Top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới - Comic Media Academy

Top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới

14/09/2016

Có một vài người nghĩ rằng với sự ra đời của e-book (sách điện tử), con người sẽ bỏ dần thói quen đọc sách giấy. Nhưng, nếu bạn biết được số thu nhập mà các nhà văn kiếm được từ những quyển sách của họ, bạn sẽ thấy rằng quan niệm trên hoàn toàn không đúng. Sách chính là người bạn đồng hành thân thiết của chúng ta. Đó là câu châm ngôn được truyền tai nhau nhiều nhất về sự ảnh hưởng tích cực của sách đến với người đọc. Sách không những phục vụ cho mục đích giáo dục mà còn là phương thức để người đọc tìm thấy lại mục tiêu của chính mình.

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới

Nguồn: londonbookfair.co.uk

Sách từ lâu đã trở thành một phần của văn hóa loài người. Với hàng trăm bộ phim bắt nguồn từ cảm hứng của những tác phẩm văn hoc, sách sẽ vẫn mãi duy trì, tồn tại và khắc sâu vào trong mỗi thế hệ bằng phép màu của mình. Những cái tên sau đây chính là 10 trong những tác giả hàng đầu thế giới, góp phần ảnh hưởng không nhỏ cho tài nguyên sách quốc gia và cả người đọc bao thế hệ.

1. L.James E.L

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới L-James El

Nguồn: listal.com

Sau thành công rực rỡ từ bộ ba tiểu thuyết Fifty Shades của mình, không có gì ngạc nhiên khi nữ tác giả 50 tuổi người Anh này bỏ túi 95 triêu đô-la và đứng đầu trong bảng xếp hạng. Cuốn đầu tiên đã được biên kịch Kelly Marcel chuyển thể thành phim điện ảnh vào tháng 8/2014 đã thu về những thành công nhất định và cả sự chú ý đặc biệt từ công chúng cho bà. Điều này là đòn bẩy cho việc phát hành bộ phim thứ hai của bộ sách “Fifty Shades of Grey” sẽ sớm được tiếp cận với khán giả màn ảnh rộng trong một thời gian ngắn sắp đến.

2. James Patterson

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới James Patterson

Nguồn: adweek.com

Đứng vị trí thứ hai trong danh sách chính là nhà văn Jame Patterson. Người đàn ông 66 tuổi này đã chấm bút thành công cho cuốn tiểu thuyết “Maximum Ride and Witch and Wizard”, mang về cho ông hơn 91 triệu đô và giúp ông giữ vững vị trí của mình trong danh sách Best Seller suốt 37 năm qua. Ông cũng được biết đến qua tác phẩm “Cross”, một trong những nhân vật của sách, “Alex Cross” cũng được lấy cảm hứng đế chuyển thể bộ phim điện ảnh lấy chủ đề trinh thám hình sự.

3. Suzanne Collins

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới Suzanne Collins

Nguồn: hungergamesdwtc.net

Mẹ đẻ của thương hiệu đình đám “The Huger Game” đã nhận được cú đúp về cả tiền tài và danh tiếng. Suzanne tự hào ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng với con số 55 triệu đô thu về trong năm qua. Bà cũng được biết đến với quyển “The Underland Chronicles”. Các phần tiếp theo của bộ phim chuyển thể cũng mang về thành công vang dội về mặt thương mại, đồng thời đẩy tên tuổi của nữ tác giả 51 tuổi này lên đỉnh cao của sự nghiệp.

4. Bill O’Reilly

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới Bill O Reilly

Nguồn: lifenews.com

Người dẫn chương trình nổi tiếng của đài Fox News chính là gương mặt tiếp theo của danh sách. Đươc biết đến như một cây viết đa tài, cuốn tiểu thuyết  “Killing Lincoln’ and ‘Killing Kennedy” đã khẳng định tên tuổi của ông  trong sự nghiệp viết lách của mình. Ông kiếm được 28 triệu đô trong năm vừa rồi, cùng sự đón chờ trong háo hức tác phẩm mới của ông: ‘Killing Jesus’.

