hành với chàng trai sở hữu sức mạnh hủy diệt, Chris Black. Họ truy đuổi và dùng mọi cách để tiêu diệt anh. Hình ảnh Chris chạy trốn vì cuộc sống của chính mình ngụ ý cho sự đổi mới của một Los Angeles tương lai.

20. Descendants (2010)

Descendants là một bộ phim hoạt hình ngắn do Heiko van der Scherm viết và đạo diễn. Bộ phim dài 14 phút với nội dung xoay quanh câu chuyện về hai bông hoa sống cùng nhau bên bờ rìa của một mảnh đất trống. Một ngày, một kẻ lạ xâm phạm và mang đến những thứ rắc rối trong cuộc sống của họ.

Descendants cho người xem thấy được dù xuất phát từ nguồn gốc xấu xa thì từ vẫn có những thứ tốt đẹp phát triển.

Người dịch: Lê Trang

Nguồn: http://www.designyourway.net/blog/inspiration/motion-graphics/22-of-the-best-short-animated-films/