Top 17 Họa Sĩ Kỹ Thuật Số Truyền Cảm Hứng Cho Bạn

Top 17 Họa Sĩ Kỹ Thuật Số Truyền Cảm Hứng Cho Bạn – Phần 2

09/09/2023

Tiếp theo danh sách những họa sĩ kỹ thuật số tài năng mà bạn muốn biết. Những họa sĩ này đã chứng minh rằng với bảng vẽ và phần mềm phù hợp trong tay, để cải thiện kỹ năng nghệ thuật cốt lõi và kỹ thuật số của riêng bạn.

11. Alyn Spiller

Alyn Spiller là họa sĩ vẽ concept, họa sĩ minh họa chuyên về nghệ thuật môi trường. Anh làm việc trong ngành nghệ thuật số hơn 6 năm. Trong suốt thời gian đó, anh làm việc với các khách hàng như Cryptozoic Entertainment và Fantasy Flight Games.

Anh lấy cảm hứng từ Northern Lights (Ánh sáng phương Bắc) khi phối màu cho bức tranh “Northern Kingdom” (Vương quốc phương Bắc). “Đèn trời là chi tiết thêm vào sau này – tôi nghĩ chúng tạo sự tương phản đẹp mắt giữa màu nóng và màu lạnh,” anh nói.

12. Dang My Linh

Đặng Mỹ Linh là họa sĩ vẽ concept người Mỹ gốc Việt. Gần đây, cô trau chuốt lại phong cách vẽ chân dung của mình. “Tôi tập trung quan sát những người xung quanh mình, cách ánh sáng chiếu vào mặt họ và thay đổi màu sắc,” cô cho biết.

Cô vẽ hai nhân vật cùng một lúc với mục đích tạo ra loạt tranh chân dung. Cô nói, “Tôi muốn áp dụng phong cách mới khác với trước đây.”

13. Finnian MacManus

Tác phẩm của Finnian MacManus xoay quanh những khám phá về kiến trúc, lịch sử, nghệ thuật, thiết kế, khoa học viễn tưởng,… Anh tham gia vào nhiều bộ phim đình đám, trong số đó có The Lion King bản remake.

Là họa sĩ vẽ concept trong ngành công nghiệp điện ảnh, anh có lời khuyên như sau: “Cho dù bạn tài năng đến đâu, hãy luôn khiêm tốn trong công việc, phản hồi tích cực với những lời phê bình, học hỏi từ những người xung quanh mình, và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Thái độ là yếu tố quyết định bạn sẽ đi bao xa trong ngành công nghiệp này, nơi bạn thường xuyên gặp lại đồng nghiệp cũ.”

14. Alayna Danner

Alayna Danner (trước đây là Alayna Lemmer) là họa sĩ kỹ thuật số, sống tại Seattle, Washington, làm việc trong lĩnh vực game và CCG.

Cô cho biết, “Tôi thích vẽ môi trường. Tôi thích vẽ người, nhân vật, mây, và núi. Tôi may mắn sống tại Seattle, nơi được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ và Puget Sound, nên luôn có nguồn cảm hứng xung quanh tôi.”

15. Simon Cowell

Đến từ Sydney, Úc, Simon Cowell lần đầu tiên khám phá fantasy art trong trình chỉnh sửa thế giới cho Half-Life. Kể từ đó, anh mày mò nghiên cứu nghệ thuật truyền thống và 3D, và hiện là họa sĩ vẽ concept tự do.

“Tôi đam mê sáng tạo từ nhỏ. Lớn lên, tôi thử nghiệm nhiều phương pháp sáng tạo, từ điêu khắc, vẽ tranh đến hoạt hình kỹ thuật số và thiết kế đồ họa,” Cowell nói.

“Tôi muốn tạo ra quái vật rừng từ lâu rồi,” anh nói về Swamp Thing (ở trên). “Tôi tưởng tượng cái gì đó được tạo ra từ lá rừng, và gắn kết với nhau bằng phép thuật.”

16. Ricardo Ow

Khởi nghiệp với nghề họa sĩ 3D, sau này Ricardo Ow bắt đầu tập trung vào lĩnh vực vẽ minh họa. Anh tiết lộ, “Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần mềm và nghệ thuật.” Anh hiện đang sống ở Vancouver, Canada, chuyên vẽ minh họa game, thiết kế áo thun, vẽ concept.

Bức tranh “Ow’s Drake” (ở trên) là câu chuyện về “David vs Goliath.” Anh giải thích, “Để thêm gia vị cho câu chuyện và tiết lộ tỷ lệ kích thước, tôi quyết định đưa người cưỡi vào. Tôi tưởng tượng ra một thế giới nơi con người thuần hóa loài rồng nhỏ để có cơ hội chống lại những con rồng to lớn, hung hãn.”

17. Tom Cross

Trước đây là họa sĩ cho nhóm Formula One, Tom Cross quyết định từ bỏ súng phun sơn (airbrush) để theo đuổi niềm đam mê với những nàng tiên, yêu tinh, quái vật đậm lầy, và sinh vật ngoài hành tinh.

Sinh vật rừng kỳ ảo trong bức tranh “Sprite” (ở trên) được lấy cảm hứng từ những sinh vật ngoài đời thực. “Tôi thích ý tưởng về một sinh vật có thể hòa nhập với môi trường xung quanh. Giây phút sau khi hoàn thành bức tranh này, nó biến thành màu xanh cho phù hợp với tán lá.”

Nguồn: Creative Bloq

Dịch: Toàn Vũ