Tổng kết môn học Kỹ thuật chụp ảnh - Comic Media Academy

Tổng kết môn học Kỹ thuật chụp ảnh

16/11/2015

tổng kết môn kỹ thuật chụp ảnh

“Vẽ nụ cười còn vươn trên ngực áo

Qua ống kính tôi cảm nhận cuộc đời”

Vài dòng thơ tự phóng tác nói lên những cảm xúc của người viết khi được tham gia vào buổi tổng kết môn học Kỹ Thuật Chụp Ảnh của các bạn học viên hệ đào tạo Kỹ thuật viên và Trung cấp chuyên nghiệp khóa 2 của Viện Truyện tranh và Hoạt hình.

Môn học Kỹ Thuật Chụp Ảnh là bộ môn nền tảng quan trọng được giảng dạy bởi Nhiếp ảnh gia Duy Anh. Thông qua nhiếp ảnh, học viên có thể nắm bắt được kiến thức tổng thể về bố cục, màu sắc – ánh sáng, thiết lập chế độ chụp và tìm hiểu về các thể loại ảnh phổ biến trong truyện tranh, hoạt hình. Buổi tổng kết là thời điểm để các bạn học viên trưng bày tác phẩm mà mình đã thu hoạch được sau khi môn học chụp ảnh kết thúc. Đây cũng là lúc để giảng viên đánh giá sự tiến bộ của từng học viên, từ đó đưa ra những lời nhận xét, đánh giá để các bạn có thể phát triển kỹ năng của mình hơn nữa.

Nụ cười là hình ảnh có thể dễ dàng bắt gặp nhất trong buổi tổng kết môn học hôm đó. Tiếng cười đùa rôm rả chuẩn bị cho tiệc liên hoan, tiếng nói cười bình luận về những tác phẩm của nhau, và tiếng cười giòn tan của những kỷ niệm khi được kể lại. Đó có lẽ là những khoảnh khắc mà bản thân họ – những học viên lớp Kỹ thuật viên và Trung cấp chuyên nghiệp khóa 2 của Viện Truyện tranh và Hoạt hình khó có thể quên được.

Lê Vũ Tuấn Anh

Em rất thích môi trường học tập tại CMA vì ở đây em được học với các thầy là những người dày dạn kinh nghiệm thực tế trong nghề, chia sẻ cho em những kinh nghiệm bổ ích. Bên cạnh đó chương trình học bao gồm các môn học chuyên sâu – hỗ trợ rất nhiều kiến thức và kỹ năng cho ngành nghề mà em sẽ theo đuổi sau này.” – Lê Vũ Tuấn Anh

Phạm Quỳnh Như Ngọc

Em rất thích môn học Kỹ thuật chụp ảnh này vì em được đi nhiều nơi để chụp ảnh, em được học rất nhiều kỹ năng quan sát bố cục, màu sắc, biết nắm bắt khoảnh khắc, biết sử dụng kỹ thuật ánh sáng từ đó em có thể định hình khung vẽ của trang truyện tranh.” – Phạm Quỳnh Như Ngọc

Môn học Kỹ thuật chụp ảnh đã kết thúc cùng với những kỷ niệm được vun đắp sau những chuyến đi thực tế, những buổi chụp ảnh ngoại cảnh, cảm xúc khó quên trong tình cảm thầy trò, tình bạn bè. Nhưng trên hết, môn học này là một bước đệm, một nền tảng vững chắc hỗ trợ cho các bạn học viên trong sự nghiệp của mình. Mong rằng các bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức hơn nữa ở những môn học sắp tới và gặt hái được nhiều thành công trong chặng đường làm nghề sau này.

[spacer]

>>> Một số hình ảnh của buổi tổng kết:

[spacer]

Vũ Thu Hà