Top 17 Họa Sĩ Kỹ Thuật Số Truyền Cảm Hứng Cho Bạn

Top 17 Họa Sĩ Kỹ Thuật Số Truyền Cảm Hứng Cho Bạn – Phần 1

08/09/2023

Thiếu cảm hứng? Chiêm ngưỡng các tác phẩm của họa sĩ khác là một bước khởi đầu tuyệt vời. Những tác phẩm kỹ thuật số đáng kinh ngạc được tạo ra hàng ngày với ranh giới được mở rộng, và những hình thức nghệ thuật mới luôn được thử nghiệm. Từ bảng màu ấn tượng đến tác phẩm đường nét đặc sắc, luôn có điều gì đó đáng để học hỏi từ cộng đồng.

Sau đây là danh sách những họa sĩ kỹ thuật số tài năng mà bạn muốn biết. Những họa sĩ này đã chứng minh rằng với bảng vẽ và phần mềm phù hợp trong tay, để cải thiện kỹ năng nghệ thuật cốt lõi và kỹ thuật số của riêng bạn.

1. Mandy Jurgens 

Mandy Jurgens làm chúng ta bị mê hoặc bởi màu sắc và kết cấu tác động đến cảm xúc. “Tôi muốn tạo ra một chút phép thuật nhỏ thông qua những bức chân dung người thật và tưởng tượng,” cô nói.

Trong các tác phẩm được tạo bằng Photoshop và Procreate, Jurgens tìm lý do để sử dụng những màu sắc và tông màu yêu thích như màu vàng và đỏ tía. Cô chơi đùa với cái nhìn của người xem, chú trọng vào những chất liệu phản chiếu ánh sáng mặt trời trong tranh.

Trong bức tranh có tựa đề “Study” (Nghiên cứu), Jurgens thể hiện kỹ thuật điêu luyện khi diễn họa vải ren. Cô cho biết, “Ở đây, tôi tập trung vào nghiên cứu kết cấu – cách đơn giản hóa vải ren và bóng đổ trên khuôn mặt để không cần diễn họa từng chi tiết.”

2. Irina French

Họa sĩ tự do Irina French không ngừng trau dồi, nâng cao kỹ năng. “Tôi hy vọng một ngày nào đó có thể trở thành họa sĩ minh họa game.” Cô lấy cảm hứng từ D&D và tất cả những thứ tưởng tượng.

3. Heraldo Ortega

Heraldo Ortega là họa sĩ minh họa, nhà thiết kế đồ họa, và nhạc sĩ. Họa sĩ người Chile này sử dụng Photoshop, Procreate, và Clip Studio Paint để sáng tạo nghệ thuật. Thời trẻ, anh vẽ bằng công cụ truyền thống, nhưng giờ chuyển sang vẽ kỹ thuật số. Anh cho biết, “Tôi lấy cảm hứng từ trí tưởng tượng và cố gắng sáng tác câu chuyện.”

“Tôi đã tạo ra chiến binh này, người có khả năng tạo lửa chỉ bằng một đường kiếm, cho portfolio cá nhân,” Ortega nói về bức tranh “The Lord of Fire” (Hỏa Vương). Đặt mưa và lửa cạnh nhau là một cách hay để làm nổi bật sự đối lập trong bức tranh.

4. Rachel Walpole

“Tôi có niềm đam mê với nghệ thuật từ nhỏ,” họa sĩ minh họa kỹ thuật số Rachel Walpole nói. “Tôi đắm mình với những đảo nổi khổng lồ, những thiên thần có cánh, và những sinh vật lớn hơn cả quốc gia.”

5. Jeszika Le Vye

Jeszika Le Vye tự nhận mình là “họa sĩ hiện thực giàu trí tưởng tượng,” kết hợp tình yêu chủ nghĩa hiện thực cổ điển (classical realism) với niềm đam mê khoa học viễn tưởng và giả tưởng. Các tác phẩm kỹ thuật số của cô xoay quanh chủ đề tâm lý học và triết học. “Tôi khám phá điều gì mang lại bản chất, linh hồn cho sự vật trong tác phẩm của mình,” cô giải thích.

Bức tranh trên dường như được Le Vye hiện thực hóa hoàn toàn trong tâm trí của mình, và cô bắt đầu thực hiện nó trước khi lên ý tưởng hoặc câu chuyện. “Khi vẽ, cặp mắt nhìn xuyên thấu của cậu bé cứ khiến tôi liên tưởng đến Peter Pan,” cô nói. “Tôi tưởng tượng cậu bé không tuổi này sống xa rời thực tế trong thế giới của riêng mình, đồng hành cùng các kỳ quan thiên nhiên và cái bóng của chính mình.”

