Top 20 phim hoạt hình bị đánh giá thấp nhưng đáng xem (Phần 1) - Comic Media Academy

Top 20 phim hoạt hình bị đánh giá thấp nhưng đáng xem (Phần 1)

07/07/2016

Có rất nhiều bộ phim hoạt hình khi mới ra mắt đã bị đánh giá thấp và không nhận được nhiều mối quan tâm, chú ý từ khán giả. Đôi khi phim hoạt hình sẽ chìm lắng hoặc thành công nhanh chóng tùy vào nội dung và hình thức, cũng như thị hiếu của người xem. Nhưng có rất nhiều bộ phim bị mắc kẹt ở giữa, không được quần chúng quan tâm và phải bơi trong bể phim hoạt hình nổi bật khác của các hãng phim nổi tiếng Disney và Pixar.

Dưới đây là 5 trong số top 20 phim hoạt hình bị đánh giá thấp nhưng lại rất đáng xem: 

1. Space Jam

phim hoạt hình Space Jam

Ngày phát hành: 15/11/1996

Đánh giá IMDB: 6.2/10

Diễn viên: Michael Jordan, Wayne Knight, Theresa Randle

Chắc hẳn sẽ có nhiều người ngạc nhiên khi “Space Jam” lại lọt vào danh sách này. Bộ phim phản ánh chân thực hình ảnh của thế giới vào những năm 90. Và bằng cách nào đó, mặc cho độ nổi tiếng và những kí ức quý giá về bộ phim, “Space Jam” chỉ được đánh giá thấp ở mức 6.2 trên thang điểm 10. Có thể “Space Jam” không tạo được nhiều ấn tượng lắm trong thời điểm hiện nay, nhưng nếu chúng ta quay trở lại 20 năm trước, bộ phim thực sự tạo được nhiều tiếng tăm vang dội. Không chỉ có sự góp mặt của vận động viên nổi tiếng nhất thời bấy giờ, mà còn là điểm khởi đầu cho những bài hát hay nhất mọi thời đại. Và hẳn sẽ không ai quên được giai điệu nhẹ nhàng quen thuộc “I believe I can fly” đã gắn bó với tuổi thơ của phần lớn các khán giả.

2. Mulan

Phim hoạt hình Mulan

Ngày phát hành: 19/6/1998

Đánh giá IMDB: 7.5/10

Diễn viên: Ming-Na Wen, Eddie Murphy, BD Wong, James Hong

Mặc dù được chiếu lại nhiều lần trên kênh truyền hình Disney, “Mulan” lại không nhận được nhiều sự yêu thích mà nó nên có.Tuy được đánh giá 7.5 trên 10, nhưng bộ phim chưa bao giờ nằm trong top những bộ phim yêu thích của mọi người hay được nhắc đến trong những buổi thảo luận chuyên đề. Nhưng “Mulan” thực sự rất đặc biệt, có mối liên hệ trực diện đến xã hội hiện đại ngày nay, đó là về sự bình đẳng và phá bỏ những định kiến ngày xưa. Ngoài ra bộ phim còn được lồng ghép một bộ sưu tập nhạc phim tuyệt vời.

3. Pocahontas

Phim hoạt hình Pocahanontas

Ngày phát hành: 23/6/1995

Đánh giá IMDB: 6.6/10

Diễn viên: Mel Gibson, Linda Hunt, Christian Bale

Đáng ngạc nhiên là “Pocahontas” không đạt được nhiều thành công như mong đợi mặc cho sự góp mặt của dàn sao lồng tiếng nổi tiếng, những khung cảnh tuyệt đẹp và những bài hát được sáng tác mang nội dung sâu sắc. Tuy giành được nhiều giải thưởng danh giá, thu được doanh thu phòng vé cao, nhưng “Pocahontas” vẫn không được đánh giá là một trong những bộ phim xuất sắc nhất của Disney. Nhưng dù thế nào, nếu xét về nội dung, hình ảnh và những bài học ý nghĩa được lồng ghép trong từng thước phim, thì “Pocahontas” xứng đáng nằm trong top 10 những bộ phim hay nhất của Disney.

4. Lilo & Stitch

Phim hoạt hình Lilo and Stich

Ngày phát hành: 21/6/2002

Đánh giá IMDB: 7.1/10

Diễn viên: Daveigh Chase, Chris Sanders, Tia Carrere

“Lilo & Stitch” xứng đáng được nhắc tới trong danh sách này, bởi vì đây là bộ phim hoạt hình lấy chủ đề về khoa học viễn tưởng hiếm hoi nhưng không nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Nếu không phải vì sự ám ảnh kì lạ của Lilo với Elvis Presley, chắc hẳn bộ phim sẽ được đón nhận nồng nhiệt hơn. Sự tương tác giữa Lilo và chị gái tạo ra nhiều điều thú vị khác mà chưa từng xuất hiện trong bất cứ bộ phim nào của Disney.

5. Atlantis: The Lost Empire

Phim hoạt hình Atlantis: The Lost Empire

Ngày phát hành: 15/6/2001

Đánh giá IMDB: 6.8/10

Diễn viên: Michael J. Fox, Leonard Nimoy, James Garner

“Atlantis: The Lost Empire” là một câu chuyện hấp dẫn về một nền văn mình đã mất, đưa người xem đến với một hành trình đầy cam go nhưng lý thú cùng với các nhân vật độc đáo. Mặc dù doanh thu phòng vé không thành công như mong đợi, nhưng bộ phim sẽ mang lại cảm giác hào hứng cho những khán giả ưa thích khám phá, dấn thân vào những chuyến du ngoạn đầy pha hành động và những điều kì bí.

Yến Nhi dịch

Nguồn: Nerdmuch.com

>>> Tiếp theo: Top 20 phim hoạt hình bị đánh giá thấp nhưng đáng xem (Phần 2)