5. Danielle Steel

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới Danielle Steel

Nguồn: forbes.com

Người phụ nữ này là một phần cuộc sống của hàng ngàn cô gái trẻ. Cuốn sách đầu tiên mà họ đọc có thể là bất kỳ tác phẩm nào của nữ nhà văn 66 tuổi này, bà nổi tiếng với những mẫu chuyện tình cảm ấm áp như: Zoya’, ‘Mixed Blessings’, ‘Full Circle’, ‘Daddy’ và nhiều đầu sách khác bạn có thể tìm thấy bất cứ đâu trong thư viện. Qua nhiều năm những đầu sách này của bà vẫn là thuộc những tên sách bán chạy nhất, giúp Danielle bán được hơn 600 triệu bản mỗi năm và thu về hơn 26 triệu đô.

6. Jeff Kinney

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới Jeff Kinney

Nguồn: news.com.au

Nổi tiếng với bộ sách ‘The Diary of a Wimpy Kid’. Nhà văn 42 tuổi Jeff Kinney và nữ nhà văn Janet Evanovic cùng giữ chung một vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng.

7. Janet Evanovich

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới Janet Evanovich

Nguồn: forbes.com 

Nữ nhà văn được biết đến với bộ sách “Stephanie Plum” – cả hai Jeff và Janet đều kiếm được 24 triệu đô trong năm vừa qua và giữ vị trí đồng hạng trong bảng danh sách này.

8. Nora Roberts

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới Nora Roberts

Nguồn: famousauthors.org

Được biết đến qua bộ ‘In Death’, nữ tác giả e-book 62 tuổi này là đối thủ đáng gờm của Jeff Kinney và Janet Evanovich khi số tiền bà thu về trong năm vừa qua ngang ngửa với họ: 23 triệu đô.

9. Dan Brown

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới Dan Brown

Nguồn: join-adams.nl

Không một ai thực sự đam mê văn học lại không biết đến Dan Brow, tác giả của ‘The Da Vinci Code’. Ngừơi tạo nên những câu chuyện ly kỳ hấp dẫn đến ngộp thở về cuộc phiêu lưu của giáo sư  Robert Langdon. Dan Brown mê hoặc cả thế giới và lập tức trở thành nhà văn thành công nhất từ trước đến nay. Tuy nhận không ít gạch đá từ những con chiên ngoan đạo của nhà thờ nhưng điều đó cũng không ngăn được ông bỏ túi 22 triệu đô và đứng vững tại vị trí thứ 8 của bảng xếp hạng.

10. Stephen King

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới Stephen King

Nguồn: rue-morgue.com

Đồng hạng ở vị trí thứ 9, ông vua truyện kinh dị Stephen King thư thái mang về 20 triệu đô nhờ hai tác phẩm kinh điển nhất của mình là ‘Under the Dome’‘The Shining’. Cùng hạng với ông là nhà văn Dean Koontz.

11. Dean Koontz

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới Dean Koontz

Nguồn: similarauthorslike.com

Cũng thu về 20 triệu đô trong năm vừa qua cho hai tác phẩm “Demon Seed”, “Watchers”, vị tác giả 68 tuổi này chứng tỏ rằng ông của chẳng kém cạnh gì bậc tiền bối của mình

12. John Grisham

top 12 nhà văn có thu nhập cao nhất thế giới John Grisham

Nguồn: famousauthors.org

Từ một luật sư, John Grisham chọn con đường trở thành một nhà văn và tiến lên nằm trong top 12 những tác giả có thu nhập cao nhất – với 18 triệu đô, trong năm qua. John Grisham đã tận hưởng sự nổi tiếng của mình từ khi quyển sách của ông được chuyển thể thành phim điện ảnh. Được biết với vốn kiến thức khổng lồ về luật, tác phẩm ‘The Racketeer’ đã giúp ông khẳng định tên tuổi của mình trên con đường viết lách. Viết trở thành một cái nghề khi mà ông không đứng dưới mái vòm lát kính của toà án.

Hãy nhìn vào những cái tên trên bảng danh sách và nền tảng của mỗi người họ. Bạn sẽ thấy họ đa dạng về cả giới tính và nguồn gốc, nền tảng hay bất cứ phạm trù nào mà bạn có thể biết được. Hãy đọc, khám phá, đắm chìm trong thế giới của họ và thử bắt tay vào một tác phẩm của riêng mình nhé.

Người dịch: Minh Phương

Nguồn:https://successstory.com/lists/the-10-highest-paid-writers-in-the-world