6. Dan Volbert

Là họa sĩ chính tại Cooperativa Creativa, Dan Volbert luôn nỗ lực đạt đến sự hài hòa giữa màu sắc và hình dạng kể từ khi bước chân vào nghề. Anh thốt lên, “Thật là một chuyến hành trình ngoạn mục!”

Có nhiều quái vật cổ đại trong tác phẩm “Dragon Rock.” Anh tiết lộ, “Đây là tác phẩm nghệ thuật tiếp thị chưa được sử dụng cho game Viking, được thực hiện bằng Photoshop.”

7. Barret Frymire

Barret Frymire là họa sĩ minh họa, họa sĩ vẽ concept tự do. Anh làm game độc lập và vẽ fantasy art lấy tiền. Anh sống tại Mỹ, chủ yếu sử dụng Photoshop để sáng tạo nghệ thuật. Anh đã không để việc lớn lên trong một trang trại, nơi không Internet cản trở mình sáng tạo.

Anh tìm nguồn cảm hứng từ xung quanh mình, thường lấy vợ làm nguồn tham khảo, hoặc đưa cô ấy vào tác phẩm của mình. Tuy nhiên, đối với bức tranh “Taid’r” (ở trên), anh tìm cảm hứng từ nguồn tham khảo phổ biến, nơi tôn vinh một trong những họa sĩ vĩ đại của fantasy art: “Bức tranh nhân vật này cho thấy tôi đang cố gắng mô phỏng hình bóng sát thủ của Frazetta.”

8. David Villegas

David Villegas – còn được biết đến với cái tên Deiv Calviz – là họa sĩ vẽ concept kỹ thuật số sống tại Philippines. Anh chuyên vẽ minh họa siêu thực và cách điệu.

Ban đầu, Villegas theo học nghệ thuật đa phương tiện với chuyên ngành thiết kế đồ họa, nhưng sau khi đoạt giải nhì cuộc thi do Blizzard Entertainment tổ chức, anh quyết định theo đuổi chuyên ngành vẽ minh họa. Mục tiêu của Villegas là tạo ra thế giới và câu chuyện của riêng mình.

“Dragon Watchers” được lấy cảm hứng từ Dark Souls và Game of Thrones, kết hợp 3D, photobashing, và hội họa. “Tôi đã thực sự nỗ lực hết sức mình để vẽ bức tranh này – đây là cơ hội hiếm có để tôi tạo ra cái gì đó mang đậm dấu ấn cá nhân ở mức độ chi tiết này,” anh tâm sự.

9. Lim Chuan Shin

Lim Chuan Shin hiện là họa sĩ minh họa, họa sĩ vẽ concept tự do thành đạt. Anh thường vẽ bìa sách giả tưởng và khoa học viễn tưởng, cũng như concept art cho các công ty game. Tuy nhiên, lớn lên ở Malaysia vào những năm 1990 đồng nghĩa với việc ban đầu nghệ thuật không phải là lựa chọn nghề nghiệp của anh. Sau nhiều năm lăn lộn với nghề trình dược viên, anh quyết định rẽ hướng theo đuổi giấc mơ nghệ thuật số. “Nó tuy gian nan, nhưng xứng đáng với công sức bỏ ra,” anh cho biết.

“Mech Bay” được tạo ra bằng cách sử dụng hình bóng thú vị trên nền đen phẳng. Shin thay đổi tông màu để tạo ảo giác về chiều sâu.

10. Małgorzata Kmiec

Małgorzata Kmiec là họa sĩ tự do sống tại Berlin, chuyên vẽ chân dung cách điệu đầy màu sắc. Cô tin rằng bất cứ ai nghĩ phép thuật không tồn tại đều chưa nghe nói đến nghệ thuật, và cố gắng đem phép thuật vào mọi tác phẩm của mình.

“Tôi thường lấy cảm hứng từ thiên nhiên và các mùa, và bức tranh này báo hiệu ngày đầu xuân,” cô nói về bức tranh “Spring Spirit” (ở trên). “Tôi muốn bao quanh nhân vật bằng những màu sắc ấm áp, phản ánh cái hồn của mùa xuân.”

Còn tiếp…

Nguồn: Creative bloq

Dịch: Toàn Vũ